Ơn gọi

6 hiểu lầm phổ biến về dòng Tên

Do không biết, do thần tượng hoặc cũng có khi do yêu mến, mà người ta thường thổi phồng, thêm thắt điều này điều kia liên quan đến dòng Tên. Có những điều bạn cứ ngỡ là đã biết về dòng Tên, nhưng có khi chưa đúng hoặc chưa đủ đâu. Mời bạn đọc 6 điều dưới đây, xem mình có chút hiểu lầm gì về dòng Tên không nhé!

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Tháng lễ an táng cho dì Lucia

Bao năm miệt mài, tay vẫn trắng tay, con không có gì tiến dâng lên Ngài, Lạy Chúa, con có tấm linh hồn này, vướng bụi đời nên đắng cay, Tha thiết ăn năn tội tình, vững tin Ngài sẽ hồi sinh …

 Xem chi tiết »
Khi đi tu vắng bóng Đức Giêsu

Một cha lớn tuổi trong dòng thường nói với quý thầy trẻ: “Nhà dòng là con đường để dẫn chúng con đến với Thiên Chúa.” Sau đó, cha không quên nhắn nhủ với những tu sĩ trẻ rằng: tương quan với Giêsu thật quan trọng biết bao! Quan trọng vì nói cho cùng, đi tu là bước theo Đức Giêsu (sequela Christi), bắt chước cuộc sống của Giêsu và muốn trở nên giống Giêsu trong mọi tương quan của đời sống.

 Xem chi tiết »
Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

"Kahawa Sukari", "cà phê và đường" là tên của một khu ở ngoại ô Nairobi, Kenya; nơi mà trong hơn hai mươi năm qua, Huynh đoàn thánh Carlo dấn thân hoạt động cho một cộng đoàn. Sức sống của cộng đoàn này luôn phát triển không ngừng.

 Xem chi tiết »
Yêu Mến Tham Dự Thánh Lễ Chúa Nhật

Bận - một lý do thường được nhiều người tín hữu chọn để biện minh cho những lần không tham dự thánh lễ Chúa nhật của mình.

 Xem chi tiết »
Đừng đọc lá số tử vi của bạn, nhưng hãy nhìn vào Chúa Giêsu!

Khi cảm thấy cấp thiết phải kiểm tra lá số tử vi của mình, bạn hãy chuyển ánh mắt vào Chúa Giêsu. Đây là lời khuyên nhủ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô khi ngài đảm bảo rằng một ánh mắt hướng về Chúa “sẽ giúp ích cho chúng ta tốt hơn nhiều” so với ông thầy bói.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và ơn gọi nên thánh

GÓC NHÌN ĐỨC TIN VÀ CUỘC SỐNG

 Xem chi tiết »
5 điểm quan trọng để sùng kính và yêu mến Đức Mẹ đúng nghĩa hơn

Kể từ khi Thánh Gioan Tông Đồ rước Mẹ Maria về nhà mình sau khi Chúa Giêsu chịu tử nạn, vô số người Kitô hữu cũng đã noi theo để rước Mẹ về nhà mình. Tuy vậy, lòng sùng kính chân thật với Đức Mẹ Maria không dễ và nhiều khi người ta đã chỉ dừng lại ở sùng kính bề ngoài. Quả thật, nhiều người hăm hở dựng tượng Đức Mẹ, gắn đèn cắm hoa phủ đầy bàn thờ, hay lần chuỗi Mân Côi thỉnh thoảng, nhưng không thật sự đến gần Mẹ để được Mẹ dẫn đến gần Chúa.

 Xem chi tiết »
Năm lời khuyên để tĩnh tâm tại gia!

Bạn dành ra mỗi tháng một ngày (hoặc vài giờ!) để nuôi dưỡng đời sống tâm linh của mình

 Xem chi tiết »
Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…

 Xem chi tiết »
Ơn gọi, khám phá Tên của Người mà tôi yêu mến

Trong tình yêu, điều phức tạp trở thành đơn giản, và điều giản đơn bỗng hóa phức tạp. Do đó, tôi mời bạn đi vào câu chuyện đơn sơ này theo lối giới thiệu phức tạp. Nói đến tình yêu, không chỉ có đôi lứa, mà còn có gia đình. Cũng thế, nói đến ơn gọi, ngay lập tức nói đến Thầy Giêsu và Giáo Hội là Dân Chúa. Thầy Giêsu kêu gọi bạn để phục vụ Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Mẹ Maria của lòng chúng con

Giáo Hội đã bắt đầu bước vào tháng 05, tháng hoa Đức Mẹ, và mọi người đã dành những bông hoa đẹp nhất để dâng lên Mẹ, để biểu lộ tấm lòng của người con thảo. Trong tháng 05 này có một ngày đặc biệt mà không một người tín hữu nào có thể quên, đặc biệt là trong thời gian gần đây, đó là ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cách đây hơn 100 năm, để mời gọi con cái của Đức Mẹ sống thánh thiện trên con đường theo Chúa.

 Xem chi tiết »
Làm thế nào để nghe tiếng Chúa khi (bạn nghĩ) Ngài thinh lặng?

Dường như có một mẫu sẵn về cách thức Thiên Chúa nói với chúng ta. Đôi khi, chúng ta nghĩ về cuộc hoán cải của Sa-un (tên cũ của thánh Phao-lô), người đã nghe tiếng Thiên Chúa qua những đám mây: “Sa-un, tại sao ngươi bắt bớ Ta?” Có những lúc chúng ta chờ đợi và muốn nghe tiếng của Ngài khi chúng ta cảm thấy bối rối và cần câu trả lời. Ngày nay, tôi không nghĩ rằng sẽ không thể nghe tiếng Chúa theo nghĩa đen. Tôi biết nhiều người nói rằng họ đã nghe tiếng Chúa và mô tả cách thức họ đã nghe như thế nào.

 Xem chi tiết »
12 Điều Mà Mọi Người Công Giáo Phải Trả Lời Được

Kính gửi đến quý độc giả bài sau đây để thêm chất liệu suy nghĩ về đời sống đức tin chúng ta.

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh Gia Nhập Dòng Ngôi Lời năm 2019

Bạn có muốn dấn thân phục vụ tha nhân và rao giảng Tin Mừng bằng một cuộc sống chúng nhân với nhiều trải nghiệm thú vị ở hơn 84 quốc gia trên thế giới?

 Xem chi tiết »
Môn đệ như Lòng Chúa mong ước

Khi kêu gọi và tuyển chọn các môn đệ tiên khởi, Đức Giê-su không căn cứ vào vấn đề lý lịch bản thân để chọn lựa họ, nhưng trái lại lí do khiến Ngài chọn họ là vì Ngài yêu thương họ, đoái nhìn họ, kêu gọi họ và chấp nhận sự tự nguyện đáp trả của họ. Trong quá trình rao giảng và xây dựng Hội thánh tại thế, Đức Giê-su thường xuyên lưu ý đến việc đào tạo các môn đệ làm sao để họ thấm nhuần giáo huấn của Ngài nhờ đó họ dần dần biến đổi trở nên môn đệ của mầu nhiệm Nước Trời.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang