Ơn gọi

Năm lời khuyên để tĩnh tâm tại gia!

Bạn dành ra mỗi tháng một ngày (hoặc vài giờ!) để nuôi dưỡng đời sống tâm linh của mình

 Xem chi tiết »
Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…

 Xem chi tiết »
Ơn gọi, khám phá Tên của Người mà tôi yêu mến

Trong tình yêu, điều phức tạp trở thành đơn giản, và điều giản đơn bỗng hóa phức tạp. Do đó, tôi mời bạn đi vào câu chuyện đơn sơ này theo lối giới thiệu phức tạp. Nói đến tình yêu, không chỉ có đôi lứa, mà còn có gia đình. Cũng thế, nói đến ơn gọi, ngay lập tức nói đến Thầy Giêsu và Giáo Hội là Dân Chúa. Thầy Giêsu kêu gọi bạn để phục vụ Dân Chúa.

 Xem chi tiết »
Mẹ Maria của lòng chúng con

Giáo Hội đã bắt đầu bước vào tháng 05, tháng hoa Đức Mẹ, và mọi người đã dành những bông hoa đẹp nhất để dâng lên Mẹ, để biểu lộ tấm lòng của người con thảo. Trong tháng 05 này có một ngày đặc biệt mà không một người tín hữu nào có thể quên, đặc biệt là trong thời gian gần đây, đó là ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima cách đây hơn 100 năm, để mời gọi con cái của Đức Mẹ sống thánh thiện trên con đường theo Chúa.

 Xem chi tiết »
Làm thế nào để nghe tiếng Chúa khi (bạn nghĩ) Ngài thinh lặng?

Dường như có một mẫu sẵn về cách thức Thiên Chúa nói với chúng ta. Đôi khi, chúng ta nghĩ về cuộc hoán cải của Sa-un (tên cũ của thánh Phao-lô), người đã nghe tiếng Thiên Chúa qua những đám mây: “Sa-un, tại sao ngươi bắt bớ Ta?” Có những lúc chúng ta chờ đợi và muốn nghe tiếng của Ngài khi chúng ta cảm thấy bối rối và cần câu trả lời. Ngày nay, tôi không nghĩ rằng sẽ không thể nghe tiếng Chúa theo nghĩa đen. Tôi biết nhiều người nói rằng họ đã nghe tiếng Chúa và mô tả cách thức họ đã nghe như thế nào.

 Xem chi tiết »
12 Điều Mà Mọi Người Công Giáo Phải Trả Lời Được

Kính gửi đến quý độc giả bài sau đây để thêm chất liệu suy nghĩ về đời sống đức tin chúng ta.

 Xem chi tiết »
Dòng Ngôi Lời: Tuyển Sinh Gia Nhập Dòng Ngôi Lời năm 2019

Bạn có muốn dấn thân phục vụ tha nhân và rao giảng Tin Mừng bằng một cuộc sống chúng nhân với nhiều trải nghiệm thú vị ở hơn 84 quốc gia trên thế giới?

 Xem chi tiết »
Môn đệ như Lòng Chúa mong ước

Khi kêu gọi và tuyển chọn các môn đệ tiên khởi, Đức Giê-su không căn cứ vào vấn đề lý lịch bản thân để chọn lựa họ, nhưng trái lại lí do khiến Ngài chọn họ là vì Ngài yêu thương họ, đoái nhìn họ, kêu gọi họ và chấp nhận sự tự nguyện đáp trả của họ. Trong quá trình rao giảng và xây dựng Hội thánh tại thế, Đức Giê-su thường xuyên lưu ý đến việc đào tạo các môn đệ làm sao để họ thấm nhuần giáo huấn của Ngài nhờ đó họ dần dần biến đổi trở nên môn đệ của mầu nhiệm Nước Trời.

 Xem chi tiết »
Cha Maurizio Annoni, người Samaritano của người nghèo ở Milano, Italia

Vào ngày 11/04/2019 tại Milano có một linh mục dòng Capuchino sau một thời gian dài bị bệnh đã về với Chúa, đó là cha Maurizio Annoni. Sự ra đi của cha đã để lại niềm thương tiếc cho nhiều người đặc biệt là những người nghèo, người bị bỏ rơi ở Milano; những người mà 19 năm qua đã được cha dấn thân không mệt mõi trong vai trò là người lãnh trách nhiệm chính của Hội của thánh Phanxicô lo cho người nghèo.

 Xem chi tiết »
Tu phục tu sĩ làm chứng, thu hút và khuyến khích loan báo Tin Mừng

Tại Mỹ, việc các tu sĩ mặc tu phục trong sinh hoạt xã hội không bị xem là điều cản trở, khó chịu; trái lại là dấu chỉ niềm hy vọng, hiện diện của Thiên Chúa giữa thế giới.

 Xem chi tiết »
"Xã Hội Đời Tu" Luôn Cần Những "Nguyên Tắc" Và "Giá Trị"

Trong xã hội hôm nay, có nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi tôn giáo đều có những giáo huấn riêng, nhưng dường như một số tôn giáo chỉ có những giáo huấn về luân lý cá nhân. Khác với một số tôn giáo, ngoài những giáo huấn về luân lý các nhân, Kitô giáo nói chung -cách riêng là Công Giáo còn chú trọng đến luân lý của các cộng đoàn xã hội; hay nói cách khác, chú trọng đến vai trò của con người xét trong tương quan với xã hội, với những vấn đề nóng bỏng của thời đại.

 Xem chi tiết »
Tính trần thế của Giáo dân trong sứ mệnh Hội Thánh rao giảng Tin Mừng cho thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Ăn để hòa nhập vào sự sống và tình yêu

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Một người bên hữu, một người bên tả...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 05.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Triết gia Fabrice Hadjadj lật tẩy bảy thủ đoạn của quỷ

Trong một thời gian dài người ta nghĩ quỷ là dành riêng cho các nhà thần bí vĩ đại. Nhưng bây giờ “cuộc chiến thiêng liêng”, có nghĩa là cự lại trước sức mạnh của sự dữ, đang phục hồi một cách mạnh mẽ. Bằng chứng là thành công của quyển sách Đức tin của ma quỷ hay chủ nghĩa vô thần lỗi thời (La Foi des démons ou l’athéisme dépassé) của triết gia Fabrice Hadjadj được giải thưởng văn chương tôn giáo năm 2010.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang