Ơn gọi

Thời tuyệt vời nhất để làm một linh mục

Làm linh mục thời buổi này quả là một thách thức lớn lao. Nhiều người ngần ngại không còn dám bước chân vào. Vậy mà có người lại cho rằng nay là lúc tuyệt vời để làm một linh mục Công Giáo. Mà người này lại là một tân tòng, mới trở lại Đạo Công Giáo. Đó là Shane Schaetzel, người có bài đăng trên completechristianity.blog Chúng tôi xin chuyển dịch bài viết của ông:

 Xem chi tiết »
Lược sử Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương

Lễ Truyền Tin (25.3), ngày lễ Bổn Mạng của Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương. Nhân dịp này, chúng ta cùng xem lại bài viết sau đây được trích từ “Kỷ Yếu Giáo Phận Qui Nhơn Mừng 400 Năm Loan Báo Tin Mừng 1618-2018” và đã được đăng vào “Nhịp Cầu Thánh Hiến và Mục Vụ” của Ban Tu Sĩ Gp.Qui Nhơn, tập 19.

 Xem chi tiết »
Dòng Tiểu Muội

“Giê-su Tình Yêu” là sợi chỉ đỏ trong mọi đường hướng hoạt động của đời sống.

 Xem chi tiết »
Hội Dòng Mến Thánh Giá

Đã có ai đó từng ví Giáo hội như một vườn hoa mà hương sắc được kết thành bởi sắc màu tu phục và linh đạo đời sống của các dòng tu, điều này thật chí lý.

 Xem chi tiết »
Tu hội Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn

Ơn gọi và sứ mệnh của Tu Hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn là : Tận hiến cho Thiên Chúa, sống thành cộng đoàn để phục vụ Chúa Kitô nơi người nghèo về thể xác và tinh thần qua các hoạt động nhân ái, phát triển bền vững và sự hiện diện chứng tá tình Yêu Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Dòng Đức Bà Truyền Giáo

NOTRE DAME DES MISSIONS OUR LADY OF THE MISSIONS

 Xem chi tiết »
Hội Dòng Chúa Quan phòng

Linh đạo của Dòng cũng là tinh thần của Dòng. Đó là bốn nhân đức căn bản mà Cha Á Thánh để lại cho Hội Dòng như “bốn cột trụ chống đỡ toà nhà Hội Dòng” (HD. 376):Phó Thác cho Chúa Quan Phòng, Đơn sơ, Nghèo Khó và Bác Ái .

 Xem chi tiết »
Hội Dòng Thánh Phaolô Thiện Bản

LINH ĐẠO: Dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa, qua 3 lời khuyên Phúc Âm và qua hoạt động tông đồ “cung cấp lương thực nuôi dưỡng trí tuệ con người” bằng in ấn, để ngành báo chí, xuất bản, được “thanh tẩy và thánh hoá”.

 Xem chi tiết »
Tôi không tin vào Thiên Chúa

Nếu là người công giáo sùng đạo, bạn sẽ ngạc nhiên với tựa đề bài viết. Ngạc nhiên vì tại sao người ta lại khó tin vào Thiên Chúa đến thế. Tuy nhiên, giữa niềm tin và vô tín luôn có những cuộc tranh luận liên lỉ từ cổ chí kim. Có khi điều ấy xảy ra trong chính mỗi người tín hữu.

 Xem chi tiết »
Các nữ tu Tiểu muội chăm sóc cuối đời cho bệnh nhân

Washington D.C. – Trong khi các tiểu bang khắp Hoa kỳ đang xem xét hợp pháp hóa luật trợ giúp tự tử thì nữ tu Tiểu muội người nghèo chăm sóc các bệnh nhân hấp hối, giúp họ “chết với phẩm giá” thật sự.

 Xem chi tiết »
Mười lăm lời khuyên của Thánh Padre Piô cho những ai đang đau khổ

Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.

 Xem chi tiết »
7 gợi ý dành cho người Công Giáo khi online

Ngày nay, việc đề cập tới sự hiện diện của các tín hữu công giáo trên internet vô cùng quan trọng. Vài năm trước, truyền hình và đài phát thanh đã là những phương tiện phổ biến của truyền thông. Nhưng hiện nay, nó không còn tách biệt mà đã hoà thành một: internet.

 Xem chi tiết »
10 điều rất cần biết

Cá phải bơi. Chim phải bay. Người Công giáo phải đi lễ Chúa Nhật. Rạch ròi và minh nhiên. Là người Công giáo nghĩa là phải biết và làm một số điều – chẳng hạn là tham dự Thánh lễ.

 Xem chi tiết »
18 khoảnh khắc đặc biệt trong ngày để khám phá sự hiện diện của Thiên Chúa

“Thiên Chúa hành động trong khiêm hạ và tĩnh mịch. Sự ‘phô diễn’ không phải là lối hành xử của Ngài!” (Giáo Hoàng Phan-xi-cô)

 Xem chi tiết »
Tại sao Người Công Giáo thích dâng con mình cho Thiên Chúa?

Là người Công giáo, tôi biết nhiều cha mẹ thường dâng con mình cho Thiên Chúa ngay từ những ngày đầu đời của trẻ. Trước hết họ mừng vui khi con mình được chính thức trở nên con Thiên Chúa trong bí tích rửa tội.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang