Ơn gọi

Cha Clint Ressler và sáng kiến mục vụ tại gia trong đại dịch virus corona

Cũng như mọi nơi khác trên thế giới, từ khi đại dịch đến Hoa Kỳ, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa các nhà thờ, không được cử hành Thánh lễ có giáo dân tham dự. Trước hoàn cảnh này, với tâm hồn mục tử, cha Clint Ressler không thể ở yên suốt ngày trong nhà xứ, cha đã nảy sinh ý tưởng đi viếng thăm gia đình các giáo dân trong khu vực.

 Xem chi tiết »
Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời: Tuyển Sinh năm 2020

Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Phụ Huynh và Các Bạn Trẻ rất thân mến, Hằng năm, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện như sau:

 Xem chi tiết »
Thư của một linh mục hấp hối gửi cho Chúa

Cha José Luis Martín Descalzo người Tây Ban Nha, một phóng viên, một nhà văn, cũng là con út trong một gia đình công giáo đạo đức gồm bốn anh chị em. Ngài tốt nghiệp khoa Lịch Sử và Thần Học của Đại Học Giáo Hoàng Grêgôriô tại Rome, thụ phong linh mục năm 1953. Ngài làm việc trong tư cách giáo sư và giám đốc tại một công ty kịch nghệ; và trong thời gian diễn ra Công Đồng Vaticano II, cha José Luis Martín Descalzo là một thông tín viên.

 Xem chi tiết »
Đừng đi ngủ mà không có một lời cám ơn Chúa và người thân

Ngay cả những ngày tồi tệ nhất thì cũng không bao giờ hoàn toàn là ảm đạm.

 Xem chi tiết »
Khi linh mục trẻ sống cách ly: Giữ đạo nhờ mạng xã hội!

Chịu chức năm 2015, linh mục trẻ Thomas Sabbadini bây giờ là cha phó ở thành phố Verviers, nước Bỉ. Cũng như mọi người dân Bỉ, linh mục phải sống cách ly. Từ giữa tháng 3, cha dâng thánh lễ trên YouTube, nhưng vẫn tiếp tục cử hành các tang lễ. Cha kể những ngày sống cách ly của mình.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và vấn đề tiền bạc

Ai cũng biết rằng trong đời sống thường ngày của chúng ta, tiền bạc là một phương tiện không thể thiếu được, vì nhờ nó mà ta có thể thỏa mãn được những nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Chẳng hạn: Tiền mua gạo, tiền mua lương thực thực phẩm, tiền mua thuốc men chữa bệnh, tiền mua sắm quần áo, đồ dùng cần thiết, tiền để có phương tiện đi lại giao lưu, gặp gỡ, thăm viếng người thân, bạn bè, tiền để tổ chức cưới hỏi, ma chay, tiệc tùng lễ mừng sinh nhật vv… Tắt một lời, tiền không phải là tất cả, nhưng hầu như tất cả mọi việc thì rất cần tiền!

 Xem chi tiết »
Làm sao Chúa Giêsu có thể, ngay lập tức, biến nỗi buồn thành niềm vui?

Khi chúng ta buồn sầu hay bị thất vọng, điều đó dễ lôi kéo chúng ta đến việc từ bỏ và thậm chí còn rơi vào sự tuyệt vọng lớn hơn. Tuy nhiên, các trình thuật Tin mừng về sự phục sinh của Chúa Giêsu khích lệ chúng ta kiên trì và tin tưởng vì Ngài có thể mang lại điều tốt đẹp hơn từ chính nỗi buồn của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Nhờ bài hát của người bà, Arjan Dodaj, từ một người vô thần trở thành giám mục Albania

Năm 1993, anh Arjan Dodaj 16 tuổi từ Albania vượt biển đến Ý. Sau một thời gian sống và làm việc tại đây, Arjan đã khám phá ra đức tin mà từ bé người bà đã dạy cho anh qua các bài hát. Arjan trở thành linh mục. Cách đây ba năm trở lại cha Albania. Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm cha làm giám mục phục tá Tirana.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 3: Thực tập lắng nghe

Cuối bài trước ta đã nói tới những kinh nghiệm khác nhau của các Truyền thống Công giáo: Đọc Lời Chúa theo phụng vụ thánh lễ hằng ngày, học thuộc một câu, làm lectio divina, học hỏi, suy niệm, rồi dựa vào đó để xét mình, phân định tìm ý Chúa, vượt thắng những cám dỗ làm điều tốt, uốn mình theo sự thanh luyện và đào tạo của Chúa, và cuối cùng là sống hiệp nhất trong Chúa.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 2: Hướng tới một trường Cao đẳng giáo lý trực tuyến

Có thể độc giả thắc mắc: Học cái gì? học thế nào? ai học? và ai dạy cho mình học? Nơi bài trước đã có câu trả lời cho hai điểm đầu: Học nâng cao nhận thức đức tin và học qua Internet. Giờ đây, xin nói về điểm thứ ba và thứ tư .

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 1: Người có học tầm đạo

Đầu năm 2020 này, tôi nhận được thư một giảng viên đại học băn khoăn không biết một trí thức Công giáo có thể đóng góp thế nào để xây dựng Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Dòng Thừa Sai Đức Tin: Thông báo chương trình tìm hiểu và khám phá ơn gọi

CHỦ ĐỀ: “KHÔNG PHẢI ANH EM ĐÃ CHỌN THẦY NHƯNG CHÍNH THẦY ĐÃ CHỌN ANH EM” (Ga 15,16)

 Xem chi tiết »
Các nữ đan sĩ cầu nguyện 24/24 cho đại dịch chấm dứt

Theo thông tin ngày 08/4/2020 của Asia News, tại Bangladesh, trong những ngày này, các nữ đan sĩ Clara đang thay nhau cầu nguyện liên tục 24/24. Mục đích cầu xin sự an ủi của Thiên Chúa cho người bệnh, bác sĩ, y tá, tình nguyện viên đang chiến đấu chống virus.

 Xem chi tiết »
Linh mục làm "mục vụ điện thoại"

Cha Jião Alves, quản xứ của Giáo xứ Vera-Cruz, thuộc giáo phận Aveiro, Bồ Đào Nha, trong những ngày này luôn tất bật với sứ vụ “mục vụ điện thoại” để có mặt và nói chuyện với những người già và người bệnh trong giáo xứ của mình.

 Xem chi tiết »
Thời gian biểu cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu

Những ngày cuối cùng trong Tuần Thánh là thời gian đặc biệt nhất trong lịch phụng vụ. Chúng ta hãy theo sát ngữ cảnh Tin Mừng và đồng hành cùng Đức Giêsu trong 24 giờ cuối cùng cuộc đời trần gian của Người.

 Xem chi tiết »
Những điều cần biết về Thứ Bảy Tuần Thánh

Trong ngày Thứ Bảy Tuần Thánh, mọi người thinh lặng chờ đợi Chúa phục sinh. Thứ Bảy Tuần Thánh là ngày tưởng nhớ việc Chúa Giêsu xuống Ngục Tổ Tông yên ủi các thánh. Cử hành bằng cách nào? Đây là 12 điều chúng ta cần biết.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang