Ơn gọi

Dòng LaSan: Mừng 70 năm Thánh tổ được tôn phong bổn mạng Giáo chức

Ngày 15 tháng 5 năm 1950, Thánh Gioan La San được tôn phong bổn mạng giáo chức Kitô giáo.

 Xem chi tiết »
Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành tham gia vào sứ mạng Phúc âm hóa tại Việt Nam

Tất cả chúng ta đều rõ Phúc Âm Hóa là sứ mạng được Chúa Giêsu trao phó cho toàn thể Giáo Hội (GH), cho mọi Kitô hữu. Sứ mạng này mãi mãi là quan trọng, cấp bách và không được phép sao lãng, và bản chất của Giáo Hội là ở đây. Ngày nào Giáo Hội không ưu tư và không ưu tiên cho việc Loan Báo Tin Mừng (LBTM) thì Giáo Hội không còn là Giáo Hội của Chúa Giêsu nữa!

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Phần phụ lục

(Chuyện Trường Cao đẳng Giáo lý Trực tuyến)

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 6: Lửa thử vàng, gian nan thử Đức Tin

Khi đọc bản thảo của loạt bài viết này, một giáo dân có nhận xét ngắn về rủi ro của việc thành lập trường huấn luyện trực tuyến mà tôi chưa nghĩ tới, đó là thực tế cho thấy có khá nhiều giáo dân, sau khi tham dự các khóa Kinh thánh, giáo lý và cầu nguyện hơi mang đặc trưng của đời tu, thường dễ đánh mất đi sự khiêm nhường và đức tin bình dị mà Chúa dành tặng cho những ai theo đuổi ơn gọi gia đình.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 5: Những kỷ niệm về một ngôi trường sẽ có

Tiếp nối phần trình bày, tôi xin dành bài này để đi thẳng vào đề tài ngôi trường trực tuyến, còn những nội dung kia sẽ chuyển thành những phụ lục, được lưu trữ trên trang Mục Đồng trực tuyến. Thoạt nhìn có vẻ oái oăm khi chính phần triển khai chủ đề “lớn lên trong Lời Chúa” lại bị đẩy sang bên lề, thế nhưng cũng là một điều hay.

 Xem chi tiết »
LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA - Bài 4: Ở lại trong Đấng yêu thương ta

Khi bản thảo loạt bài này được gửi đến một số người để xin góp ý, ba bài đánh số 4, 5 và 6 không chỉ giới thiệu các kinh nghiệm mà đã dừng lại để nói về cách thực tập, khiến dòng tư tưởng của ba bài trước bị đứt đoạn. Tôi hơi khó xử, một số người có thể đang chờ nghe xem những kinh nghiệm tiếp theo là thế nào, nhưng với một số người khác, đây lại là chuyện dài dòng, không cần thiết!

 Xem chi tiết »
Năm vị thánh đem lại niềm vui và hài hước cho gia đình bạn

Những vị thánh này dạy người khác sống vui tươi ngay cả những lúc gặp khó khăn nhất.

 Xem chi tiết »
Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo

Cha Geison Gerardo Ortiz Marín đã được thụ phong linh mục 10 năm và hiện là cha sở giáo xứ thánh Rosa thành Lima ở thành phố Queseda, nằm ở phía bắc nước Costa Rica. Cha đã sử dụng nghề làm bánh mì cha học trước đây để gây quỹ giúp cho các gia đình nghèo trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên úy bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến

Cha Gerardo Rodríguez, 48 tuổi, sứ vụ của cha hiện nay là linh mục tuyên úy trong các khu vực, phòng chờ và tất cả các góc của bệnh viện Spallanzani, Roma, một chiến hào chống Covid-19. Chia sẻ về sứ vụ của mình và của các các nhân viên y tế trong thời điểm khủng hoảng sức khỏe, cha Gerardo cho biết, trong hoàn cảnh khó khăn chung này, làm việc tiếp xúc với những ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch là một trải nghiệm không thể nào quên.

 Xem chi tiết »
Ngài đã chọn tôi như thế

(Một thoáng suy tư và cảm nhận về ơn gọi tu trì)

 Xem chi tiết »
Đời sống linh mục là một đời sống khó khăn

Thưa những anh em của tôi trong đời sống linh muc, đời sống của chúng ta không phải là một đời sống dễ dàng.

 Xem chi tiết »
Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu: Thông báo tuyển sinh năm 2020

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2020. Để đón nhận những ơn gọi mới năm 2020, ban tuyển sinh Dòng sẽ tổ chức chiêu sinh khoá mới để chuẩn bị cho năm học mới.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi của một linh mục người Li-băng có mẹ là tín đồ Hồi giáo

Cha Amine Semaan là một linh mục Công giáo người Li-băng, thuộc Hội truyền giáo Li-băng nghi lễ Maronit. Cha đã chia sẻ trên Facebook niềm tự hào về gia đình có hôn nhân khác đạo của mình, nơi đã giáo dục con cái tốt về tình yêu chung sống giữa các tôn giáo và các nhóm sắc tộc. Cha nói: “Tôi là một linh mục con của một phụ nữ Hồi giáo; trong gia đình chúng tôi tràn đầy tình yêu thương. Tôi hy vọng rằng nước Li-băng sẽ như gia đình của tôi, không có giáo phái và bạo lực nhưng tràn ngập tình yêu.”

 Xem chi tiết »
Sân cỏ cuộc đời

(Cảm nhận về “đời tu” trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục-tu sĩ)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang