Ơn gọi

Xin đi trọn con đường đã chọn

Một ngày mới nơi nhà thờ của giáo xứ Khiết Tâm thật là tưng bừng, nhộn nhịp, vì hôm nay, Dòng Thánh Thể long trọng mừng lễ kính thánh Phêrô Giulianô Eymard, đấng sáng lập, bên cạnh đó là nghi lễ tuyên khấn trọn đời của các thầy trong Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Uống nổi...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Học với người Thầy tuyệt vời

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Giáo dân là chứng từ Tin Mừng giữa lòng thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Đời sống cộng đoàn môn đệ: Năng động trong Thánh Thần

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Tiếp bước hăng hái lên đường

Sau khi Chúa Giêsu trao tấm bánh và ly rượu cho các tông đồ, Ngài nhấn mạnh “Đang bữa ăn, Đức Giêsu cầm lấy bánh dâng lời chúc tụng rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói : Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy. Và người cầm lấy chén rượu. . . Người bảo các ông : Đây là máu Thầy, máu giao ước đổ ra vì muôn người “(Mc 14;22-24).

 Xem chi tiết »
Thánh Eymard, vị tông đồ Thánh Thể

Bí tích Thánh Thể khi Chúa Giêsu thiết lập là Ngài trao ban cho các tông đồ cũng như cho mọi người “Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 6 ,58 ), đồng thời Ngài cũng mời gọi các tông đồ và mọi người tái diễn lại cử chỉ này trong cuộc sống để hiệp thông với Ngài như cành nho với cây nho.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Á thánh María Concepción Cabrera, mẫu gương cho phụ nữ Công giáo

Maria Concepcion Cabrera, thường được gọi là Conchita là người phụ nữ đầu tiên của Mêxicô được tuyên Chân phước. Bà là một gương mặt tuyệt vời trong những vai trò khác nhau: người vợ, người mẹ, một góa phụ, người truyền cảm hứng cho nhiều hội dòng thánh hiến và sáng kiến tông đồ. Vẻ đẹp và sức mạnh của đời sống chứng nhân của bà bao gồm trong việc lựa chọn từ tuổi niên thiếu đến tận hiến cho Tình yêu Tuyệt đối.

 Xem chi tiết »
Tự nhiên hay siêu nhiên?

Một trong những hình ảnh có thể được dùng để diễn tả người tu sĩ là “chân đi trên mặt đất mà lòng hướng về trời cao”. “Hướng về trời cao” ở đây muốn ảm chỉ rằng tu sĩ là người luôn ở trong mối tương quan thiết thân với Chúa trong mọi hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người tu sĩ quên rằng mình đang “đi trên mặt đất”. Đời sống thiêng liêng không giúp cho người tu sĩ miễn trừ khỏi những đòi hỏi căn bản của một con người trưởng thành. Họ là “người” tu sĩ chứ không phải là “thần” tu sĩ!

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ truyền chức Linh Mục

8 g 30 sáng hôm nay, Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019, Dòng Donbosco và cộng đoàn dân Chúa hân hoan đón mừng sự hiện diện của Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu đến và chủ sự Thánh Lễ truyền chức cho các tiến chức.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Khấn Trọn đầu tiên tại Đan Viện Cát Minh Thánh Gia - Xuân Lộc

Sáng Thứ Sáu 19/7/2019, tại Đan Viện Cát Minh Thánh Gia – Xuân Lộc đã diễn ra Thánh Lễ khấn trọn đầu tiên từ ngày Đan Viện được chính thức thành lập theo Giáo luật ngày 23/6/2018.

 Xem chi tiết »
Vì sao giới trẻ Công Giáo ngày nay lơ là với đời sống Đức tin?

Vừa qua, trên trang web có bài viết nhan đề “Người trẻ còn thiết tha với tôn giáo?”, qua đó tác giả đã đưa ra cái nhìn khái quát về tình hình sống đạo của các bạn trẻ Công giáo. Theo tác giả bài viết này, ta có thể chia ra làm hai thành phần:

 Xem chi tiết »
Xuất thế hay nhập thế?

Những người tiểu thương chợ Tam Hà – Thủ Đức từ lâu đã quen với hình ảnh các tu sĩ xách giỏ đi mua đồ. Dù các thầy tập sinh Dòng Tên ở gần đó thay phiên nhau đi chợ nhưng họ vẫn nhận ra mỗi khi có người mới đến. Câu nói đùa là: “Nhìn mặt ngơ ngơ không sơ thì thầy!”

 Xem chi tiết »
Ngày của Chúa

Ngày của Chúa tức là Chúa Nhật, ngày thứ nhất trong tuần, ngày rất quen thuộc và mật thiết với người Công Giáo. Không người Công Giáo nào còn xa lạ với ngày này và quên được bổn phận của mình trong ngày đó, trừ ra đã bỏ đạo hay “khô khan nguội lạnh”.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Khóa tìm hiểu ơn gọi

Có thể nói chuyện ươm mầm ơn gọi là chuyện rất cần và thật cần cho bất cứ một Hội Dòng. Đơn giản là những nữ tu cao tuổi hay đến tuổi nghỉ hưu năm nào cũng có để rồi việc chuẩn bị cho thế hệ tương lai là chuyện phải làm.

 Xem chi tiết »
Con đường khám phá Thiên Chúa của nhà thiên văn học dòng Tên Guy Consolmagno

Guy Consolmagno là một tu sĩ dòng Tên và là nhà thiên văn nổi tiếng. Vào năm 2000, Hiệp hội thiên văn quốc tế đã lấy tên thầy để đặt tên cho một hành tinh nhỏ mới được khám phá. Đó là “4597 Consolmagno”, hay còn được biết đến với tên “Little Guy”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang