Ơn gọi

Những chỉ dẫn của Kinh Thánh giúp tìm thấy hạnh phúc

Chẳng cần phải lục lọi hết chỗ này đến chỗ khác, bí quyết để có được hạnh phúc đích thực chẳng ở đâu xa cả. Chính trong Bài Giảng Trên Núi mà Matthêu (Mt 5,1-16) và Luca (6,20-38) thuật lại, Đức Giêsu đã chỉ rõ 8 cánh cửa để đạt được hạnh phúc, hứa hẹn cho tất cả những ai đi qua nó.

 Xem chi tiết »
3 cách để dâng mình cho Chúa

Những lời của Thánh Phaolô trong sách Phúc âm có nghĩa là gì?

 Xem chi tiết »
Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế giữa mùa đại dịch

Trong Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho các tu sĩ dòng Tên giữa mùa đại dịch, Đức Hồng y Michael Czerny mời gọi các tiến chức khiêm nhường và can đảm, đến gần với dân Chúa, đi đến những vùng ngoài biên của ngoại biên, để làm chứng cho Chúa và thi hành thừa tác vụ của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui mùa thánh hiến của Giáo Hội nói chung và của Việt Nam nói riêng, sáng hôm nay, thứ Sáu 10 tháng 7 năm 2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum hiệp dâng Thánh Lễ thánh hiến và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
12 Điều Mà Mọi Người Công Giáo Phải Trả Lời Được

Kính gửi đến quý độc giả bài sau đây để thêm chất liệu suy nghĩ về đời sống đức tin chúng ta.

 Xem chi tiết »
7 thái độ của phụ nữ trong Kinh Thánh mà mọi Kitô hữu nên bắt chước

Gặp gỡ một số phụ nữ trong Kinh thánh và lấy cảm hứng.

 Xem chi tiết »
Cuộc phiêu lưu của cha Alberto Ravagnani, linh mục "youtuber" chọn sống cho giới trẻ

Tại Ý, đối với giới trẻ Công giáo, trải qua 3 tháng cách ly xã hội, cũng như mọi người có rất nhiều hình ảnh đọng lại trong tâm trí, nhưng có một hình ảnh rất ấn tượng với họ, có vẻ hơi khôi hài của một linh mục trẻ. Vị linh mục này đã tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ qua kênh youtube do chính cha lập, để chia sẻ những đề tài liên quan đến đức tin và khoa học, chinh phục hàng chục ngàn lượt xem, thích và chia sẻ.

 Xem chi tiết »
Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới lập quỹ cứu trợ cho các dòng nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới là một hiệp hội quy tụ khoảng 2.000 hội dòng nữ, với khoảng 658.000 nữ tu hoạt động tông đồ. Liên hiệp đã chuẩn bị ứng phó tích cực với khủng hoảng Covid-19 bằng việc lập ngân quỹ 900.000 euro để giúp các hội dòng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, cả trong việc chăm sóc các nữ tu cao niên cũng như trong việc duy trì sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch

Ngày 01/06 năm nay, nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày Kenya được độc lập sau nhiều thế kỷ bị thực dân đô hộ, Tổng thống Uhuru Kenyatta của nước này đã trao tặng Huân chương phục vụ của Tổng thống, giải thưởng Uzalendo, vinh danh 68 người đã thể hiện tinh thần lãnh đạo trong thời gian đại dịch Covid, công nhận sự phục vụ xuất sắc của họ trong việc lèo lái đất nước vượt qua đại dịch. Trong số những người được vinh danh, gồm các bác sĩ, y tá, nhà bào, và những người thuộc các ngành nghề khác nhau, có sơ Winnie Mutuku, dòng Nữ tử Bác ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui Mùa Thánh Hiến hàng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm nay vui mừng với chị em có những ngày kỷ niệm khấn. Đặc biệt có những chị em tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Hãy tập chết mỗi ngày

(Một chút suy tư về PHÓ TẾ VÀ CON ĐƯỜNG PHỤC VỤ)

 Xem chi tiết »
Bước theo tiếng Chúa mời gọi

Như ngày xưa, Chúa đã gọi thánh Phêrô, thánh Phaolô cũng như biết bao vị thánh cùng các người sống đời thánh thiện, đạo đức sau này…và hôm nay lời mời gọi năm xưa vẫn còn tiếp tục để trong đó có cả tôi. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, địa vị khác nhau, chẳng có một vị nào giống một vị nào. Nhưng các vị đều có một điểm giống nhau, đó là niềm tin và lòng mến.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu sống đạo: Chọn Chúa hay chọn việc của Chúa

Có lẽ trong đời sống đức tin, phần đông tín hữu chúng ta ưa thích làm những việc của Chúa hơn quan tâm chọn Chúa làm trung tâm và cùng đích của đời mình. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận tinh thần tích cực và lòng nhiệt thành của những ai thực thi những việc của Chúa, từ trong những lễ nghi thờ phượng cho đến những phục vụ trong sinh hoạt cộng đoàn Dân Chúa. Nhưng trên hết, đối tượng mà chúng ta chọn lựa ưu tiên trong đời sống đức tin vẫn luôn luôn là Chúa, Đấng là tất cả trong mọi sự.

 Xem chi tiết »
10 đoạn Kinh thánh để giao phó mọi vấn đề của bạn cho Chúa

Những trích dẫn Kinh Thánh này thích hợp để tham khảo trong những lúc bạn gặp giông tố trong cuộc đời. Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.

 Xem chi tiết »
Nhà thiên văn dòng Tên thứ 11 có tên được đặt cho một tiểu hành tinh

Cha Chris Corbally, một nhà thiên văn học xuất sắc tại Đài thiên văn Vatican, đã được vinh danh khi tên của cha được đặt cho một khối đá trong vành đai tiểu hành tinh; khối đá này có quỹ đạo quay quanh mặt trời gần bốn năm.

 Xem chi tiết »
Xây dựng mạng lưới và các chiến lược cho người di cư của Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini

Trong những ngày vừa qua các nữ tu Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini đã tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến quốc tế về người di cư, mục đích xác định mạnh mẽ sự dấn thân theo đặc sủng của Dòng, chung tay đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của các dân tộc trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang