Ơn gọi

Sơ Kanlaya và chương trình "không còn rác thải", ngăn chặn nạn buôn người

Ở trung tâm Bangkok, một nữ tu được truyền cảm hứng bởi một nhà sư Phật giáo đang biến một trường học thành nơi không rác thải, đồng thời cung cấp việc làm cho những người tị nạn có nguy cơ bị trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

 Xem chi tiết »
Chứng tá của cha Michael, linh mục mù đầu tiên của Kenya

Lần đầu tiên, tại Giáo hội Kenya, vào ngày 14/01/2023, thầy phó tế Michael Mithamo bị mù bẩm sinh được phong chức linh mục. Đây là một niềm vui và sự khích lệ lớn cho Giáo hội địa phương cũng như cho những người khuyết tật.

 Xem chi tiết »
Cha Flor María Rigoni, tiếng nói của những người di cư và tị nạn

Cha Flor Maria Rigoni, linh mục người Ý, thuộc dòng Giovanni Battista Scalabrini, tiếng nói của những người di cư và tị nạn.

 Xem chi tiết »
Những câu chuyện của ba nữ tu dòng Clarét truyền giáo tại miền Amazon ở Bolivia

Trong cam kết loan báo Tin Mừng cho những người dễ bị tổn thương nhất, ba nhà truyền giáo dòng Clarét đã cống hiến cuộc đời mình để phục vụ các cộng đồng Kitô hữu tại Giáo phận Đại diện Tông tòa Pando của Bolivia.

 Xem chi tiết »
Dù chưa một lần làm mẹ

Tình mẫu tử là sợi dây thiêng liêng cao cả nhất của người mẹ dành cho đứa con của mình; và cũng là mối tương quan tinh thần sâu đậm và bền bĩ nhất của mỗi con người, từ khi mới là bào thai trong lòng mẹ cho đến lúc người mẹ nhắm mắt xuôi tay.

 Xem chi tiết »
Diễn viên Patricia Heaton và quyết tâm đọc trọn bộ Kinh Thánh

Bà Patricia Heaton, một người Công giáo, diễn viên nổi tiếng của Hollywood đã quyết tâm đọc trọn bộ Thánh Kinh và bà đã hoàn thành.

 Xem chi tiết »
Clara Pautasso dấn thân phục vụ người nghèo châu Phi

Clara Pautasso, người Ý, năm nay 40 tuổi, hiện đang sống ở Torino và làm việc trong bệnh viện Molinette. Nhưng trước đây cô đã có những trải nghiệm đặc biệt dấn thân phục vụ người nghèo ở châu Phi. Giờ đây cô vẫn muốn tiếp tục ra đi đến vùng đất nghèo khổ nhưng theo cô đầy tình người khi có cơ hội.

 Xem chi tiết »
Sơ Megan, người nữ tu thách đố chính sách hạt nhân

Câu chuyện về người nữ tu, người cùng với bộ ba "Biến vũ khí thành lưỡi cày", không phải như là một nữ anh hùng mà là "hạt hướng dương", làm sạch cánh đồng và lấp đầy chúng bằng vẻ đẹp. Cùng với hàng triệu hạt giống khác.

 Xem chi tiết »
Cảm thấy Chúa như xa cách

Một phụ nữ đã thú nhận: “Vài năm trước, khi có nhiều sự kiện căng thẳng xảy ra trong gia đình tôi, bao gồm cả cái chết của anh trai tôi vì bệnh ung thư, sức khỏe của tôi đã bị ảnh hưởng. Tôi cảm thấy khó tập trung đến mức không thể cầu nguyện hoặc đọc Kinh thánh được. Sự hiểu biết cũng không giúp được gì, và tôi không thể ngồi yên để xâu chuỗi các lời lẽ lại với nhau trong đầu mà cầu nguyện. Tôi thấy khó gắn kết với Chúa theo những cách mà tôi đã được dạy bảo lâu nay. Tôi thấy mình bị lôi kéo đến chỗ nghĩ rằng cố gắng cầu nguyện hay đọc Kinh thánh chẳng ích gì, rồi bỏ cuộc.”

 Xem chi tiết »
Cách giải thích cho trẻ em biết Giáo hoàng là ai?

Cái chết của Đức Bênêđíctô XVI đã đặt các bậc cha mẹ trước thử thách làm sao giải thích cho con cái hiểu thế nào là một vị Giáo hoàng và tại sao phải yêu mến ngài. Một nhà tâm lý trị liệu đã đưa ra những lời khuyên để giải quyết vấn đề này.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam: Thánh lễ nhận chức của cha Giám tỉnh và Ban cố vấn nhiệm kỳ 2023-2026

Sau khi suy nghĩ, cầu nguyện, trong kỳ Tổng Công Hội Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam vừa qua, Công Hội Tỉnh đã bầu ra Cha Giám Tỉnh và Ban Quản Trị Tỉnh nhiệm kỳ 2023-2026.

 Xem chi tiết »
Từ một người ghét Giáo hội và ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu trì của sơ Chiara

Từ một thiếu nữ nổi loạn, chống hàng giáo sĩ, ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu dòng Phanxicô của sơ Chiara. Tâm hồn đầy khắc khoải, sơ đã tìm được bình an qua lời thưa xin vâng với Chúa và khám phá một tình yêu không bao giờ kết thúc.

 Xem chi tiết »
Thần học của Đức Bênêđictô XVI qua 12 lời trích dẫn đơn giản

Trong lời nói đầu của Tuyển tập một số bài viết của Đức Bênêđictô XVI xuất bản năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô viết rằng, các tác phẩm của vị tiền nhiệm của ngài “có thể giúp tất cả chúng ta không chỉ hiểu được hiện tại và tìm ra định hướng vững chắc cho tương lai của chúng ta, mà còn có thể là nguồn cảm hứng thực sự cho hành động mang tính công ích, bằng việc đặt gia đình, tình đoàn kết và sự bình đẳng vào trung tâm của nhận thức và hoạch định, thực sự hướng tới tương lai với tầm nhìn xa”.

 Xem chi tiết »
Làm thế nào để Ban điều hành trong Phong trào Cursillo cấp Giáo phận hoạt động có hiệu quả?

“Đặc sủng của Phong trào Cursillo tiếp tục mang lại tình yêu Thiên Chúa cho nhân loại ngày nay một cách hữu hiệu – đặc biệt cho những ai xa cách Thiên Chúa. Phong trào là một phương tiện loan báo Tin Mừng hữu hiệu, canh tân của Giáo Hội và cho thế giới” (TTNT3, điều 56).

 Xem chi tiết »
Vì sao một số tín hữu chúng ta ngày càng ngại đi xưng tội?

Theo bản tin của Vatican News ngày 25-10-2022 vừa qua, một khoá học hỏi đặc biệt dành cho giáo dân về bí tích giải tội có chủ đề “Các tội của con đã được tha. Cử hành bí tích Giải tội ngày nay” đã được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, tại trụ sở Tòa Ân Giải Tối Cao ở Roma.

 Xem chi tiết »
Mười trích dẫn tuyệt vời giúp bạn hiểu về ý nghĩa thực sự của lễ Giáng Sinh

Đôi khi chúng ta cảm thấy như thể đang sống trong hai kinh nghiệm về Giáng Sinh tách biệt nhau.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang