Ơn gọi

Một lần nữa con lại đến đây

MỘT LẦN NỮA CON LẠI ĐẾN ĐÂY (Gợi ý hồi tâm theo sách KIM CHỈ NAM về Tác Vụ và Đời Sống linh mục) (Tĩnh tâm linh mục giáo phận Qui Nhơn năm 2021)

 Xem chi tiết »
Trao tặng cho người nghèo trong Mùa Chay

Nếu bạn không ăn món tráng miệng trong Mùa Chay, hãy cho người nghèo tiền thừa.

 Xem chi tiết »
Mẹ Giovanna Saveria Alberoni, 73 năm giúp đỡ trẻ em Ấn Độ

Ngày 18/1/2021, Mẹ Giovanna Saveria Alberoni, 94 tuổi, người Ý, nguyên bề trên tổng quyền của dòng các nữ tu Ursulines Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, đã được Chúa gọi về sau 73 năm truyền giáo, phục vụ giúp đỡ các trẻ em Ấn Độ. Mẹ là thành viên của Cộng đoàn Shalom của bệnh viện Thánh gia ở Bandra, một vùng ngoại ô của Mumbai.

 Xem chi tiết »
Ăn chay: Có vất vả lắm không?

Đến hẹn lại lên, Mùa Chay lại trở về với người Kitô hữu. Và, khởi đầu mùa Chay Thánh được ghi dấu bằng việc người Kitô hữu cứ lần lượt nhận tro để ý thức thân phận mình là bụi tro mà thôi. Kèm theo đó, việc đạo đức của ngày thứ Tư Lễ Tro mà có khi cả người chưa phải là Kitô giáo cũng biết đó là chuyện ăn chay.

 Xem chi tiết »
Để Mùa Chay có ích lợi

Thời gian không chờ đợi ai. Cũng như các mùa của thiên nhiên cứ đến rồi đi, Mùa Chay cũng vậy.

 Xem chi tiết »
Xưng tội mùa chay

Giáo luật hiện nay không còn bó buộc như ngày xưa là phải xưng tội một năm ít là một lần trong mùa chay và phục sinh. Điều 920 quy định:

 Xem chi tiết »
5 lời khuyên giúp chuẩn bị Mùa Chay một cách tốt nhất

Mùa chay là mùa ân sủng. Niềm hân hoan mừng Chúa Sống Lại trong ngày Lễ Phục Sinh sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta sống Mùa Chay thánh này như thế nào. Lòng quảng đại của Thiên Chúa là vô bờ bến, nhưng chúng ta lại thường xuyên thiếu sót trong việc dành trọn con tim của mình cho Chúa, để Ngài có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu của Ngài.

 Xem chi tiết »
Nghĩ về Đức Tin trong mùa dịch: Gần mà xa, xa mà gần

Ngày 09-02-2021 vừa qua, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn đã ra thông báo về việc hạn chế sinh hoạt mục vụ trong tình trạng dịch bệnh hiện nay, với đoạn mở đầu như sau:

 Xem chi tiết »
Mùa Chay và Phụ nữ đang mang thai

Vài câu Kinh Thánh dưới đây sẽ giúp cho Mùa Chay của những phụ nữ đang mang thai có thêm nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn.

 Xem chi tiết »
Tại sao người Công giáo phải ăn chay?

Chúng tôi đã trải qua một cuối tuần ướt át lê thê ở giữa rừng. Và bây giờ, buổi sáng chủ nhật, người lớn báo cho biết bữa sáng sẽ được hoãn lại để những người Công giáo có thể giữ chay rước Lễ. Cậu ấy là một trại viên không được vui.

 Xem chi tiết »
Ăn chay hay sống chay?

Các môn đệ cùng sống với Đức Giêsu không ăn chay, khác với những môn đệ của ông Gioan hay của những người Pharisêu (Mc 2, 18-20). Nhưng chính Đức ...

 Xem chi tiết »
Việc ăn chay có khó đối với bạn không? Hãy nhìn Chúa Giêsu trên thánh giá

Thánh Claude de la Colombiere so sánh những đau khổ nhỏ bé mà chúng ta thực hiện mỗi Mùa Chay với những thương khó mà Chúa Giêsu đã trải qua trên thánh giá.

 Xem chi tiết »
Vài Chỉ Dẫn trong ngày Thứ Tư Lễ Tro

Thứ Tư Lễ Tro là một trong những ngày thánh thiêng quan trọng và phổ biến nhất trong lịch phụng vụ. Thứ Tư Lễ Tro khởi đầu màu Chay, một mùa chay tịnh và cầu nguyện.

 Xem chi tiết »
Cha Emmanuelle Ramos, vị linh mục bị ung thư mắt: đôi mắt đức tin

Cha Emmanuelle Cueto Ramos người Mexico, năm nay 31 tuổi, là một linh mục thuộc Hội các tông đồ truyền giáo Lời Chúa. Hồi tháng 2/2020 cha được chẩn đoán bị ung thư mắt và do đại dịch Covid-19 cha không được chữa trị cho đến tháng 8, khi đã quá trễ. Tuy nhiên cha biết rằng đau khổ là con đường ngắn nhất để đến thiên đàng. Dù bị ung thư không thể chữa được nhưng cha có thể mang đến niềm hy vọng và là chứng tá cho đức tin.

 Xem chi tiết »
8 nỗi sợ mà Kinh thánh có thể giúp bạn vượt qua

Nỗi sợ thất bại, những vết thương trong quá khứ, tương lai ... Kinh thánh nói về những điều chúng ta thường sợ nhất.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu: Ăn chay trong mùa Tết, ăn Tết trong mùa dịch

Các Ki-tô hữu chúng ta đang chuẩn bị tinh thần đón chào mùa Xuân mới với việc ăn Tết từ ngày thứ sáu 12-2-2021 (Mùng 1 Tết Tân Sửu) và năm ngày sau đó sẽ bước vào mùa Chay thánh, khai mạc từ ngày thứ Tư lễ Tro với việc nhận tro và ăn chay kiêng thịt vào ngày thứ tư 17-2-2021 (Mùng 6 Tết Tân Sửu). Cả hai dịp này đều là dịp để mọi người nói đến việc “Ăn”. Ăn Tết và Ăn Chay.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang