Ơn gọi

Tiểu Chủng Viện Vĩnh Long: Thông báo Nhập học khóa mới

Chủng Viện sẽ nhận các em nhập học khóa mới vào ngày 10 tháng 02 năm 2022 (tức 10/01 TL)

 Xem chi tiết »
Giáo dân với Linh mục

Ngày 9-1-2022 vừa qua, trên trang web của TGP Hà Nội, trong mục suy tư tản mạn có đăng bài của LM Tạ Xuân Hòa với tựa đề “Linh mục với giáo dân”. Đọc bài viết này độc giả tín hữu cảm thấy rất vui và ấm lòng, đặc biệt với đoạn văn ngắn được tác giả trích dẫn.

 Xem chi tiết »
Câu "Chúa gọi về" có đúng không?

“Khi có người nào qua đời, chúng ta thường nghe: Chúa đã gọi họ về với Ngài. Đó là câu nguy hiểm. Liệu chúng ta có ngầm hiểu Chúa quyết định chúng ta sẽ chết?”, một độc giả thắc mắc.

 Xem chi tiết »
Hãy vững tin khi đón nhận ý Chúa

Trong khi đi dạo một mình hay khi bạn đang ở một mình vào một thời điểm nào đó, hãy hướng mắt về ý muốn của Thiên Chúa và nhìn xem việc Người sắp đặt cho mọi công trình của lòng nhân từ và đức công bằng của Người diễn ra như thế nào, trên trời, dưới đất cũng như nơi âm phủ. Để rồi với lòng khiêm nhường sâu thẳm, hãy đón nhận,ngợi khen, và sau đó hãy cầu chúc cho ý muốn tối cao này, một ý muốn hoàn toàn thánh thiện, công bình và tốt đẹp.

 Xem chi tiết »
Tám lời khuyên để Thánh lễ sinh nhiều ơn ích

Thà làm cái gì đó hơn là ngồi sưởi ấm các băng ghế trong nhà thờ.

 Xem chi tiết »
Đời tu không là sự đổ vỡ nhưng là hiệp thông và chia sẻ

Vào ngày 08.9.2010, trên kênh YouTube đã chiếu lại bộ phim “Des homes et des dieux” hay “Of gods and men” (Con người và thần thánh) của đạo diễn Xavier Beauvois người Pháp; bộ phim đạt giải thưởng lớn tại liên hoan phim Cannes năm 2010. Nội dung được xây dựng trên thực tế cuộc sống của các Đan sĩ Dòng Xitô Tiblirine trên núi Atlas tại Algérie, một nước Bắc Phi có đa số dân chúng theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
14 Câu Kinh Thánh chứng tỏ chúng ta được cứu độ nhờ Bí tích Rửa Tội

“Bí tích Rửa Tội là việc sinh ra trong đời sống mới trong Đức Kitô. Theo ý muốn của Chúa, bí tích Rửa Tội cần thiết cho ơn cứu độ cũng như chính Hội Thánh mà bí tích Rửa Tội tháp nhập vào.” (Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo, số 1277)

 Xem chi tiết »
Nhà truyền giáo của Lòng thương xót tha những tội nặng nhất

Đức Phanxicô trao nhiệm vụ cho các linh mục trên khắp thế giới được tha những tội thường dành riêng cho Tòa Thánh. Họ được gọi là “nhà truyền giáo của lòng thương xót.” Một trong số các linh mục này là kinh sĩ Dominique Cordier, cha giải thích sứ mệnh của cha với trang Aleteia.

 Xem chi tiết »
Nathan, cậu bé ôm Đức Phanxicô trong Ngày Thế Giới Trẻ năm 2013 bây giờ là thỉnh sinh Dòng Anh em Hèn mọn

Trong Ngày Thế Giới Trẻ ở Rio de Janeiro năm 2013, một cậu bé đã vượt qua đám đông để ôm Đức Phanxicô trong nước mắt. Cậu bé đó bây giờ là thỉnh sinh đang phân định để hướng mình vào đời sống tu trì.

 Xem chi tiết »
Giáng sinh này nếu bạn còn buồn hãy đọc 5 câu Kinh thánh đầy an ủi sau

Vì khi Lễ Giáng sinh không còn là niềm hạnh phúc như bạn nghĩ

 Xem chi tiết »
Hơn nửa thế kỷ phục vụ ở Campuchia của cha François Ponchaud

Ngày 21/12/2021, đánh dấu một dấu ấn quan trọng của lịch sử Giáo hội Campuchia. Một trang sử đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, cha François Ponchaud, một linh mục thuộc Hội Thừa sai Paris, sau 56 năm truyền giáo tại Campuchia, ở tuổi 82, đã trở về Pháp, tiếp tục sứ vụ truyền giáo trong cầu nguyện tại nhà hưu dưỡng ở Paris.

 Xem chi tiết »
8 cách tôn kính Danh Thánh Chúa Giêsu trong tháng Một

Tháng Một có ý nghĩa gì đối với người Công Giáo và làm thế nào để tôn vinh ý nghĩa đó trong nhà bạn?

 Xem chi tiết »
Năm mới kể chuyện "nhà tôi"

Thế là một năm cũ đã kết thúc, một năm mới lại mở ra ! Một thoáng nhìn lại chợt nhận ra biết bao hồng ân Chúa đã thương ban trên từng người chúng ta, đặc biệt là nơi cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Thánh lễ An táng Tu huynh Roland Nguyễn Văn Mộ

Vào lúc 08g00, linh mục Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung - Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Gia đã chủ sự nghi thức dập mạch và di quan linh cữu cố Tu huynh Roland vào nguyện đường của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Thánh Gia: Mừng lễ Thánh Gia Thất - bổn mạng Hội Dòng và hồng ân Tiên khấn

Vào lúc 09g30 Chúa Nhật ngày 26-12-2021, tại nguyện đường Dòng Thánh Gia (gp Long Xuyên) đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Gia Thất – bổn mạng Hội Dòng, và mừng hồng ân Tiên khấn của 04 Tập sinh lớp chữ “L”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang