Ơn gọi

Nữ tu được Tổng thống Kenya vinh danh vì can đảm giúp trẻ em đường phố giữa đại dịch

Ngày 01/06 năm nay, nhân kỷ niệm lần thứ 57 ngày Kenya được độc lập sau nhiều thế kỷ bị thực dân đô hộ, Tổng thống Uhuru Kenyatta của nước này đã trao tặng Huân chương phục vụ của Tổng thống, giải thưởng Uzalendo, vinh danh 68 người đã thể hiện tinh thần lãnh đạo trong thời gian đại dịch Covid, công nhận sự phục vụ xuất sắc của họ trong việc lèo lái đất nước vượt qua đại dịch. Trong số những người được vinh danh, gồm các bác sĩ, y tá, nhà bào, và những người thuộc các ngành nghề khác nhau, có sơ Winnie Mutuku, dòng Nữ tử Bác ái.

 Xem chi tiết »
Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn: Thánh lễ Thánh hiến và Tạ ơn

Hòa cùng niềm vui Mùa Thánh Hiến hàng năm, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm nay vui mừng với chị em có những ngày kỷ niệm khấn. Đặc biệt có những chị em tuyên lời khấn lần đầu và vĩnh khấn.

 Xem chi tiết »
Hãy tập chết mỗi ngày

(Một chút suy tư về PHÓ TẾ VÀ CON ĐƯỜNG PHỤC VỤ)

 Xem chi tiết »
Bước theo tiếng Chúa mời gọi

Như ngày xưa, Chúa đã gọi thánh Phêrô, thánh Phaolô cũng như biết bao vị thánh cùng các người sống đời thánh thiện, đạo đức sau này…và hôm nay lời mời gọi năm xưa vẫn còn tiếp tục để trong đó có cả tôi. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, địa vị khác nhau, chẳng có một vị nào giống một vị nào. Nhưng các vị đều có một điểm giống nhau, đó là niềm tin và lòng mến.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu sống đạo: Chọn Chúa hay chọn việc của Chúa

Có lẽ trong đời sống đức tin, phần đông tín hữu chúng ta ưa thích làm những việc của Chúa hơn quan tâm chọn Chúa làm trung tâm và cùng đích của đời mình. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận tinh thần tích cực và lòng nhiệt thành của những ai thực thi những việc của Chúa, từ trong những lễ nghi thờ phượng cho đến những phục vụ trong sinh hoạt cộng đoàn Dân Chúa. Nhưng trên hết, đối tượng mà chúng ta chọn lựa ưu tiên trong đời sống đức tin vẫn luôn luôn là Chúa, Đấng là tất cả trong mọi sự.

 Xem chi tiết »
10 đoạn Kinh thánh để giao phó mọi vấn đề của bạn cho Chúa

Những trích dẫn Kinh Thánh này thích hợp để tham khảo trong những lúc bạn gặp giông tố trong cuộc đời. Hơn bao giờ hết, Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta tìm kiếm sự an tĩnh nơi Ngài.

 Xem chi tiết »
Nhà thiên văn dòng Tên thứ 11 có tên được đặt cho một tiểu hành tinh

Cha Chris Corbally, một nhà thiên văn học xuất sắc tại Đài thiên văn Vatican, đã được vinh danh khi tên của cha được đặt cho một khối đá trong vành đai tiểu hành tinh; khối đá này có quỹ đạo quay quanh mặt trời gần bốn năm.

 Xem chi tiết »
Xây dựng mạng lưới và các chiến lược cho người di cư của Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini

Trong những ngày vừa qua các nữ tu Dòng Truyền giáo Thánh Carôlô Scalabrini đã tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến quốc tế về người di cư, mục đích xác định mạnh mẽ sự dấn thân theo đặc sủng của Dòng, chung tay đáp ứng nhu cầu khẩn cấp của các dân tộc trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Nét đẹp của đời dâng hiến

Thế giới con người hôm nay đã có những bước tiến thật đáng nể. Đúng thế, chưa bao giờ sự văn minh tiến bộ mà con người đạt được đã đem đến cho con người điều mà ngày xưa chỉ tưởng được ở trong mơ. Trước sự tiến bộ chẳng thể nào ngờ này, nhiều người đã say sưa tận hưởng với niềm hạnh phúc dạt dào, bất tận. Họ say sưa đến nỗi cứ như là con người tưởng rằng chỉ cần có thế là đủ lắm rồi không cần gì hơn nữa…

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của tu sĩ trẻ Simplício, 28 tuổi qua đời vì nhiễm virus corona trong khi dấn thân phục vụ người nghèo

Khi tuyên khấn trong dòng Phanxicô vào năm 2016, thanh niên Rodolfo đã lấy tên dòng là Simplício, theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là đơn giản, một cái tên nói lên tất cả ước nguyện sống bình dị của một cuộc đời thánh hiến. Sau khi tuyên khấn, thầy Simplício được sai đến phục vụ tại cộng đoàn Toca de Assis, Brazil, một cộng đoàn huynh đệ với đặc sủng chầu Thánh Thể và chăm sóc những nghèo, đặc biệt những người nghèo trên đường phố. Với sự dấn thân quên mình cho người nghèo, đặc biệt trong thời điểm đại dịch, thầy Simplício đã về Nhà Cha 29/5/2020, nguyên nhân do bị nhiễm Covid-19.

 Xem chi tiết »
Đặc sủng dòng Mến Thánh Giá

“Đặc sủng của các Đấng sáng lập biểu lộ như là một kinh nghiệm về Thần Khí, được truyền lại cho các môn đệ của họ để sống, giữ gìn, đào sâu và không ngừng phát triển trong sự hài hòa với Thân Thể Chúa Kitô đang không ngừng lớn lên.” (MR 11)

 Xem chi tiết »
Cả hai bố con chịu chức phó tế

Cả hai bố con ông Stan Upah được thụ phong phó tế tại Nhà thờ thánh Patrick ở Tama, Iowa vào năm 2017; ông bố chịu chức phó tế vĩnh viễn, còn người con chịu chức phó tế trong tiến trình tới chức linh mục thừa tác.

 Xem chi tiết »
Peyton và Connor Plessala, hai anh em được chịu chức cùng một ngày

Hai cha Peyton và Connor Plessala là hai anh em cách nhau 18 tháng tuổi và đáp lại tiếng gọi trở thành linh mục theo cách thức khác nhau. Nhưng cả hai đều nhận thấy rằng chính cách giáo dục của cha mẹ đã giúp họ nhận ra và đáp lại lời mời gọi của Chúa.

 Xem chi tiết »
Bạn có biết mỗi Kitô hữu phải biết cách rửa tội cho người khác?

Trong trường hợp nguy tử bất kỳ người nào cũng có thể rửa tội khẩn cấp cho người khác.

 Xem chi tiết »
Sơ Martha Pelloni và trận chiến vì phẩm giá phụ nữ

Thánh Têrêsa Avila thường lặp lại những lời này với các chị em: “Một nữ tu buồn là một nữ tu đáng buồn”. Lưu tâm đến những lời cảnh báo của nhà cải cách Cát Minh với gia đình tu viện, sơ Martha Pelloni luôn cố gắng mỉm cười. Điều này không phải tự nhiên sơ có được, nhưng là kết quả của một cuộc đấu tranh nội tâm mỗi ngày chống lại sự cam chịu, chán nản, đau khổ, cảm giác bất lực; những cảm xúc mà chỉ những ai chọn ở với những nô lệ của thế kỷ XXI mới có được.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang