Ơn gọi

Hội Dòng Nam Tử Chúa Quan Phòng

HỘI DÒNG NAM TỬ CHÚA QUAN PHÒNG (Filii Divinae Providentiae - F.D.P)

 Xem chi tiết »
Legio Mariae Việt Nam mừng Ngày Truyền Thống - 2017

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang.

 Xem chi tiết »
Chứng từ của các tân linh mục về hành trình đáp lại tiếng gọi của Chúa

Theo một báo cáo của hội đồng giám mục Hoa kỳ, mùa xuân năm nay (2017), trong các giáo phận trên toàn Hoa kỳ, có 590 tân linh mục. Các tân linh mục này đã theo những con đường khác nhau để đáp lại lời mời phục vụ dân Chúa. Sau đây là những con đường ơn gọi khác nhau của 3 tân linh mục Jonathan Erdman, Andrew Dawson và Steven Oetjen.

 Xem chi tiết »
Bạn cảm thấy nhàm chán với Thánh Lễ? Một phương pháp bảy bước để dễ dàng đến với Thánh Lễ hơn

Một trong số những điệp khúc phổ biến nhất mà tôi nghe được từ phía người trẻ là “Thánh Lễ thật nhàm chán. Các bài giảng quá tẻ nhạt. Tôi không biết tại sao mình lại phải dự lễ hết Chúa nhật này tới Chúa nhật khác.” […]

 Xem chi tiết »
Tĩnh Tâm Liên Tu Sĩ GP.Phú Cường: Đời Sống Thánh Hiến - Sống Ý Thức Thuộc Về Giáo Hội

“Cha mong muốn các hội dòng, các cộng đoàn liên kết chặt chẽ với nhau và hiệp thông với Giáo Hội để góp phần chia sẻ những lo âu, những ưu tư, những thao thức, trăn trở về sự tồn vong của giáo phận để cùng nhau củng cố và phát triển giáo phận ngày càng tốt đẹp hơn”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đến các hội dòng, các cộng đoàn đang hiện diện trong giáo phận nhân dịp tĩnh tâm liên tu sĩ giáo phận Phú Cường.

 Xem chi tiết »
12 bước để chắc chắn trở thành một nữ tu!

12 bước lệch của một nữ tu Mỹ sẽ làm bạn ngạc nhiên…

 Xem chi tiết »
Một nữ tu giải thích vì sao xơ mang lúp

Xơ Theresa Aletheia Noble từ lâu là người vô thần, sau khi được hoán cải, xơ đi tu và mang lúp. Xơ giải thích vì sao xơ xem việc mang lúp là dấu chỉ của một tình yêu phong phú, chứ không phải vì bắt buộc theo hình thức và khô cằn.

 Xem chi tiết »
Đan viện Cát Minh Phú Cường: Tuyên khấn trọng thể

Qua nhiều năm tìm hiểu, tu tập, suy nghĩ, cầu nguyện và đặc biệt nhờ hồng ân Thiên Chúa, sự phù trợ của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, hôm nay, 7 tháng 8, 2 khấn sinh của Đan Viện Cát Minh Phú Cường tuyên lời khấn trọng thể. Hòa cùng niềm vui chung của 2 gia đình khấn sinh, bà con thân bằng quyến thuộc đã trở về với Đan Viện Cát Minh Phú Cường để hiệp dâng Thánh Lễ.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm 54 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2017): Luôn vui sống tích cực với mình và với người

45 Trưởng và Nghĩa Sinh từ Lâm Đồng, Phan Thiết, Phước Tuy, Sài Gòn, Thủ Đức họp mặt đúc kết công tác xã hội tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Vũng Tàu

 Xem chi tiết »
Hồng ân Vĩnh khấn dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo

Tháng 8 được dành để kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ. Tháng này nằm trong phụng vụ thường niên, mang ý nghĩa tràn trề niềm hy vọng thánh thiện. Biểu tượng hy vọng là màu của hạt mầm và muốn đánh thức tín hữu biết hy vọng thu hoạch vụ mùa Nước Trời vĩnh cửu, đặc biệt hy vọng được sống lại vinh quang. Tháng Tám cũng là thời gian đẹp nhất của mùa hè. Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp thì đây chính là thời gian cao điểm của bước đường chọn lựa tương lai, sự nghiệp, ước mơ. Và đây cũng chính là mùa mà hoa trái ơn gọi thánh hiến được nảy mầm, đơm bông.

 Xem chi tiết »
Dòng ĐaMinh Thánh Tâm: Hồng ân Thánh hiến

Sau nhiều năm tu học, tuyên lời khấn lần đầu và rồi sau những ngày tĩnh tâm cầu nguyện, suy nghĩ và chọn lựa, 13 nữ tu dòng Đaminh Thánh Tâm đã tuyên lời khấn vĩnh viễn trong Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Tử đạo Hải Dương: Mừng lễ thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ và lễ khấn lần đầu

Nhân dịp mừng Thánh Thánh Phêrô Juliano Eymand tổ phụ - Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể. Đền Thánh Tử Đạo Giáo xứ Hải Dương - Giáo Hạt Hố Nai - Giáo Phận Xuân Lộc đã long trọng dâng Lễ mừng kính Ngài.

 Xem chi tiết »
Dòng Chúa Cứu Thế: Mừng thánh tổ phụ Anphongsô Maria Ligôri

Hôm nay, 1 tháng 8 năm 2017, ngày hết sức đặc biệt với Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, đơn giản vì hôm nay là ngày cả Hội Dòng mừng Vị tổ phụ - đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Bằng nhiều hình thức, nhiều kiểu cách khác nhau như tổ chức hội thảo, hành hương, chia sẻ về đời sống của Cha Thánh Anphongsô, con cái của Ngài đã diễn tả tấm lòng tôn kính người Cha chung của Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Dòng Tên: Mừng lễ Thánh tổ và 60 năm nhà Đắc Lộ hiện diện

Dịp mừng bổn mạng năm nay, Dòng Tên ngoài Thánh Lễ kính Thánh Tổ còn có niềm vui lớn khi ghi nhớ ngày này 60 năm trước nhà Đắc Lộ được hình thành.

 Xem chi tiết »
Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 - Dấn Thân 13

Sáng ngày 29/7/2017 lúc 5g45’, các sa mạc sinh (SMS) đã có mặt tại Giáo xứ Hạnh Thông Tây để bắt đầu hành trình theo Anh Cả Giêsu của Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng Cấp III “Dấn Thân 13” do Liên Đoàn Anrê Phú Yên, TNTT Giáo Phận Sài Gòn tổ chức hàng năm.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang