Ơn gọi

Quan tâm giáo dục đức tin thời nay

Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại của những phát minh khoa học và kỹ thuật làm cho cuộc sống của con người được nâng cao hơn.

 Xem chi tiết »
Từ ngôi chùa đến đan viện Dòng Kín Clara

Chứng từ của một nữ phật tử Thái Lan, người đã chọn đức tin công giáo.

 Xem chi tiết »
Làm bác ái cuối tuần

Sự bận rộn với công việc đeo bám cả tuần khiến cho ai ai cũng mong đến ngày cuối tuần có thể đi ngủ sớm để nạp thêm năng lượng sau một tuần dài và có thêm chút thời gian để làm việc gì có ý nghĩa cho đời.

 Xem chi tiết »
Cha Andrej Matis, từ nhạc sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới đến chức linh mục

Thứ Bảy ngày 5 tháng 9 năm 2020, Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã phong chức cho 29 linh mục thuộc hội Opus Dei tại Vương cung Thánh đường Thánh Eugenio, ở Rôma.

 Xem chi tiết »
Tản mạn "thuyền, biển" và đời tu

Từ lâu, hình ảnh thuyền và biển luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca với những áng thơ tình giàu cảm xúc và là nỗi niềm chan chứa yêu thương của các đôi nam nữ. Từng cơn sóng biển dạt dào cứ cuộn trào như tình yêu đôi lứa dành cho nhau và mãi mãi khát khao đợi chờ. Chính những hình ảnh đó đã làm nên vẻ thi vị cho ngôn ngư thi ca.

 Xem chi tiết »
Giampiero Morettini, chủng sinh của nụ cười

Sáu năm sau ngày qua đời của thầy Giampiero Morettini, một chủng sinh được gọi là chủng sinh của nụ cười, Đức Hồng Y Gualtiero Bassetti, tổng giám mục giáo phận Perugia, và cũng là Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, đã mở cuộc điều tra cấp giáo phận về danh tiếng thánh thiện của thầy . Vị thỉnh nguyện viên án phong chân phước cho biết có nhiều người xin thầy cầu bầu cùng Chúa cho họ.

 Xem chi tiết »
Linh Mục - Hiện thân của Đức Kitô Mục Tử giữa trần gian

Ngày 25-8-2020 vừa qua, trong bài giảng thánh lễ phong chức sáu tân linh mục tại giáo phận Phát Diệm, Đức TGM Giu-se Nguyễn Năng đã nhắc nhở các tân linh mục phải làm sao để trở thành hiện thân của Chúa Giê-su là Đầu và là Mục Tử của Giáo Hội. Ngài đã nhắn nhủ như sau:

 Xem chi tiết »
Viết cho chị... người dấn thân cho sứ vụ vì Chúa

Thánh Têrêxa Calcutta nói: “Ơn gọi không phải là những gì chúng ta đang làm, hay chúng ta làm được bao nhiêu việc, mà là bao nhiêu tình yêu tôi đã đặt vào công việc tôi đã được trao phó. Những gì bạn đang làm, có thể tôi không làm được... Những gì tôi đang làm, có thể bạn không làm được, nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm cái gì đó thật đẹp cho Thiên Chúa”.

 Xem chi tiết »
Lễ hội Ơn gọi Truyền giáo đầu tiên của Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô

Ngày 01/9, lần đầu tiên, Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô tổ chức Lễ hội Truyền giáo, với mục đích cung cấp một không gian huynh đệ trực tuyến, đào tạo và cầu nguyện đặc biệt về Thánh Vinh Sơn Phaolô, đấng sáng lập dòng, với lễ nhớ phụng vụ vào ngày 27/9, đồng thời suy tư về các chủ đề ơn gọi và sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Cha Henryk Sawarski - nhà truyền giáo Ba Lan chăm sóc tù nhân ở Madagascar

Vào Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh, Giáo Hội cử hành Lễ Lòng Chúa Thương Xót. Đây là một sứ điệp đã trở thành hoạt động trong cuộc đời của cha Henryk Sawarski, nhà truyền giáo người Ba Lan, đã làm việc trên đảo Madagascar hơn 40 năm. Cha là nhân viên mục vụ tại nhà tù Port-Bergé từ năm 2015. Cha đã nhiều lần chứng kiến Chúa chạm vào linh hồn của các tù nhân và giúp họ bắt đầu một cuộc sống mới.

 Xem chi tiết »
Quý cha - Quý thầy dòng Chúa Cứu Thế vùng Tây Nguyên tĩnh tâm năm

Anh em hãy vào nơi hoang vắng để cầu nguyện hay nói cách khác là tìm nơi, tìm dịp để tĩnh tâm đó là điều “chính đáng và phải đạo” cho mọi tín hữu đặc biệt là tu sĩ linh mục thì lại cần thiết hơn sau chuỗi ngày dài hoạt động. Với tu sĩ linh mục, chuyện tĩnh tâm không dừng lại ở việc làm đạo đức thiêng liêng trong đời thánh hiến mà còn là nghĩa vụ và bổn phận nữa.

 Xem chi tiết »
Sứ mạng loan báo Tin mừng: Chìa khóa để hiểu đời sống Linh mục và Tu sĩ thánh hiến

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng. Bài thuyết trình tại Khóa bồi dưỡng Thần học và Truyền giáo ngày 4.7.2019 tại Bãi Dâu, Vũng Tàu

 Xem chi tiết »
Người tu sĩ... "dị dạng"

Thời đại hôm nay rất cần những tu sĩ phải có tính ngôn sứ, có khả năng thức tỉnh thế giới này, nhất là có khả năng chứng tỏ mình người được Chúa tuyển chọn bằng những chứng nhân của một cách làm, cách hành động và cách sống khác “ người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy” (Ga 13, 35)

 Xem chi tiết »
Các tu sĩ Sa-lê-diêng ở Mauritius: đưa những người trẻ thoát cảnh sống đường phố

Tại hòn đảo Mauritius xinh đẹp, nhiều trẻ em không được đến trường, bị rơi vào các băng đảng tội phạm. Các tu sĩ dòng Sa-lê-diêng đã thành lập một Trung tâm Chuyên nghiệp, giáo dục các em cả về nhân bản và nghề nghiệp để giúp các em thoát cảnh đường phố và tội phạm.

 Xem chi tiết »
Cha Gabriel Gutiérrez, người bạn đồng hành mang lòng Chúa thương xót cho người vô gia cư Colombia

Cha Gabriel Gutiérrez là một tu sĩ dòng Phanxicô ở thủ đô Bogota của Colombia. Cha dấn thân loan báo Tin Mừng giữa những người nghèo sống trên đường phố và biết rõ tình cảnh của những người vô gia cư ở đây. Cha làm việc tại những nơi bị ảnh hưởng bởi buôn bán ma túy, xung đột vũ trang và nghèo khổ. Trong thời gian đại dịch, cha đã gia tăng viện trợ, bảo vệ hàng ngàn người sống trên đường phố.

 Xem chi tiết »
Từ huấn luyện viên trượt băng trở thành linh mục truyền giáo vì người nghèo ở Nam Sudan

Điều gì đã đưa một người trẻ đang được sống hạnh phúc với ước mơ từ thời niên thiếu, giã từ những đường trượt tuyết để đến Nam Sudan, sống giữa những ngôi làng thiếu thốn mọi thứ, nơi mà giấc mơ của người dân chỉ là có thể có những thứ thiết yếu để sống? Câu trả lời là một mầu nhiệm, như chính trái tim con người, và đó là mầu nhiệm hành trình linh mục truyên giáo của cha Stefano Trevisan.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang