Ơn gọi

Trở về nguồn để biến đổi chính mình

Qua cuộc phỏng vấn của Giuditta Bonsangue với sơ Brigitte Flourez, bề trên tổng quyền dòng các Nữ tu Chúa Giêsu Hài đồng, chúng ta được biết dòng đã hình thành như thế nào: từ một hiệp hội giáo dân trở thành một hội dòng với ơn gọi giáo dục, đặc biệt dành cho các nữ sinh.

 Xem chi tiết »
"Thánh Thể là sức mạnh của tôi": câu chuyện của sơ Alicia Torres

Sơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.

 Xem chi tiết »
Về thăm đất Mẹ

(Cuộc hành hương “Thánh địa Trà Kiệu” và “Linh địa La Vang” của Legio Mariae Giáo phận Qui Nhơn) (13-14/6/2022)

 Xem chi tiết »
Phải làm gì khi con cái của bạn đặt những vấn đề hóc búa về đức tin

Đó là điều tuyệt vời khi con cái của bạn đặt câu hỏi cho bạn! Bây giờ là cách trả lời cho thời điểm này.

 Xem chi tiết »
Tâm sự của giọt nước mắt đã lăn trên gò má Chúa Giêsu

Hạt suy tư ĐỂ KHÍCH LỆ NIỀM TIN vào Chúa Giêsu và cuộc sống

 Xem chi tiết »
Sứ mạng của các nữ tu ở Ucraina

Kinh nghiệm của một nữ tu tại Ucraina: “Tôi muốn chia sẻ với người dân của tôi nỗi sợ hãi, đau khổ và thậm chí cả đức tin"

 Xem chi tiết »
Một chứng từ

Báo Tuổi Trẻ là một tờ báo lớn tại Sài Gòn. Cách đây khá lâu, trong số thứ Bảy 20.5.2006, tờ báo này đăng tải một bài viết có tựa đề: “Một xơ người Việt được tổng thống Mỹ vinh danh”.

 Xem chi tiết »
Làm sao để biết Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn ta?

Chúng ta rất thường xuyên cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn, đặc biệt khi ta cần đưa ra một quyết định quan trọng hay những lúc khó khăn. Tuy nhiên, mọi chuyện xem ra không dễ, vì Chúa Thánh Thần không hướng dẫn bằng những lời nghe được bằng lỗ tai thông thường.

 Xem chi tiết »
Cha Francesco Cristofaro, vị linh mục chào đời với đôi chân khuyết tật

“Đôi chân tôi thỉnh thoảng vẫn còn loạng choạng nhưng trái tim tôi vững vàng và ý chí tôi rất mạnh mẽ”. Đó là những lời của cha Francesco Cristofaro, từ một đứa trẻ không thể bước đi hay chơi đùa như những đứa trẻ khác, một cậu bé đã náu mình trong lời cầu nguyện để cầu xin một phép lạ và phép lạ đã diễn ra với tâm hồn cậu, và cậu bé ấy nay đã trưởng thành, đã trở thành linh mục, một trong những linh mục nổi tiếng nhất trên các mạng xã hội ở Ý.

 Xem chi tiết »
Đức Giám Mục Bắc Ninh gặp gỡ phái đoàn Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Thủ Đức

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã có chuyến công tác thiện nghĩa tại Giáo phận Bắc Ninh từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 5 năm 2022. Trong dịp nầy, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ, Giám mục Chính tòa Giáo phận Bắc Ninh; Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó Giáo phận; và Linh mục Fx. Nguyễn Văn Thắng, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đã có dịp đón tiếp và gặp gỡ phái đoàn Nghĩa Sinh từ Sài Gòn, Phước Tuy và Thủ Đức đến viếng thăm giáo phận.

 Xem chi tiết »
Từ cảnh sát quốc gia đến tu viện Các Tông đồ

Áo đồng phục xanh lam, mũ xếp cạnh, bao súng da gắn ở thắt lưng và khẩu hiệu lịch sử “Sub Lege Libertas – Dưới Luật, Sự Tự Do”: là hình ảnh xuất hiện khi nghĩ về một phụ nữ trong quân phục cảnh sát quốc gia. Và đây là cách chúng ta có thể hình dung về Tosca Ferrante năm 1989: ánh mắt kiêu hãnh và khuôn mặt nghiêm khắc, nhưng trong mắt cô lại loé lên một ánh sáng khác, trong 5 năm phục vụ trong lực lượng cảnh sát Ý.

 Xem chi tiết »
Bạn có bỏ quên lời mời gọi sống thánh thiện không?

Hạt suy từ về SỰ THÁNH THIỆN trong đời sống của người môn đệ

 Xem chi tiết »
Một vị Chuẩn tướng trong quân đội trở thành một linh mục ở tuổi 61

Việc cha Henri Pillot được chịu chức là điều bất thường, và cuộc đời của cha đã trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đoàn mà ngài phục vụ.

 Xem chi tiết »
Học viện Dòng Thánh Gia tổng kết năm học 2021-2022

“Cả cuộc đời người Ki-tô hữu chúng ta đều xoay quanh mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa Giê-su”. Đây là những chia sẻ của linh mục (Lm) chủ tế J.B Trần Hữu Hạnh, CSF – Giám đốc Học viện, trong thánh lễ tổng kết năm học 2021-2022 được tổ chức vào lúc 10g00 Chúa Nhật, ngày 29 tháng 05 năm 2022 tại Học viện Dòng Thánh Gia (Thủ Đức – TP.HCM).

 Xem chi tiết »
Cách đơn giản để kiên trì trong Đức tin

Chúng ta học được một bài học quan trọng từ Giuđa. Ông đã được kêu gọi và ban ơn trở thành một trong những môn đệ của Chúa Giêsu. Ông nhận được đức tin để chữa lành người bệnh và đuổi quỷ. Tuy nhiên, Thánh Gioan nói với chúng ta: “Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu nói: ‘Giờ đây, Con Người được tôn vinh” (Gioan 13:31)

 Xem chi tiết »
Gặp gỡ nhà vô địch Taekwondo thế giới mới, một nữ tu 67 tuổi

Chỉ cao gần 1m5, người nữ tu nhỏ bé này biết cách bảo vệ mình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang