Ơn gọi

Giáo dân truyền giáo

Lúc còn là một cậu thiếu niên, khi nghe đoạn Tin Mừng trong ngày lễ Chúa nhật truyền giáo có câu "Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.” (Mc 16,15) cộng với tiếng hát hân hoan, ca ngợi:

 Xem chi tiết »
Khánh nhật Truyền giáo: Vai trò của mỗi Kitô hữu

Từ ngày lãnh bí tích Thanh Tẩy, người Kitô hữu nhận trong mình 3 sứ vụ : tư tế - ngôn sứ và vương đế.

 Xem chi tiết »
Nguyện một lòng theo Chúa

Khung trời giáo xứ nơi tân chức hôm nay dâng lễ tạ ơn thật là lý tưởng. Không đẹp sao được, khi ngôi nhà thờ được cất trên một ngọn đồi với mái ngói đỏ cao vút lên bầu trời, đã vậy chung quanh lại còn ẩn hiện những rặng cây xanh ngát, cảnh quan thật là đẹp mắt, chẳng chê vào đâu được. Để ai nhìn thấy cũng phải tấm tắc khen mãi, khen hoài….

 Xem chi tiết »
Mười môn đệ kia tức tối...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 10.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Uống nước nhớ nguồn

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 10.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Các công tác Tin Mừng Hóa cấp bách: Chính Trị - Kinh Tế - Lao Động

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 10.2019 - HẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Tâm thế ứng xử của người môn đệ (Lc 14,1.7-15)

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 10.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Chuẩn bị xa hay chuẩn bị gần?

Trước mỗi cuộc hành trình người ta cần chuẩn bị nhiều thứ. Khâu chuẩn bị đòi hỏi phải biết lường trước những gì cần thiết cho chuyến đi, từ đó xác định thứ gì cần mang theo và thứ gì cần bỏ lại.

 Xem chi tiết »
7 điều bất ngờ xảy ra khi bạn cầu nguyện với chuỗi Mân Côi thường xuyên hơn

Nếu bạn thấy khó cầu nguyện khi lần chuỗi mân côi hay khó giữ việc lần chuỗi thường xuyên, thì bạn hãy đọc để khám phá bảy điều bất ngờ nhất xảy ra trong đời sống của bạn khi bắt đầu cầu nguyện bằng việc lần chuỗi mân côi thường xuyên hơn.

 Xem chi tiết »
Lần Chuỗi Mân Côi - một việc đạo đức đang bị giới trẻ "xếp xó"

Trong đời sống của Giáo Hội, có hai việc tôn thờ Thiên Chúa: thứ nhất là Phụng Vụ, thứ hai là các việc đạo đức bình dân. Việc Phụng Vụ là việc thờ phượng Thiên Chúa một cách chính thức của Giáo Hội, gồm Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể và Giờ Kinh Thần Vụ. Còn các việc đạo đức bình dân gồm có viếng Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, đi Đàng Thánh Giá, rước kiệu… Gọi là “bình dân” vì ai cũng có thể làm được, và có thể làm được mọi nơi mọi lúc.

 Xem chi tiết »
Mối liên hệ giữa Đức Mẹ với tràng chuỗi Mân Côi

Cứ mỗi lần tháng Mân Côi trở về, là tôi lại có cơ hội được nghe lại câu chuyện kể về “Chàng Sinh Viên và Ông già Louis Pasteur ”. Hôm nay, tôi cũng muốn cùng bạn đọc lại:

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và vấn đề truyền giáo

Chúng ta đã biết và nghe nói rất nhiều về sứ mệnh truyền giáo của Hội thánh, nhưng có lẽ, phần đông chúng ta lại nghĩ rằng công việc này là trách nhiệm thuộc hàng giáo phẩm, hàng giáo sĩ và các nhà truyền giáo chuyên biệt. Điều này dẫn đến một hệ quả đáng buồn, đó là phần đông tín hữu chúng ta lơ là đối với việc truyền giáo của Hội thánh.

 Xem chi tiết »
Ban mục vụ ơn gọi khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng Chúa nhật ngày 08-9-2019, Ban Mục Vụ Ơn Gọi (BMVOG) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã chính thức khai giảng niên khoá mới 2019 – 2020 với chủ đề “Cùng anh em, tôi theo Đức Kitô – người Thầy và người Bạn”.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại: Hồng ân thánh hiến

"Thiên Chúa đã thương ban cho 11 anh em, thuộc Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại hôm nay Cam Kết lần đầu. Cùng với Chúa Giêsu, nguyện xin Chúa Cha giàu lòng thương xót ban muôn ơn phúc cho chúng ta, cách riêng cho các Khấn Sinh".

 Xem chi tiết »
Cha Paul Mast và chương trình viết thư cho tù nhân trong giáo xứ

Cha Paul Mast, linh mục thuộc Giáo phận Wilmington, phục vụ tại Giáo xứ Thánh Polycarp ở Delaware, đang phát động một chương trình đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu “Ta bị tù đày các ngươi đã viếng thăm Ta” (Mt 25,36). Việc thăm viếng mà cha đang thực hiện có hình thức đặc biệt: không trực tiếp gặp các tù nhân nhưng viết thư.

 Xem chi tiết »
Cha Renato Chiera, người cha của những đứa con không được yêu thương

Cha Renato Chiera nhận mình là một linh mục đường phố, sống như một Kitô hữu tại các vùng ngoại biên của Giáo hội để ở bên cạnh những người không được yêu thương. Cha đến các khu ổ chuột của Braxin vào năm 1978 và năm 1986, cha đã thành lập "Nhà cho trẻ vị thành niên".

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang