Ơn gọi

Những câu nói ít người biết của thánh nữ Therese Hài Đồng Giêsu

Trích dịch từ: Thủ bản “Một tâm hồn” của Thérèse Hài Đồng và “Huấn dụ và ghi niệm” của Soeur Genèviève, tức chị ruột Céline của Thérèse

 Xem chi tiết »
Những câu nói nổi tiếng của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

Dưới đây là những câu nói nổi bật của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

 Xem chi tiết »
Tân Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế

Cha Rogério Gomes, người Brazil, đã được bầu làm tân Bề trên Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế, với nhiệm kỳ sáu năm.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ Truyền chức Phó tế và Linh mục tại Dòng Chúa Cứu Độ

Sáng thứ Bảy 24/9/2022, tại nhà nguyện Chúa Thánh Thần thuộc Dòng Ngôi Lời -Tagaytay - Philippines, Đức cha Reynaldo G. Evangelista,DD – Giám mục Giáo phận Imus đã chủ tế Thánh Lễ truyền chức linh mục cho thầy phó tế Giuse Mai Văn Phúc, và trao tác vụ phó tế cho các thầy Phanxicô Lê Thiên Hướng, thầy Phêrô Trần Văn Trung, thầy Giuse Phạm Văn Phụng, thầy Antôn Thái Viết Huyền, thầy Michael D. Cerna, và thầy Cyrius Eko thuộc Dòng Chúa Cứu Độ.

 Xem chi tiết »
Sáu lý do tại sao chúng ta làm Dấu Thánh giá

Là tín hữu Công giáo, rất nhiều khi chúng ta làm Dấu Thánh giá như một thói quen, và xem việc làm Dấu Thánh giá như là một cử chỉ đạo đức.

 Xem chi tiết »
5 Lý do nên đọc Lời Chúa hằng ngày

Trong những năm gần đây, tại nhiều nơi trên thế giới, con số những người quan tâm đến việc nghe, đọc, và học hỏi Kinh Thánh có dấu hiệu phục hưng. Chẳng hạn như nhà tâm lý học người Canada, Jordan Peterson, đã thu hút sự hấp dẫn toàn cầu với những bài dẫn giải dài trên kênh YouTube về sách Sáng thế; hoặc như chương trình Podcast “Bible in a Year” của Linh mục Mike Schmitz, Hoa kỳ duy trì hơn 400.000 người nghe hằng ngày trong suốt năm 2021.

 Xem chi tiết »
Giáo Dân Có Bổn Phận Và Trách Nhiệm Gì Trong Giáo Hội?

Giáo dân là thành phần Dân Chúa đông đảo nhất trong Giáo Hội. Do đó, Giáo dân có vai trò rất quan trọng trong Hội Thánh do Chúa Giêsu thiết lập trên nền tảng các Thánh Tông Đồ để tiếp tục Sứ Vụ của Người trên trần thế cho đến thời sau hết.

 Xem chi tiết »
Kinh nghiệm của một nữ tu tại một trung tâm đón tiếp người tị nạn

Sơ Maria Giovanna Titone, Dòng Thánh Giuse Chambèry, điều hành một nhà cư trú cho người tị nạn tại một giáo xứ. Sơ đã thuật lại việc sơ đã tận mắt chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động như thế nào và cách sơ học để vượt qua những thách đố to lớn vượt sức của sơ.

 Xem chi tiết »
Đại Chủng viện Thánh Quý, Cần Thơ: Khai giảng năm học 2022 -2023

Sáng nay ngày 09/09/2022, ĐCV Thánh Quý Cần Thơ hân hoan khai giảng năm học 2022 -2023. Trọng tâm sống của năm học mới có chủ đề: Noi gương thánh trẻ Đaminh Savio chu toàn bổn phận và phục vụ trong vui tươi.

 Xem chi tiết »
Linh mục với đời sống khiết tịnh

“ Sẽ không có bí tích Thánh Thể nếu không có chức Linh Mục, cũng như sẽ không có chức Linh Mục nếu như không có bí tích Thánh Thể”.

 Xem chi tiết »
Bài chia sẻ về Ơn Thiên Triệu tại Phủ Cam, tối 14.5.2011

(Lúc 18g00 ngày 14.5.2011, Linh mục Quản xứ Nhà Thờ Chính Toà Phủ Cam tổ chức Ngày Cầu Nguyện cho ƠN GỌI. Tôi được mời chia sẻ về ƠN GỌI trong vòng 15 phút cho các em và các bạn trẻ đang tìm hiểu Ơn GỌI.)

 Xem chi tiết »
Nhận biết Thiên Chúa đích thực

Nếu bạn định từ chối Chúa, ít nhất hãy từ chối Ngài vì những lý do chính đáng.

 Xem chi tiết »
Câu Kinh Thánh nhắc chúng ta cầu nguyện ít nhất ba lần một ngày

Mặc dù được khuyến khích cầu nguyện “không ngừng”, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt đầu bằng việc cầu nguyện với ba lần một ngày.

 Xem chi tiết »
5 Câu Kinh Thánh đầy khích lệ mà trẻ em có thể ghi nhớ

Những câu Kinh Thánh dưới đây có thể giúp trẻ em lắng nghe tiếng Thiên Chúa nơi những sự kiện đời thường.

 Xem chi tiết »
Lời dạy của Thánh Augustinô về việc mừng kính các thánh tử đạo

Thánh Augustinô khuyên dạy rằng nếu chúng ta cử hành ngày lễ của các thánh tử đạo, chúng ta cần phải quyết tâm dấn bước theo các ngài.

 Xem chi tiết »
Sống đạo

Phần đông Ki-tô hữu chúng ta thường dựa trên một số tiêu chuẩn như hiền lành, nết na, siêng đi lễ, năng đọc kinh, sốt sắng lãnh nhận các bí tích, nhiệt thành tham gia các việc tông đồ giáo dân trong giáo xứ vv. để đánh giá một tín hữu là đạo đức, thánh thiện và giữ đạo tử tế.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang