Ơn gọi

Lá trên cành vẫn cứ xanh

(Gr 17,8; Tông huấn Christus Vivit 133)

 Xem chi tiết »
Nữ tu Rita, người mang sứ điệp của ĐTC đến cho các tù nhân

Vào năm 2015, tại Tòa nhà Quốc hội, thành phố Rôma đã tổ chức trao giải thưởng vinh danh các phụ nữ nổi bật trong việc phục vụ cộng đồng. Trong số đó có một phụ nữ không phải là một thiên tài, một tài tử điện ảnh mà là một thiên thần của nhà tù, một người mẹ của rất nhiều chàng trai, người mà họ có thể tin tưởng kể lại những thảm kịch cuộc đời của mình và hy vọng cho một tương lai tươi sáng hơn.

 Xem chi tiết »
Đời sống chứng tá của cha Csaba Bojte trong việc chăm sóc trẻ bị bỏ rơi ở Transilvania

Hàng trăm trẻ em mồ côi cần được chăm sóc, giáo dục, nhưng trên hết, cần tình cha mẹ. Đây là mục đích của "gia đình" cha Csaba Böjte, một tu sĩ dòng Phanxicô người Hungary ở Transilvania, Romania.

 Xem chi tiết »
Thánh lễ kỷ niệm 90 năm hồng ân Dòng Phanxicô hiện diện trên đất Việt

Năm 1929, được Đức Giám mục Eloy Bắc, đại diện Tông tòa tại Vinh tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập Dòng Anh em hèn mọn, cha già Maurice Bertin, người tiên phong sứ vụ lập dòng tại Việt Nam đã nhận ra đây là sự quan phòng của Thiên Chúa qua bàn tay yêu thương, chăm sóc của đại gia đình Giáo phận Vinh. Ngài đã bắt tay xây dựng tu viện Phanxicô đầu tiên tại Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Bàn thờ ở các gia đình Công giáo

Tôi có nhiều dịp thăm các gia đình người công giáo Châu Âu. Điều khiến tôi ngạc nhiên là nhà họ không có bàn thờ như ở các gia đình Việt Nam. Với họ, bàn thờ chỉ có ở những nơi thờ phượng như nhà thờ hoặc nhà nguyện. Và họ cũng không cầu nguyện tại tư gia như các gia đình Việt Nam, đọc kinh sớm tối.

 Xem chi tiết »
Xin đi trọn con đường đã chọn

Một ngày mới nơi nhà thờ của giáo xứ Khiết Tâm thật là tưng bừng, nhộn nhịp, vì hôm nay, Dòng Thánh Thể long trọng mừng lễ kính thánh Phêrô Giulianô Eymard, đấng sáng lập, bên cạnh đó là nghi lễ tuyên khấn trọn đời của các thầy trong Hội Dòng.

 Xem chi tiết »
Uống nổi...

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN QUẢN TRỊ MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Học với người Thầy tuyệt vời

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN MỤC VỤ

 Xem chi tiết »
Giáo dân là chứng từ Tin Mừng giữa lòng thế giới

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN HUẤN GIÁO - Phần IV: GIÁO DÂN TRONG CHIẾU KÍCH RAO GIẢNG TIN MỪNG CHO THẾ GIỚI

 Xem chi tiết »
Đời sống cộng đoàn môn đệ: Năng động trong Thánh Thần

Bài huấn luyện hàng tháng của Ủy ban Giáo Dân - Tháng 08.2019 - PHẦN TU ĐỨC

 Xem chi tiết »
Tiếp bước hăng hái lên đường

Sau khi Chúa Giêsu trao tấm bánh và ly rượu cho các tông đồ, Ngài nhấn mạnh “Đang bữa ăn, Đức Giêsu cầm lấy bánh dâng lời chúc tụng rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói : Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy. Và người cầm lấy chén rượu. . . Người bảo các ông : Đây là máu Thầy, máu giao ước đổ ra vì muôn người “(Mc 14;22-24).

 Xem chi tiết »
Thánh Eymard, vị tông đồ Thánh Thể

Bí tích Thánh Thể khi Chúa Giêsu thiết lập là Ngài trao ban cho các tông đồ cũng như cho mọi người “Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 6 ,58 ), đồng thời Ngài cũng mời gọi các tông đồ và mọi người tái diễn lại cử chỉ này trong cuộc sống để hiệp thông với Ngài như cành nho với cây nho.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Á thánh María Concepción Cabrera, mẫu gương cho phụ nữ Công giáo

Maria Concepcion Cabrera, thường được gọi là Conchita là người phụ nữ đầu tiên của Mêxicô được tuyên Chân phước. Bà là một gương mặt tuyệt vời trong những vai trò khác nhau: người vợ, người mẹ, một góa phụ, người truyền cảm hứng cho nhiều hội dòng thánh hiến và sáng kiến tông đồ. Vẻ đẹp và sức mạnh của đời sống chứng nhân của bà bao gồm trong việc lựa chọn từ tuổi niên thiếu đến tận hiến cho Tình yêu Tuyệt đối.

 Xem chi tiết »
Tự nhiên hay siêu nhiên?

Một trong những hình ảnh có thể được dùng để diễn tả người tu sĩ là “chân đi trên mặt đất mà lòng hướng về trời cao”. “Hướng về trời cao” ở đây muốn ảm chỉ rằng tu sĩ là người luôn ở trong mối tương quan thiết thân với Chúa trong mọi hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người tu sĩ quên rằng mình đang “đi trên mặt đất”. Đời sống thiêng liêng không giúp cho người tu sĩ miễn trừ khỏi những đòi hỏi căn bản của một con người trưởng thành. Họ là “người” tu sĩ chứ không phải là “thần” tu sĩ!

 Xem chi tiết »
Dòng DonBosco: Thánh lễ truyền chức Linh Mục

8 g 30 sáng hôm nay, Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019, Dòng Donbosco và cộng đoàn dân Chúa hân hoan đón mừng sự hiện diện của Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu đến và chủ sự Thánh Lễ truyền chức cho các tiến chức.

 Xem chi tiết »
Thánh Lễ Khấn Trọn đầu tiên tại Đan Viện Cát Minh Thánh Gia - Xuân Lộc

Sáng Thứ Sáu 19/7/2019, tại Đan Viện Cát Minh Thánh Gia – Xuân Lộc đã diễn ra Thánh Lễ khấn trọn đầu tiên từ ngày Đan Viện được chính thức thành lập theo Giáo luật ngày 23/6/2018.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang