Nữ hoàng Anh tuyên bố: "Thông điệp về bình an dưới thế của Chúa Giêsu 'cần thiết hơn bao giờ hết'"

12/28/2018 9:54:11 AM
Nữ hoàng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nói rằng thông điệp Kitô giáo về "bình an dưới thế cho người thiện tâm" đang thực sự "cần thiết hơn bao giờ hết."

nuhoangAnh.jpg

Trong bài chia sẻ thường niên dịp Giáng Sinh, nữ hoàng nói rằng những lời nói của Chúa Giêsu chưa bao giờ lỗi thời và đáng được tất cả mọi người chú ý. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử tôn trọng với những người bất đồng chính kiến, với những lời lẽ dường như bình luận về tình trạng lộn xộn của nước Anh trước sự kiện Brexit.

 

Nữ hoàng nói: "Ngay cả trong những bất đồng sâu sắc nhất, thì việc đối xử người khác với lòng tôn trọng như một người đồng đẳng vẫn là bước đầu tốt nhất để hiểu nhau hơn."

 

Trong thông điệp của bà, được thu âm từ đầu tháng, nữ hoàng cũng nói những sự kiện quan trọng trong năm 2018, bao gồm đám cưới của công tước và công nương xứ Sussex, và việc nước Anh đạt đến bán kết World Cup.

 

Cũng như những năm trước đây, nữ hoàng Elizabeth II nói nhiều về đức tin Kitô Giáo của bà trong Anh Giáo.

 

Trong thông điệp năm nay, bà nói: "Qua những biến động tôi chứng kiến trong những năm vừa qua, đức tin, gia đình và bằng hữu cho thấy không chỉ bền vững với tôi mà còn là nguồn động viên và bảo đảm cho con người tôi."

 

Năm ngoái, bà đã nói rằng Chúa Kitô thật sự thu hút bà qua những thời gian tốt đẹp cũng như tệ hại, "Chúng ta tưởng niệm việc Chúa Giêsu Kitô sinh ra, Đấng mà bệ thờ của Người chỉ là một máng cỏ ở Bêlem. Người hiểu rõ việc bị loại bỏ, khó nhọc và đàn áp."

 

"Và, tuy vậy, chính tình yêu rộng lượng và gương mẫu của Chúa Giêsu Kitô đã thu hút tôi qua những thời gian tốt đẹp cũng như tệ hại. Dù cảm xúc của bạn trong năm nay như thế nào, bạn đang xem ở đâu và như thế nào, tôi cầu chúc các bạn một mùa Giáng Sinh bình an và thật hạnh phúc."

 

Theo Catholic Herald

Gioakim Nguyễn chuyển dịch

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang