Niềm vui gặp ĐTC của các GM Argentina trong chuyến viếng thăm Tòa Thánh

5/2/2019 1:10:51 PM
Trong những ngày này, từ 30.04 đến 18.05, 106 GM Argentina đang có mặt tại Roma để hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.

Argentina.jpg

Trong chuyến viếng thăm này, các đức cha sẽ gặp ĐTC Phanxicô để tường trình với ngài về hoạt động mục vụ của Giáo hội Argentina; đây sẽ là lần đầu tiên ĐTC Phanxicô tiếp các GM Argentina kể từ khi ngài được chọn làm Giáo hoàng vào năm 2013. Do số các GM khá đông, nên ĐTC sẽ tiếp kiến các ngài theo 3 nhóm, được phân chia theo các giáo tỉnh, vào các ngày 2, 10 và 16 tháng 5.

 

Niềm vui của toàn Giáo Hội Argentina

 

Trong một cuộc phỏng vấn, cha Máximo Jurcinovic, giám đốc văn phòng truyền thông của HĐGM Argentina, chia sẻ rằng đây là niềm vui không chỉ đối với các GM, nhưng với toàn nước Argentina, không chỉ vì các GM sẽ viếng mộ các thánh tông đồ nhưng còn được ĐTC tiếp kiến.

 

Cha Jurcinovic chia sẻ thêm: "Đây là một chuyến viếng thăm được chờ đợi từ lâu, một chuyến viếng thăm rất phong phú, khi các giám mục sẽ gặp Đức Thánh Cha và lắng nghe lời khuyên của ngài và chắc chắn cũng nói với ngài về vẻ đẹp của mỗi giáo phận Argentina mà ĐGH đã biết, nhưng lần này ngài sẽ nghe từ miệng các mục tử.”

 

Cha cũng giải thích rằng chuyến viếng thăm cũng được chuẩn bị với "lời cầu nguyện của mọi người dành cho các mục tử của họ", bởi vì các tín hữu cầu nguyện "để các mục tử của họ có thể gặp thấy một sự canh tân tinh thần sâu sắc, với một thời điểm sâu sắc để canh tân sứ vụ của họ và đặc biệt là gặp gỡ Đức Giáo hoàng.”

 

Thách đố của việc tái truyền giảng Tin Mừng

 

Cha Jurcinovic nhận định rằng tái truyền giảng Tin mừng là một thách đố đối với Giáo hội Argentina và các GM đã làm việc nhiều để tìm ra cách thức tốt nhất để rao giảng Tin mừng cho thế giới hôm nay, cho Argentina với những thách thức về văn hóa, những khủng hoảng và cả vui mừng. Cha nói: “Điều quan trọng nhất mà Argentina chờ đợi nơi ĐTC là giáo huấn của ngài, điều vạch ra con đường cho chúng tôi”.

 

Lần cuối cùng các GM Argentina viếng thăm Tòa Thánh cách đây 10 năm, dưới thời ĐGH Biển Đức XVI.

 

Hồng Thủy

(VaticanNews 01.05.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang