Những bức thư được gửi cho Đức Mẹ

1/12/2019 11:26:22 AM
Có lẽ bưu điện lớn nhất trên thế giới này phải là bưu điện trước cổng Thiên Đàng. Mỗi ngày có không biết bao nhiêu thư viết, bằng không biết bao nhiêu ngôn ngữ được gửi đến. Tất cả đều là những lời cầu xin. Theo sự phân loại của các thiên thần, thì ba vị nhận được nhiều thư nhất đó là Ðức Maria, rồi đến thánh Antôn và thánh nữ Rita.

thu.jpg

Một ngày kia, không còn cầm được tính tò mò các thiên thần không những đã mở thư gửi cho các Thánh, mà ngay cả các lá thư gửi đến cho Ðức Mẹ, các vị cũng đã mở ra xem.  Nhưng các vị thiên thần đã thất vọng bởi vì nội dung và cách viết thư đều giống nhau.

 

Ðại khái thì cũng chỉ là: Lạy Mẹ, xin chữa cho con chóng lành bệnh, Xin cho con của con được khỏe mạnh, Xin cho con tìm được việc làm , Xin giúp con thi đỗ, Xin cho con tìm lại được chồng con . . .

 

Cả một loạt kinh cầu mà các vị thiên sứ cũng đành phải nhàm chán, đến độ các vị phải thốt lên: " Dường như Thiên Chúa chỉ tạo dựng con người có một cái miệng, một cái bụng. Họ không có linh hồn, bởi vì tất cả những lời cầu xin của họ đều qui về miệng kêu xin ".

 

Ðức Maria ngày nào cũng như ngày nào đều phải đọc lại những lá thư có cùng nội dung và một công thức.

 

Tình cờ, có một lá thư làm Mẹ chú ý. Lá thư đó viết như sau:

 

"Lạy Trinh Nữ rất thánh, con chỉ xin Mẹ một điều mà thôi, xin Mẹ cho con mỗi ngày được sống đẹp lòng Chúa hơn ".

 

Ðọc xong lá thư, Ðức Maria bật khóc vì cảm động. Ngài nói với các thiên sứ phục vụ tại bưu điện: "Đây là lá thư mà Mẹ mong đợi từng ngày".

 

NVK/RFA (St) 

Lên đầu trang