Nhất điểm khai thông vấn nạn: Mẹ Đồng Trinh Trọn Đời (Matthêu 1,16)

12/31/2021 2:35:46 PM
TÔN VINH MẸ THIÊN CHÚA GIÁNG SINH

me-maria.jpg

Ở Đức, có người ưa lý sự: Bà ''Mari'' không đồng trinh trọn đời, thậm chí cả gan bảo rằng Chúa Giêsu chỉ ''mượn lòng dạ bà ấy'' để nhập thể, giáng thế và cứu thế! Họ còn tự hào về việc dụ người Công Giáo dễ hơn túm vịt trong chuồng! (Lời Đức Cha Nguyễn Văn Khảm giảng nơi Video nọ.)

Nhờ van nài Mẹ, Ngài thương, chỉ cho tôi cách ''nhẹ nhàng phản biện'', khiến họ cứ vòng vo, rồi kéo vali, đi nơi khác. Những lần sau, thấy tôi, họ làm lơ. Vậy, tôi xin ''mách'' cùng Bà Con cách nầy:

1- Nhất điểm khai thông vấn nạn là Gia Phả của Chúa Giêsu

Đó là Matth.1,16: ''Giacob sinh Giuse, chồng của Maria, bởi Bà ấy mà Giêsu, là Kitô, được sinh ra.'' Trong phần vừa nêu, không hề có những chữ nầy: ''và các em của Ngài!'' (tức của Chúa Giêsu!)

2- Nhưng, trong Matth.1,2 và Matth.1,11, có những chữ ''và các em của ông Giuđa; và các em của ông Giôkhônia.'' (Tôi dùng chữ ''các em'' thay vì: các anh-em.)

3- Như vậy, Mẹ Maria chẳng sinh con nào khác ngoài Chúa Giêsu!

4- Lạy Mẹ, xin Mẹ lượng tình thương xót, tha thứ cho người không vâng Lời Chúa trối, bèn nỏ rước ''Tân Eva'' (Tân Thánh Điện sống động, Thánh Mẫu của nhân loại) về nhà mình để sống chung như Gioan trẻ! (Gioan 19,27)

5- Emmanuel (Thiên Chúa ở giữa chúng ta, tức chẳng riêng ai! Ngài viếng thăm, đem niềm tin cho đời.): https://www.youtube.com/watch?v=CsfOhVOEy4Y

6- Thánh Ca kính dâng Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Đồng Trinh

a- https://www.youtube.com/watch?v=SpsbvrKW75U

b- https://www.youtube.com/watch?v=d5Rz00itu5I

Đức Quốc, 14.12.2020

Phan văn Phước

Lên đầu trang