Nhân bản

Thầy cô giáo là người có vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới

Hẳn là không chỉ các bậc phụ huynh mà còn quý thầy cô nữa, tất cả đều quan tâm nhiều đến việc giáo dục cho con em học sinh mình. Chúng ta luôn nghĩ làm sao để từng học sinh có thể trở thành con người vừa có tài vừa có đức cho xã hội.

 Xem chi tiết »
Thập giá là tình yêu không điều kiện của Thiên Chúa

Thập giá Chúa Kitô như viên kim cương tuyệt bích. Xoay nó dưới ánh sáng mặt trời, bạn thấy nó có muôn vàn màu sắc lấp lánh. Giữa các biểu tượng khác, nó có cái giá của một tình yêu đích thực, sức mạnh của tính mỏng dòn đem đến cho cộng đoàn, sự hiện hữu của Thiên Chúa với nỗi đau con người, cách cái chết gột sạch mọi điều, cách cái chết có thể trở thành chiến thắng, cách người nào đó phải tuyệt vọng than khóc trước khi có được chiến thắng, và đặc biệt là cách Thiên Chúa yêu thương chúng ta vô điều kiện.

 Xem chi tiết »
Kiến trúc sư của những sinh linh bé nhỏ

Dọc dài mảnh đất Tánh linh - Bình Thuận bao la tình người với những dãy đồng bằng phù sa màu mỡ được tôn tạo từ những quả đồi cao vút tầng mây, giữa cái vô biên ở chốn bồng lai ấy, tình người tình đời vẫn còn chút gì là bất diệt cho ngày mai. Chúng tôi muốn nói đến những hoạt động bác ái xã hội mà các anh chị giáo lý viên - ban bác ái giáo xứ Đức Tân đã âm thầm thực hiện suốt một năm qua mà đặc biệt hơn cả là xây cất những phần mộ cho các sinh linh bé nhỏ "đã bị bỏ rơi".

 Xem chi tiết »
Tình yêu xuyên qua các cánh cửa đóng kín

Cách đây mấy năm tôi quen một gia đình có cô con gái tự tử chết. Cô gái ở độ tuổi cuối hai mươi, cô bị trầm cảm nặng. Lần đầu cô toan tự tử nhưng không thành. Gia đình vội đến bên cô. Họ đưa cô về nhà, thay nhau túc trực bên cô, đưa cô đi bác sĩ tâm thần, chung chung họ cố gắng hết sức để yêu thương và đưa cô ra khỏi tình trạng suy thoái này.

 Xem chi tiết »
Lòng biết ơn, nhiên liệu thiết yếu của đời sống vợ chồng

Các cặp vợ chồng biết họ có thể nói với nhau tất cả mọi chuyện. Không nhất thiết là phải nói tất cả mọi chuyện, nhưng họ tạo được bầu khí tin tưởng và tiếp nhận nơi người kia. Để sống hòa hợp như vậy, họ để lòng biết ơn ở trọng tâm mối quan hệ yêu thương của mình.

 Xem chi tiết »
Tự tử, tuyệt vọng và yêu thương

Mùa xuân năm ấy thật ảm đạm, không phải vì thời tiết nhưng vì có nhiều vụ tự tử. Những cơn gió ấm, không ngừng khuấy động thiên nhiên, tinh thần con người và với một số người, nó còn là một cái gì đó không thể chịu đựng được.

 Xem chi tiết »
Điều độ, bí quyết để sống thanh thản

Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII trong “Mười điều răn thanh thản” của ngài, ngài đưa ra các lời khuyên dưới hình thức các quyết tâm đơn giản để có hạnh phúc trong giây phút hiện tại dưới cái nhìn của Chúa.

 Xem chi tiết »
Về việc một cô giáo bị tạm đuổi việc

Trong bài Đại biểu Quốc hội: "Thầy cô bây giờ sợ cả động vào người học sinh" đăng trên laodong.vn ngày 21/05/2019, có đoạn như sau:

 Xem chi tiết »
Những cơn mưa ân sủng

Chứng từ thời Internet, bài 4

 Xem chi tiết »
Hạnh phúc trong hôn nhân: Sự thật hay chỉ là ảo tưởng?

Nhiều người cho rằng hạnh phúc trong hôn nhân là điều không thực, nó như cái bóng của mình, càng tìm kiếm nó càng chạy xa mình. Nói cách khác, hạnh phúc trong hôn nhân chỉ là một ảo tưởng. Chính vì vậy mà có người đã nói rằng chỉ khi nào đi được một nửa đoạn đường rồi thì người ta mới nhận ra hôn nhân chỉ là một ảo ảnh. Hay cũng có người đã ví von cách chua xót rằng hôn nhân chẳng khác nào như một giọt sương mai, trông xa thì lấp lánh như hạt kim cương, nhưng lại gần thì chỉ là một giọt lệ…

 Xem chi tiết »
Cách đơn giản để cầu nguyện chung với bạn đời giúp cải thiện đời sống hôn nhân

Cầu nguyện cùng với chồng chưa bao giờ là chuyện dễ đối với tôi. Mặc dù có thể chia sẻ mọi thứ, mọi khía cạnh trong đời sống của tôi với anh ấy, tuy nhiên, tôi dường như luôn ngần ngại khi đến giờ cầu nguyện chung.

 Xem chi tiết »
Chúng ta thường hay xin với Chúa điều gì?

Cuộc sống con người luôn thiếu thốn. Người giàu không thiếu tiền, nhưng có khi tâm hồn chất chứa nhiều ưu phiền bất hạnh; tâm hồn người nghèo có khi đong đầy hạnh phúc bình an, nhưng họ lại thiếu cơ hội làm ăn, thiếu tiền bạc và chịu nhiều vất vả lầm than.

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ Đường Cao Tốc, Có Gì Đặc Biệt?

Chiều Chúa Nhật thứ Năm Phục Sinh, chúng tôi gồm 3 anh em linh mục trong Dòng Ngôi Lời lái xe từ thủ đô Washington DC đi tới tiểu bang NewJersey của Hoa Kỳ để chuẩn bị tham dự tuần tĩnh tâm năm với anh em trong tỉnh Dòng. Khi đi trên đường I-95, gần hết địa phận của tiểu bang Maryland, thì chúng tôi thấy bên tay phải đường cao tốc có một bức tượng Đức Mẹ màu trắng, dưới chân bức tượng có dòng chữ viết là: “Our Lady of Highways,” nếu dịch sát nghĩa là: “Đức Mẹ Các Đường Cao Tốc.”

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang