Nhân bản

Coronavirus: Phận người mong manh

Ở đời, có những cái không chắc như người ta hay nói “30 chưa phải là Tết”. Đúng như vậy vì có những cái người ta cứ tưởng người ta sở hữu, người ta cầm được trong tay nhưng phút cuối vụt đi mất. Thế nhưng rồi có một điều chắc chắn nhât trên đời này là chết chắc vì là người ai ai cũng phải chết. Hết sức đơn giản và dễ hiểu là trong thân phận làm người, không ai thoát khỏi định mệnh sinh lão bệnh tử.

 Xem chi tiết »
Sống chậm

Không ai phủ nhận được cuộc sống ngày nay không chỉ ồn ào, náo nhiệt mà còn nhanh nữa. Nào là thức ăn nhanh, uống nhanh, đi xe tốc hành, học anh văn cấp tốc, học lái xe cấp tốc … Đơn giản và dễ hiểu là do nhịp sống kéo người ta đến độ người ta muốn dừng cũng không dừng được vì như theo mắc xích của bánh xe.

 Xem chi tiết »
Chết, có chi mà sợ!

Chia sẻ Thánh lễ An táng trong mùa dịch Corona- China (Ga 14,1-6)

 Xem chi tiết »
"Con như người thợ dệt" phải không Chúa ơi?

Lễ nhất vừa xong, người thân Đà Lạt nhắn tin "Cha Diệm mất rồi".

 Xem chi tiết »
Cô Vy đến: "Go Home"

Ở đời, chả ai học được chữ ngờ ! Và, ngày hôm nay, cả thế giới cũng chả ai học được chữ ngờ ! Chữ ngờ ấy càng ngày càng lớn khi số người tử vong vì cơn dịch gia tăng đến mức chóng mặt.

 Xem chi tiết »
Virus Vũ Hán: Cháy nhà lòi mặt chuột

Ta vẫn nghe nói "cháy nhà mới lòi mặt chuột". Thật thế, sự kiện cháy nhà làm cho chuột lộ mặt là một hiện thực làm cho người dễ nhận biết. Cũng từ hiện thực này mà suy ra theo hàm ý của thành ngữ là: Nhân khi có biến cố mới phát hiện ra tung tích của kẻ xấu, kẻ phá hoại, bộc lộ bộ mặt thật của kẻ giả nhân giả nghĩa.

 Xem chi tiết »
Video hướng dẫn xét mình xưng tội cho Thiếu Nhi

Bí tích Giao Hòa là cơ hội để Chúa Giê-su biểu lộ tình yêu của Người cho các em. Qua đó, Người tiếp tục đồng hành và thông ban quyền ...

 Xem chi tiết »
Dịch bệnh làm cho lòng người ra độc ác?

Theo thống kê của diễn đàn kinh tế thế giới[1], cho đến nay, lịch sử nhân loại đã trải qua ít nhất 20 trận đại dịch trên toàn cầu. Trong đó, có những trận đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng chục cho đến hàng trăm triệu người, gây thiệt hại và khủng hoảng nghiêm trọng về mọi phương diện cho con người.

 Xem chi tiết »
Dừng lại cuộc đời trong mùa dịch

Trong thời điểm hiện tại, điều con người quan tâm chú ý đầu tiên khi bắt đầu bước vào một ngày sống là tiến triển của trận dịch Corona. Trong sự chú ý này, con người dường như mỗi lúc một kinh hoàng hơn khi cơn đại dịch này không dừng lại ở thành phố Vũ Hán bên Trung Quốc, bên Hàn Quốc, ngay cả ở bên Italia, bên Pháp hay bên Anh…mà đã có mặt ở bên Mỹ, thậm chí có mặt cả ở bên các nước Ả rập như Syria, Libya, Yemen, bên Nam Phi….

 Xem chi tiết »
Không được để virus corona tiêu diệt nhân tính của chúng ta

Sống trong cơn đại dịch covid-19, việc giữ khoảng cách và cách ly y tế là điều cần thiết để tránh làm trầm trọng thêm tình hình. Việc cấm tiếp xúc, tụ tập đông người trong tình hình hiện nay khiến mọi người nhận thấy rõ hơn tầm quan trọng của sự nối kết xã hội, vốn là một phần của bản tính con người, nhưng nay đã bị tước đoạt.

 Xem chi tiết »
Giáo dân trong mùa dịch: Những điều Nên và Không Nên

Một số gợi ý cho giáo dân khi tham dự Thánh lễ và Bí tích trong mùa dịch COVID-19

 Xem chi tiết »
Bảo vệ Cá Nhân và Người Cao Tuổi Trước Nguy Cơ Dịch COVID-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gọi là COVID-19 do virus SARS-CoV-2 xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đã lây lan nhiều nơi trên thế giới. Ngày 11/03/2020 Tổ chức Y Tế Thế Giới đã chính thức công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Ngày 13/03/2020 Tổng thồng Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

 Xem chi tiết »
Vai trò của truyền thông giao tiếp trong đời sống vợ chồng

Chúng ta biết rằng, trong đời sống hôn nhân, giao tiếp hằng ngày đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ gắn kết đôi bạn lại, mà còn giúp cả hai hiểu nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn. Một ngày các vợ chồng bạn phải ở xa nhau ít nhất cũng tám giờ do công việc làm ăn, có biết bao chuyện xảy ra xung quanh cả hai người. Do đó, rất cần kể cho nhau nghe mọi chuyện, chia sẻ với nhau những gì xảy ra trong ngày.

 Xem chi tiết »
Chuyện đời oái ăm và tấm lòng bồ tát của anh chàng M nhớt!

Như bao người khác, Anh được sinh ra, lớn lên, lập gia đình và có với nhau 3 mặt con.

 Xem chi tiết »
Thiên cơ khải thị...

Vụn Vặt Suy Tư Mùa Corona- China:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang