Nhân bản

Chuyện đời đừng có nghĩ quá đơn giản!

Dù cho cuộc sống của con người ở chốn trần gian này chỉ là qua ngày đoạn tháng, không có mãi mãi hay muôn đời, nhưng không vì thế mà chúng ta coi thường để muốn làm gì thì làm, hay cho rằng chỉ có ta mà thôi!

 Xem chi tiết »
Chiều hè bên Mẹ Núi Cúi

Về bên Mẹ Núi Cúi để hiệp thông trong Thánh Lễ tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ cũng như cầu nguyện cho người Mẹ hiền của người anh em nhân dịp kỷ niệm 1 năm về nhà Cha.

 Xem chi tiết »
Giáo dân mong đợi gì nơi bài giảng của Linh Mục?

Phần đông giáo dân khi tham dự thánh lễ đều quan tâm đến bài giảng của linh mục chủ tế. Nhiều người cẩn thận đến độ khi vào nhà thờ phải tìm cho được một chỗ ngồi gần bục giảng, để nghe cho rõ và để thấy cho tường vị giảng thuyết.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về sự hiệp nhất trong Hội Thánh nhân sự kiện "Giáo điểm Tin Mừng"

Đức Giê-su, trước khi bước vào cuộc thương khó và tử nạn, đã cầu nguyện cùng Chúa Cha với những lời lẽ thật thống thiết (x. Ga 17). Đây có thể được coi là những lời cầu xin thắm thiết nhất trước mặt các môn đệ. Một trong những điều Ngài tha thiết cầu xin, đó là cho họ yêu thương hiệp nhất với nhau.

 Xem chi tiết »
Đau lòng và đắng cay!

Câu chuyện tai nạn xe xảy ra ngày 23 tháng 07 vừa qua, tại quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành (Hải Dương) đã khiến nhiều người chết và bị thương. Ai đọc cũng cảm thấy đau lòng! Nhất là trước số người chết lên tới 05 người, không kể trước đó ít giờ ngay tại đó và xa hơn một chút đã có hai người cũng bị tai nạn chết!

 Xem chi tiết »
Đức Ái

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Việc nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu được mênh danh là vị thánh của con đường thơ ấu thiêng liêng. Đúng thế, cả cuộc đời của vị thánh này chỉ làm những việc nhỏ bé tầm thường và kín đáo. Thật là tầm thường nhưng với một trái tim phi thường còn hơn là việc phi thường mà với một trái tim tầm thường, lố bịch!

 Xem chi tiết »
Ghen tuông trong đời sống vợ chồng: Nỗi đau không chỉ riêng ai!

Ai cũng biết rằng ghen tuông (hay ghen tương) trong hôn nhân là điều khó tránh khỏi, dù vợ chồng là người bình dân hay giới trí thức, là người nghèo hay thành phần giàu có. Sự ghen tuông nó ăn vào máu thịt của mỗi người, nam cũng như nữ. Chẳng hạn, dân gian ta thường nói: “Ớt nào là ớt chẳng cay / Gái nào là gái chẳng hay ghen chồng” hay “Ta rằng ta chẳng có ghen / Chồng ta ta giữ, ta nghiền, ta chơi!” (Ca dao VN).

 Xem chi tiết »
"Con chào Chúa ạ!"

Đó là câu nói bặp bẹ của một em bé chừng khoảng hơn một tuổi, đang được bố dắt đi chơi trong khuôn viên nhà thờ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang