Nhân bản

Lễ Lá hôm nay

Khi thấy Đức Giê-su cỡi trên lưng lừa tiến về thành Giê-ru-sa-lem. Một đám người rất đông cũng lấy áo choàng trải xuống mặt đường, một số khác lại chặt nhành chặt lá mà rải lên lối đi. Dân chúng, người đi trước, kẻ theo sau, reo hò vang dậy: Hoan hô Con vua Đa-vít! Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa! Hoan hô trên các tầng trời. (Mt 21, 8-9)

 Xem chi tiết »
Buồn... và trên cả buồn!

Vụn Vặt Suy Tư Mùa Chay Thánh:

 Xem chi tiết »
Yolo và đời sống thế hệ trẻ

Yolo là tên viết tắt của cụm từ You Only Live Once. Với những chữ này, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Bạn chỉ sống một lần”. Đây là một thông điệp được rất nhiều bạn trẻ hướng đến và ngày càng được lan rộng trong đời sống trong thời đại ngày hôm nay.

 Xem chi tiết »
Phương tiện và mục đích

Trong cuộc sống, con người dù làm bất cứ điều gì đều hướng và nghĩ đến mục đích. Muốn đạt đến mục đích thì con người phải ngang qua phương tiện và với phương tiện để đạt được mục đích đề ra.

 Xem chi tiết »
3 bước đơn giản để giúp đỡ ai đó

“Làm thế nào tôi có thể giúp người này?” Có một phương cách đơn giản gồm 3 bước bạn có thể sử dụng khi ai đó đến chia sẻ với bạn - một người đồng nghiệp đang trải qua một ngày tồi tệ, một người thân đang đối mặt với một khủng hoảng, hoặc ai đó trong giáo xứ của bạn đang gặp khó khăn.

 Xem chi tiết »
Tại sao chúng ta sợ nói KHÔNG?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những người có khuynh hướng lôi kéo và điều khiển chúng ta, họ cố gắng có được chiếm hữu chúng ta hoặc sử dụng chúng ta, hoặc đơn giản hơn là họ cố chiếm ưu thế trước chúng ta về tinh thần hoặc thể chất.

 Xem chi tiết »
Hãy tha thứ ngay hôm nay

“Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ, thì Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng sẽ không tha lỗi cho anh em” (Mc 11,25-26).

 Xem chi tiết »
Chuyện "anh chồng hờ thầm lặng"

(Chút cảm nhận về Thánh Cả Giuse, ban trăm năm Đức Maria)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang