Nhân bản

Đừng làm xấu chính mình

Là con người ai cũng muốn mình đẹp, không ai muốn mình là người xấu, đặc biệt là các phụ nữ! Vì thế, bao nhiêu có thể, để mình luôn được đẹp trong mắt mọi người. Biết như thế, người ta đã tìm đủ mọi cách, kể cả việc đi thẩm mỹ để quyết không thua sút người khác, nhất là khi mình có điều kiện. Cuối cùng không thể nào được hơn nữa thì dựa vào lời an ủi của ông bà qua câu nói “ Cái nết đánh chết cái đẹp!”

 Xem chi tiết »
Hạt ngọc bừng sáng

Hôm nay giáo xứ Long đại thuộc giáo hạt Thủ Thiên giáo phận Sài Gòn tưng bừng nhộn nhịp trong ngày lễ khánh thành cũng như cung hiến nhà thờ và bàn thờ mới. Nói theo dân gian thì ngày 24 tháng 08 đúng là ngày lành tháng tốt.

 Xem chi tiết »
Con đường mà thánh Augustino bước đi

Trong Tin Mừng theo thánh Luca 13, 24, Chúa Giêsu đã trả lời khi có kẻ hỏi người về những người được ơn cứu độ, Ngài nói “ Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp…” Tại sao lại như thế? Để có thể hiểu được điều này, chúng ta hãy nhìn vào bước đường mà thánh Augustinô đã đi.

 Xem chi tiết »
Vợ chồng ly hôn: Nỗi đau không của riêng ai!

Tất cả những ai bước vào đời sống hôn nhân đều có chung niềm mong ước là được sống hạnh phúc ấm êm với nhau cho đến hết cuộc đời này, như câu chúc “Trăm năm hạnh phúc!” mà mọi người trân trọng dành cho cô dâu chú rể ngày thành hôn.

 Xem chi tiết »
Thua thắng để được gì?

Hai thằng bạn của tôi, xem ra là thân nhau lắm và quấn quýt bên nhau như không hề xa bỏ. Và, chuyện tình của chúng không phải chỉ 2 trong chúng biết nhưng dường như cả người thân hay hơi ngoa một chút là cả và thiên hạ.

 Xem chi tiết »
Để làm gì?

Về quê thăm anh chị em cùng bà con là những ao ước của mọi người đi xa, cho nên khi thu xếp và có dịp về quê thì cả là một niềm vui không biết diễn tả sao cho hết. Bởi vì xa quê lâu quá rồi, giờ về lại thấy cái gì cũng lạ, từ con đường hẻm ngày xưa giờ đã được mở rộng, cán nhựa sạch sẽ, đến nhà cửa nhiều hơn và được xây mới, đẹp, khang trang hơn…

 Xem chi tiết »
Nghĩ lại cho kỹ đi

Mẹ cưu mang ta mất chín tháng mười ngày, sau đó là ba năm bú mớm, rồi tiếp theo nữa là nuôi dạy ta cho đến ngày hôm nay tới tuổi 15,20…và hơn nữa….để có một ngày ta trở thành một con người tài giỏi, xinh đẹp, duyên dáng…

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa có trả thù không?

Em thấy trên mạng hoặc đôi lần biết có người bị Thiên Chúa trừng phạt vì dám xúc phạm đến Ngài. Nếu ai đó làm điều tàn ác, họ sẽ gặp tai ương và bị quả báo? Nhiều người cho rằng đó là do Thiên Chúa ra tay. Nếu vậy, Thiên Chúa không nhân từ chút nào! Ngài muốn trả thù? Như thế Thiên Chúa thật ích kỷ, vì ai không tin vào Chúa là Ngài tìm cách giết người đó!

 Xem chi tiết »
Lòng biết ơn

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Một cử chỉ nhỏ mang một tầm vóc lớn

Chuẩn bị ngày trọng đại của một người con trong gia đình, đại gia đình trong đó có cô con dâu tương lai cùng nhau trở về quê hương.

 Xem chi tiết »
Giá trị của một đời người

Trong Hội Dòng chúng ta nói chung, trong cộng đoàn chúng ta nói riêng lại có thêm một người chị em nữa ra đi về bên kia thế giới, đó là điều tất yếu của đời một con người ở chốn trần gian tạm bợ. Không ai trong chúng ta là không biết điều này, cũng như có thể tránh khỏi vòng quỹ đạo nghiệt ngã ấy, cho dù người ấy là ai!

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang