Nhân bản

Mùa dịch sao vẫn vô tư thế?...

Vụn Vặt Suy Tư mùa đại dịch cúm Tầu:

 Xem chi tiết »
Người trẻ Công giáo học được gì khi bước ra từ đại dịch Covid-19?

Khi cơn sốt đại dịch đã bắt đầu có dấu hiệu khả quan, người ta bắt đầu bàn tán về cuộc sống “hậu COVID-19”. Người trẻ Công giáo "hậu COVID-19" học được gì?

 Xem chi tiết »
Thích thì cứ bỏ! làm gì gơ dzị?

Nhiều người tìm đến với bỉ nhân, than thân trách phận vì hoàn cảnh gia đình thế này thế kia ... nào là chồng thế này, con thế kia, vợ thế nọ. Thôi thì cứ nghe họ nói, nghe họ xả cho thỏa lòng.

 Xem chi tiết »
Hôn nhân đồng tính dưới cái nhìn Công Giáo [1]

Những năm gần đây các phòng trào bênh vực những người trong cộng đồng LGBT [2] một ngày càng gia tăng. Các cuộc biểu tình nổi dậy để đòi quyền lợi mà những người LGBT phải được hưởng, trong đó có quyền yêu cầu công nhận hôn nhân đồng tính hợp thức hóa dân sự.

 Xem chi tiết »
Ai mới thực sự bất hạnh!

Vụn Vặt Suy Tư mùa 'Cúm Tàu':

 Xem chi tiết »
Việc cần phải làm ngay hôm nay

Người ta vẫn thường nhấn mạnh: “ Không có đường, ta cứ đi mãi đi hoài, riết rồi cũng thành đường”. Quả thật đúng là như thế, vì qua sự kiên trì, nhẫn nại…theo thời gian, thì chẳng có gì là không bị khuất phục, chỉ sợ một điều đó là ta làm sự gian dối, sự trái, sự xấu xa, tội lỗi mà thôi.

 Xem chi tiết »
Rồi ngày ấy cũng phải đến

Hôm nay, sau khi hết cách ly gần như là trên toàn quốc, tôi lại khăn gói trở về chốn cũ để tiếp tục công việc đã nhận lãnh trong cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Lao động: Cần lắm ơn biện phân

Là người, mỗi người trong dòng chảy của cuộc đời đều đóng góp phần sức của mình để xây dựng, tái tạo cũng như phát triển cuộc sống. Ngược dòng thời gian, khi xã hội chưa phát triển, xem ra chuyện lao động không có gì đáng bàn và đáng nói. Thế nhưng rồi, đứng trước một xã hội phát triển thì con người lại đối diện với biết bao nhiêu vấn đề phải chọn lựa.

 Xem chi tiết »
Nhanh như... tử thần!

Vụn Vặt Suy Tư mùa Phục Sinh:

 Xem chi tiết »
Nghe

"Cha vẫn Lễ online à ? Con nghe bên Việt Nam có chỗ này chỗ kia được làm lễ rồi Cha ..."

 Xem chi tiết »
Tác động tích cực và tiêu cực của thời kỳ cách ly đối với gia đình thời Covid-19

Chúng ta biết rằng, kể từ khi dịch cúm Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng thời gian cuối năm 2019 và lây lan nhanh chóng ra toàn thế giới, thì người ta bắt đầu áp dụng nhiều biện pháp giúp phòng chống dịch hiệu quả. Bên cạnh những khuyến cáo và quy định của cơ quan chức năng như rửa tay thuờng xuyên, mang khẩu trang ở nơi công cộng, giãn cách xã hội và khai báo bệnh khi cảm thấy không khoẻ, người ta còn phổ biến lời kêu gọi nâng cao ý thức, cụ thể là “Ở nhà” (Stay-home) và “Đừng di chuyển” (Do-not-move). Và câu nói “Ai ở đâu, cứ ở yên đó'” trở thành một khẩu hiệu tràn ngập mạng xã hội.

 Xem chi tiết »
Cách thức để loại bỏ những suy nghĩ xấu

Bất cứ ai cũng có những suy nghĩ hỗn loạn, gây nguy hiểm cho mối hiệp thông của người đó với Thiên Chúa, nhưng làm thế nào để loại bỏ những suy nghĩ đó?

 Xem chi tiết »
Một lối nhìn về Covid-19

Ai là người, có lẽ cũng ít nhất trộm nghĩ một lần về cách sống của mình sau đại dịch Covid-19.

 Xem chi tiết »
Covid-19 và hy vọng của ngày mai

Những gì đã và đang diễn ra cho thấy rằng dường như đại dịch Covid-19 muốn thách thức và đánh đổ tất cả mọi hy vọng của chúng ta?

 Xem chi tiết »
Đôi nét thực trạng sống đạo của Giới trẻ ngày nay

Vừa qua, ĐTGM Giu-se Vũ Văn Thiên, Tổng Giáo phận Hà-nội đã chia sẻ bài viết có tựa đề “Nên thánh đối với giới trẻ”. Mở đầu bài viết, ngài đã nhấn mạnh: “Giới trẻ là mối quan tâm đặc biệt của Giáo Hội. Như Chúa Giêsu đã có cái nhìn thương mến đối với chàng thanh niên trong Phúc Âm (x. Mc 10, 21), Giáo Hội luôn cảm thông và ưu ái các người trẻ, là tương lai của Giáo Hội và của xã hội”. [1]

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang