Nhân bản

Nặng gánh gia đình

Xa quê hương, nhớ mẹ hiền !

 Xem chi tiết »
Tản mạn về Hổ nhân năm Nhâm Dần

Chúng ta bước vào năm Nhâm Dần, cầm tinh con Hổ. Hổ thực có lẽ ít người thấy được, họa chăng chỉ có ở vườn Bách thú, nhưng hình tượng con Hổ thời điểm này thì nhan nhản khắp nơi: ở đường hoa Xuân, trên lịch, trên TV ngày Tết, trên báo xuân...

 Xem chi tiết »
Xuân Nhâm Dần, tản mạn về con Hổ

Con Hổ còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như: Cọp, hùm, khái, dần, chúa sơn lâm hay ông ba mươi. Hổ là con vật có sức mạnh và tinh khôn,nó thường sống ở trong rừng sâu nhưng đôi khi thiếu thức ăn nó cùng mò vào các buôn làng mà săn bắt thú vật người ta nuôi để ăn, thậm chí chúng còn xơi cả thịt người!

 Xem chi tiết »
Xuân về nghĩ đến thời gian

Mỗi dịp tết đến xuân về, thì chúng ta mỗi người lại được cộng thêm một tuổi, như vậy cột mốc để tính tuổi đời là cái Tết hay là bắt đầu của một Mùa Xuân mới; như lời bài hát: Mừng tuổi Mẹ của nhạc sỹ Trần Long Ẩn.

 Xem chi tiết »
Tết đến chưa ta?

Câu nói đùa vui nhưng xem ra thật chua xót : "Thật ra, ngày nào có tiền cũng là Tết, không tiền Tết cũng như không"

 Xem chi tiết »
Mang tiền về cho mẹ?

Có lẽ già nên cũng chả quan tâm gì mấy về chuyện đời hay nhân tình thế thái. Chỉ lo cái thân già này cũng đủ mệt chứ còn thời gian đâu mà để ý ba cái vớ vẩn lung tung.

 Xem chi tiết »
Lời khuyên của Thánh Phanxicô Salêsiô đối với việc bảo vệ danh tiếng của bạn

Khiêm tốn không có nghĩa là chúng ta không được bảo vệ danh tiếng của mình.

 Xem chi tiết »
Ảo!

Sáng nói chuyện với nhỏ bạn bên kia quả địa cầu. Những câu chuyện đời về cuộc sống được sẻ chia.

 Xem chi tiết »
Năm mới: Sáu cách để nói khác những câu chúc Tết quen thuộc

Cuối năm người ta có phải gửi những lời cầu chúc không? Người ta có cơ hội để quan tâm đến những người ở xa hơn, và làm sâu sắc thêm mối tương quan với những người thân yêu của chúng ta không?

 Xem chi tiết »
Tại sao bảo vệ thai nhi là giải pháp để đổi mới xã hội?

Thánh Gioan Phaolô II tin chắc rằng tất cả các quyền khác của con người đều dựa trên quyền cơ bản là được sống.

 Xem chi tiết »
2 triệu ca phá thai chỉ trong 18 ngày đầu của năm 2022

Số ca phá thai trên thế giới đã vượt quá 2 triệu người [1], một con số đáng sợ chỉ trong 18 ngày đầu của năm 2022. Tính đến tháng 2, chưa đầy 45 ngày từ khi bắt đầu một năm mới, số ca phá thai vượt số nạn nhân do Covid-19 gây ra trong 2 năm của đại dịch.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và Tết

Tết đối với người tín hữu chúng ta luôn mang hai ý nghĩa, ý nghĩa phong tục và ý nghĩa tôn giáo. Vì là người Việt Nam, con Rồng cháu Tiên, nên chúng ta không thể thờ ơ với Tết, trái lại phần đông cảm thấy nôn nao, mong chờ Tết đến.

 Xem chi tiết »
Kính Nhớ Tổ Tiên Ngày Tết

Đối với dân tộc Việt Nam, mùa Xuân bắt đầu bằng những ngày Tết, là những ngày đoàn tụ gia đình. Những ngày giáp Tết, ông bà cha mẹ ở nhà trông ngóng con cháu đi xa trở về, còn con cháu ở nơi xa dù đã thành danh, công tác hay còn đi học… cũng trông mong được trở về sum vầy bên những người thân trong ba ngày Tết. Sự trở về của những con, cháu - dù sống trên quê hương hay phiêu bạt khắp năm châu - còn là dịp để thể hiện lòng thành kính, tri ân và nhớ về tổ tiên.

 Xem chi tiết »
Ba Ngày Tết - Ý nghĩa công giáo của Ba Ngày Tết

Ngày Tết, người ta thường cầu chúc cho nhau được ba điều ước mơ lớn nhất đó là: Phúc – Lộc – Thọ. Cái phúc của con người là công thành danh toại. Cái lộc không chỉ là con thảo cháu ngoan, mà còn là ơn trời mưa móc xuống muôn hồng ân cho gia đình dòng tộc, và thọ là tuổi già, sống lâu trăm tuổi, hay còn gọi là “bách niên giai lão”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang