Nhân bản

Suy nghĩ về sự hiệp nhất trong Hội Thánh nhân sự kiện "Giáo điểm Tin Mừng"

Đức Giê-su, trước khi bước vào cuộc thương khó và tử nạn, đã cầu nguyện cùng Chúa Cha với những lời lẽ thật thống thiết (x. Ga 17). Đây có thể được coi là những lời cầu xin thắm thiết nhất trước mặt các môn đệ. Một trong những điều Ngài tha thiết cầu xin, đó là cho họ yêu thương hiệp nhất với nhau.

 Xem chi tiết »
Đau lòng và đắng cay!

Câu chuyện tai nạn xe xảy ra ngày 23 tháng 07 vừa qua, tại quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành (Hải Dương) đã khiến nhiều người chết và bị thương. Ai đọc cũng cảm thấy đau lòng! Nhất là trước số người chết lên tới 05 người, không kể trước đó ít giờ ngay tại đó và xa hơn một chút đã có hai người cũng bị tai nạn chết!

 Xem chi tiết »
Đức Ái

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Việc nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu được mênh danh là vị thánh của con đường thơ ấu thiêng liêng. Đúng thế, cả cuộc đời của vị thánh này chỉ làm những việc nhỏ bé tầm thường và kín đáo. Thật là tầm thường nhưng với một trái tim phi thường còn hơn là việc phi thường mà với một trái tim tầm thường, lố bịch!

 Xem chi tiết »
Ghen tuông trong đời sống vợ chồng: Nỗi đau không chỉ riêng ai!

Ai cũng biết rằng ghen tuông (hay ghen tương) trong hôn nhân là điều khó tránh khỏi, dù vợ chồng là người bình dân hay giới trí thức, là người nghèo hay thành phần giàu có. Sự ghen tuông nó ăn vào máu thịt của mỗi người, nam cũng như nữ. Chẳng hạn, dân gian ta thường nói: “Ớt nào là ớt chẳng cay / Gái nào là gái chẳng hay ghen chồng” hay “Ta rằng ta chẳng có ghen / Chồng ta ta giữ, ta nghiền, ta chơi!” (Ca dao VN).

 Xem chi tiết »
"Con chào Chúa ạ!"

Đó là câu nói bặp bẹ của một em bé chừng khoảng hơn một tuổi, đang được bố dắt đi chơi trong khuôn viên nhà thờ.

 Xem chi tiết »
Dũng

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Cuộc đời thật là nghiệt ngã!

Trong dịp tiếp xúc đầy thân tình, tôi được biết rằng, ngày ấy anh là một cựu chủng sinh ở thủ đô Hà Nội. Vì lý do sức khỏe không tốt, anh đành phải chấp nhận dở dang con đường tiến bước đầy hứa hẹn của mình mà đi tìm com đường khác thích hợp hơn.

 Xem chi tiết »
Quý nhau ở sự chân tình

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Mến Chúa - Yêu người

Kính mến Chúa – yêu thương người là hai điều răn trọng nhất mà mỗi Kitô hữu đều thuộc nằm lòng từ khi học giáo lý khai tâm.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang