Nhân bản

Tình liên đới!

Tình cờ tôi đọc được câu chuyện "cái bẫy chuột" :

 Xem chi tiết »
Quan điểm Công giáo về phá thai có nguồn gốc sâu xa nơi Kinh Thánh, lịch sử và triết học

Tôi thường nhận thấy những quan niệm sai lầm về truyền thống Công giáo trong các bài tranh luận và nêu quan điểm về phá thai trên báo chí phổ thông. Một ví dụ (gần đây) là bài viết của Gary Wills trên tờ The New York Times vào ngày 27/6/2021, mặc dù sắc sảo nhưng không mang nhiều truyền thống Công giáo.

 Xem chi tiết »
Mẹ của người tử tù

Trong những ngày này, nhiều quốc gia trên thế giới chuẩn bị suy tôn các người mẹ, cử hành vào Chúa nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm, được gọi là Ngày của Mẹ - The Mother's Day (cụ thể Ngày của Mẹ - The Mother's Day năm 2022 sẽ là Chúa nhật 8.5).

 Xem chi tiết »
Những mối phúc hài hước

Trong tác phẩm Thiên Chúa và trần thế, ký giả Peter Seewald đã hỏi Đức Hồng Y Joseph Ratzinger (sau này là ĐGH Bênêđictô XVI) như sau: "Chúa luôn tỏ ra nghiêm nghị, hay Ngài cũng có khi hài hước?

 Xem chi tiết »
Tiếp 'ông bà' bác sĩ làm thủ tục hôn phối

Vụn Vặt Suy Tư Về Nề Giáo Dục Công Giáo:

 Xem chi tiết »
Sự Phục Sinh của Chúa Kitô, có phải là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử không?

LM Lancrey-Javal, chánh xứ Notre-Dame de Compassion ở Paris, bình luận về Tin Mừng cho Chúa Nhật Phục Sinh (Ga 20, 1-9). Sự Phục Sinh của Chúa Kitô là sự kiện đã làm thay đổi bộ mặt thế giới bằng cách mặc khải cho chúng ta khuôn mặt tình yêu của Thiên Chúa, nhưng chính cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô mới mang lại ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta.

 Xem chi tiết »
Sống mãi mãi trên trần gian là một ý tưởng tồi

Một cuộc sống lâu dài hơn trên trần gian không thể so sánh với những gì đang chờ đợi chúng ta trên Thiên đàng.

 Xem chi tiết »
Cách giúp chuẩn bị cho con bạn Rước lễ Lần đầu

Các bậc cha mẹ có thể làm gì hàng ngày để giúp con cái mình chuẩn bị rước Thánh Thể một cách đúng đắn?

 Xem chi tiết »
Truyền và thông

Ngày hôm nay, truyền thông phát triển đến mức chóng mặt. Sự phát triển của truyền thông dĩ nhiên có nhiều điều tích cực giúp phát triển cuộc sống tinh thần nhưng cũng không có ít hệ lụy. Hệ lụy của truyền thông hệ tại ở người sử dụng nó. Tùy vào suy nghĩ, nhận thức, biện phân của mỗi người để rồi mỗi người đón nhận tin tức, bài vở theo cách của mình.

 Xem chi tiết »
Ngày lễ phát động phong trào văn hóa đọc và đôi điều suy nghĩ

Vô tình khi thấy chiếc băng rôn ghi rõ : Lễ phát động phong chào đọc sách 21.4" Thì ra là người ta ghi sai chính tả. Phong trào chứ không phải phong chào.

 Xem chi tiết »
Hải cảm thức về Ơn Cứu Độ

Khởi đầu của ngày mới, chả hiểu sao hai con người lại tìm đến để bộc bạch về cuộc đời, về suy nghĩ, về thực tế của cuộc sống và nhất là về ơn cứu độ.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang