Nhân bản

Lưỡi... con buôn

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Lạy Chúa! Xin đừng bỏ con lúc tuổi đà xế bóng...

Cách đây vài hôm, những hình ảnh của một người post lên trang mạng để rồi kỷ niệm xưa lại ùa về và trong lòng tràn về bao suy nghĩ ...

 Xem chi tiết »
Để được gì?

Chiều nay, từng bước chân bên mộ Mẹ cũng như những người nằm chung quanh Mẹ.

 Xem chi tiết »
10 danh ngôn hay của các Thánh về sự chết

Truyền thống Do Thái xem cái chết là kết cục, không có hy vọng gì sau đó. Tin Mừng Chúa Giêsu khoác cho cái chết một niềm hy vọng khác. Các Thánh là những người hiểu rõ cái chết chính là con đường dẫn đến Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Một vài suy nghĩ về vấn đề danh xưng "cha-con" giữa giáo dân và linh mục

Không phải chỉ có một vài tác giả này nọ trên báo chí đã nêu vấn đề xưng hô cha-con giữa giáo dân và linh mục, mà trên thực tế không ít giáo dân cách này cách khác cũng có dịp bàn luận sôi nổi với nhau về việc xưng hô này và mong muốn được nghe một sự giải thích nào đó thật thỏa đáng.

 Xem chi tiết »
Linh mục & "Mùa trai tịnh"

… Hằng năm khi đến mùa trai tịnh, Vẳng tiếng ăn năn thấm lệ nhòa, Ta hãy rửa hồn cho thanh khiết, Ðể mừng long trọng lễ Vượt Qua …

 Xem chi tiết »
Xe dù và xe bến

Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt Rọi suốt trăm năm một cõi đi về

 Xem chi tiết »
Tháng 11 – gẫm suy về cái chết

“Có làm mưa làm gió, rồi cũng nằm đó mà thôi…” Một ông lão chợt thốt lên những lời như thế khi chứng kiến cảnh đưa tang của một người đã từng có khả năng “làm mưa làm gió”. Một câu nói rất đỗi bình thường, nhưng hàm chứa cả một chân lý, một sự “ngộ ra” căn bản và nền tảng nhất của kiếp nhân gian này. Ai cũng biết là mình sẽ chết vào một ngày nào đó, ai cũng có một ý thức rất rõ ràng là “có một thời sinh ra, có một thời chết đi”, nhưng để có thể cảm được cái vô thường của cuộc đời qua hai chữ “nằm đó”, người ta phải đánh đổi rất nhiều điều.

 Xem chi tiết »
Trẻ vị thành niên và đã là mẹ

Các vụ mang thai sớm trước tuổi: một cấm kỵ mà báo “Zone interdite” (Vùng cấm) đề cập đến qua các chứng từ rất cụ thể và đáng lưu ý của các bà mẹ trẻ.

 Xem chi tiết »
Biện pháp tránh thai và tòa cáo giải

Nhiều người “chuyên nghiệp” trong việc tiết chế và sử dụng các biện pháp tránh thai (đa số là người Công giáo) sẽ nói rằng “Đừng làm ‘chuyện ấy’, nhưng nếu làm thì hãy dùng biện pháp tránh thai”, vì mang thai ở tuổi thiếu niên là sự nhục nhã. Họ nói rằng cách đó khá hiệu quả, và họ còn cho rằng “có làm tình thì cũng chẳng sao”.

 Xem chi tiết »
Ân tình nơi miền sơn cước

Để lại sự náo nhiệt và những bận tâm lo toan trong công việc và học tập, chúng con anh chị em trợ tá, huynh trưởng, giới trẻ cùng linh mục quản xứ JB. Ngô Năng giáo xứ Hội Nhuyên, ngược xe lên miền sương cước thực hiện chuyến hành trình bác ái với giáo họ độc lập Con Cuông.

 Xem chi tiết »
Người trẻ tuyên xưng đức tin

Sống trong một xã hội vô thần, để làm chứng và tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Điều ấy lại càng thách đố hơn đối với người trẻ Công giáo.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang