Nhân bản

Đổ xăng... thương dân!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Để Thiên Chúa bước vào cuộc đời

Thiên Chúa có thể đi vào cuộc sống của con người hay không? Có một điều chắc rằng, Thiên Chúa muốn. Nhưng Người lại có điểm yếu và yếu đuối duy nhất của Người có lẽ là tình yêu.

 Xem chi tiết »
Linh hồn Dollar

Dầu Tuần Dị Ngôn...Suy tư:

 Xem chi tiết »
Bão đi qua - tình ở lại

Chả có ai dại để mong bão đến cả ! Đơn giản bởi lẽ bão đến bão càng quét tất cả, càng quét cả nhà và cả người nữa. Bão đi qua để lại biết bao nhiêu tổn thương vật chất và nhất là con người.

 Xem chi tiết »
"Ngôi nhà không có đàn ông" và xúc cảm

Cố soạn giả Ngọc Linh được nhiều người biết đến với 3 vở diễn vừa kịch vừa cải lương “Ngôi nhà không có đàn ông, Ngôi nhà không có đàn bà, Ngôi nhà của chúng ta”. Nghe đến tên tác phẩm, ta thấy được dụng ý của tác giả muốn gởi đến thông điệp gì cho cuộc sống, cho đời thường của mỗi con người trong đó có khi mỗi người chúng ta là một vở diễn.

 Xem chi tiết »
Soạn đồ cũ

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Tiếng khóc trong rừng

Bên cạnh Làng Cùi Di-Linh, tỉnh Lâm Ðồng, có ngôi mộ của Ðức Giám Mục Jean Cassaigne (Gioan Sanh,) vị sáng lập giáo xứ và làng cùi tại Di-Linh. Trên bia mộ Ðức Giám Mục De Cassaigne, có khắc hai dòng chữ sau đây:

 Xem chi tiết »
Nét đạo giữa ngôi làng cổ Đường Lâm

Câu chuyện về ngôi nhà thờ xây dựng trên nền giá trị Đường lâm đưa tín ngưỡng tôn giáo của giáo họ Mông phụ trở thành nét đẹp cổ còn lưu giữ lại.

 Xem chi tiết »
Những cảm nghiệm khi viết Thánh Ca

Năm nay, mình kỉ niệm 10 năm viết thánh ca.

 Xem chi tiết »
Đại lễ và những sự hy sinh thầm lặng

Trải qua nhiều năm trời qua đi khi được hồng phúc dự Đại Hội Thánh Mẫu của quý Cha Dòng Mẹ Cứu Chuộc tổ chức hang năm vào những ngày đầu tháng 8 thì hình ảnh ấn tượng nhất và đọng lại trong tôi nhiếu nhất đó là chiếc xe … bán tải range rover cứ chạy vòng vòng Trung Tâm Thánh Mẫu vào các giờ nghỉ trưa để … gom rác. Khuôn mặt vui tươi phục vụ của quý Thầy đã để lại trong long khách hành hương một tâm hồn đẹp. Khi thấy các thầy phục vụ gom rác như vậy, cũng có những người đi dự hành hương “động lòng trắc ẩn” đi theo gom rác với các thầy.

 Xem chi tiết »
Môi và răng

Dụ Ngôn Thời Báo Đầu Tuần:

 Xem chi tiết »
Bệnh hiểm!

Đầu tuần Dụ Ngôn:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang