Nhân bản

Đi nhận tình thương...

Xách balô lên và đi ! Có khi đi dâng Lễ, có khi đi làm phép xác,có khi đi làm phép nhà và có khi đi về Sài Gòn để khám bệnh vì tuổi già sức yếu. Thế nhưng rồi cũng có ngày không xách ba lô mà xách chút gì đó gọi là tấm lòng thơm thảo của người thân và ... lên đường.

 Xem chi tiết »
Bác ái - Ấm áp tình người!

Từ bao đời nay, xã hội loài người, trong đạo cũng như ngoài đời, đã nói nhiều đến công bằng và bác ái. Lịch sử các dân tộc đã chứng kiến biết bao cuộc cách mạng dành lại công bằng cho đất nước, cho dân tộc, và cho con người…

 Xem chi tiết »
Ngoại tình trong mắt người Kitô hữu

Ngày nay để nói về tình trạng ngoại tình của người có gia đình, nam hay nữ, người ta dùng các cụm từ như “Say nắng”, “Bồ bịch”, “Không chung thủy”, “Người thứ ba”, “tình yêu ngoài luồng”, “Chán cơm thèm phở” hay “Ông ăn chả, bà ăn nem” vv.

 Xem chi tiết »
Truyền giáo: Còn đó những nỗi lo

Thực tế, đối diện với những cơn dịch bệnh, để giữ tròn đạo nghĩa quả là vấn đề nan giải và lắm gian nan. Và, với sứ mạng truyền giáo, giáo dân ở vùng truyền giáo em chừng ra còn gian nan gấp mấy ...

 Xem chi tiết »
Rảnh và nhảm

Một anh kia cũng tạm gọi là quen biết. Gia đình Anh đang trục trặc và tôi cũng muốn hết sức để hàn gắn. Khổ nổi tính Anh càng và rồi suy nghĩ nó không như tôi.

 Xem chi tiết »
Có những kiểu tương quan...

Thường thì số lạ bỉ nhân không nghe máy, ngoại trừ chờ nhận hàng ship ... online. Có những người vô tình như không biết để khi họ đến tận nhà thì mình ... xin lỗi vì không nghe máy.

 Xem chi tiết »
Niềm vui và nỗi buồn

Nhiều người trong cả nước và thậm chí nước ngoài vui cũng như vinh danh anh tài xế trẻ đã cứu người.

 Xem chi tiết »
Xa xỉ quá lương tâm ơi!

"Tôi làn việc này vì lương tâm !"

 Xem chi tiết »
Thánh Cả Giuse - Mẫu gương người gia trưởng thánh đức tuyệt vời

Ngày 8-12-2020, nhân kỷ niệm 150 năm ĐTC Pi-ô IX chọn thánh Giu-se làm Đấng Bảo trợ Hội thánh Công Giáo (1870-2020), ĐTC Phan-xi-cô đã ban hành Tông thư “Trái tim của người Cha” (Patris corde) và công bố “Năm đặc biệt về thánh Giuse” từ ngày 8-12-2020 đến ngày 8-12-2021.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện để duy trì tinh thần im lặng trong mùa Chay

Mùa chay là thời điểm lý tưởng để thực hành sự im lặng, đặc biệt là hạn chế các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng ta trên mạng xã hội.

 Xem chi tiết »
Khi cháu là bà nội của ông bà ngoại!

Vô tình, được gần gia đình nọ và cảm thấy chua chát cho lối dạy con.

 Xem chi tiết »
Tản mạn đầu năm

Dù ở đâu, lúc nào, và trong mọi hoàn cảnh, thử thách, hạnh phúc chỉ nở hoa trên đất của Niềm Tin và Tấm Lòng biết trao ban và xóa mình.

 Xem chi tiết »
Cha mẹ và bệnh trầm cảm ở trẻ em

Vừa qua, trên trang mạng vnexpress.net đăng bài viết có tựa đề: “Ba kiểu gia đình dễ khiến trẻ trầm cảm”, theo đó tác giả liệt kê các kiểu gia đình ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý trẻ em như:

 Xem chi tiết »
Chuột chù chê khỉ rằng hôi...

Đâu đó tôi đọc được câu : Chuột chù chê khỉ rằng hôi ! Khỉ quay lại bảo “Cả họ mày thơm”

 Xem chi tiết »
Để tha thứ cho nhau trong gia đình đừng quên 9 điều này!

Tha thứ là một trong những chìa khóa cơ bản để cứu các gia đình. Do đó, điều quan trọng là phải học biết ngôn ngữ và cách hòa giải để không chỉ tha thứ mà còn có thể cầu xin sự tha thứ.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang