Nhân bản

"Ngôn ngữ lịch sử" không thể bất cẩn

(Nhân đọc cuốn HẠNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM (2018) và Bài 76 : LỊCH SỬ HỘI THÁNH TẠI VIỆT NAM của Sách BẢN HỎI THƯA GIÁO LÝ HỘI THÁNH CÔNG GIÁO (2013) của HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM)

 Xem chi tiết »
Giải cứu

Kể từ lúc đội bóng nhí Thái Lan được phát hiện là bị kẹt trong hang động Tham Luang ngày 23/06 cho tới ngày 10/07 được giải cứu thành công, đã làm cho rất nhiều người phải lo lắng! Theo tin tức cho biết:

 Xem chi tiết »
Lạy Chúa! Con như người thợ dệt

Từ rất lâu, có lẽ gần 20 năm về trước khi mới « vớ » quyển Các Giờ Kinh Phụng Vụ, chả hiểu sao lời sách ngôn sứ Isaia in đậm vào tâm trí tôi :

 Xem chi tiết »
Gây chiến!

Chỉ vì một đụng chạm nho nhỏ giữa hai người, và không dẹp được sự tự ái mà sinh chuyện dẫn đến sự hùng hổ, phùng mang trợn mắt, chỉ tay vào mặt người đối diện...!

 Xem chi tiết »
Miss chuột

Cuối Tuần... Dụ Ngôn Thời Báo:

 Xem chi tiết »
Baby - quà tặng hồng ân!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Lặng để "nhìn"

Có một câu chuyện tôi đọc được từ bé nhưng đến giờ vẫn không quên.

 Xem chi tiết »
Ăn xin lòng thương hại và anh hùng bàn phím

Hơn bao giờ hết, ngày hôm nay, không ai phủ nhận “sức mạnh” của thế giới ảo, của mạng xã hội, của bàn phím. Dựa vào “lợi thế” đó, không ít anh hùng bàn phím đã xuất hiện và đã tìm đủ mọi cách để lôi kéo nhiều người vào cuộc. Tiếc thay là sự thật và thực tế là cả người đứng ra lôi kéo và anh hùng bàn phím chưa một lần gặp gỡ nhau trong đời.

 Xem chi tiết »
Ngư ông đắc lợi!

Từ xưa lắm, cái câu ngư ông đắc lợi đến giờ vẫn còn giá trị !

 Xem chi tiết »
Mù quáng trong tình yêu

Có người cho rằng tình yêu vốn mù quáng; nhưng thực ra, chỉ có những người yêu nhau mù quáng, chứ tình yêu từ nó vốn tốt đẹp và đáng trân trọng. Có một giai thoại kể rằng một chàng thanh niên sắp lấy vợ hỏi ông bố: “Bố ơi, người ta bảo rằng khi yêu người ta bị mù quáng, phải không ? Ngẫm nghĩ hồi lâu, ông bố cũng trả lời: “Khi xưa, lúc bố yêu mẹ bay, không thấy ông nội bảo chi, khi lấy nhau rồi, ông lại bảo: Mày sáng mắt chưa ?”. Hóa ra, có một sự mù quáng trong tình yêu.

 Xem chi tiết »
Chết không phải là hết!

Chết là lẽ thường tình của vạn vật trong số đó có con người!

 Xem chi tiết »
Sống chậm và sống chất

Thời gian như vùn vụt, cuộc sống vốn vội vã, đã khiến con người luôn vội vàng, thế nên dễ vấp váp vì những quyết định lắm lúc vu vơ. Khi ấy lời mời gọi sống chậm và sống chất như liều thuốc giúp con người an thần và định thần hầu tìm ra một giải pháp thích đáng và thích hợp giúp tái lập thế quân bình trong nhịp sống hôm nay.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang