Nhân bản

Điều còn lại

Từ khi Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc ra đi về bên Chúa tại Vatican (Roma, Italy) lúc 5h ngày 07/3, hưởng thọ 74 tuổi cho tới khi ngài được đưa về Việt Nam vào tối ngày 15/03 và được an táng ngày 17/03 có biết bao tâm tình dành cho ngài qua những bài chia sẻ, qua việc hàng ngàn người dâng lời cầu nguyện cũng như đón chào và tiễn đưa ngài trong thánh lễ an táng: “Nghe tin Đức Tổng giám mục Bùi Văn Đọc qua đời, tôi đã khóc rất nhiều”, Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận TP.HCM chia sẻ.

 Xem chi tiết »
Tình đời tận hiến và chuyện tình Hai - Năm - Bốn

Ở cái miền quê sông nước của tôi, cứ mỗi dịp nhà có tiệc là bà con lại xúm lại với nhau để ca hát. Không bữa tiệc nào là không hát với nhau, cho nhau nghe cái bài này :

 Xem chi tiết »
Ở nhiều lòng...

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Chứng sợ yêu

Nếu chúng ta hiểu hạnh phúc của con người là yêu và được yêu thì việc ai đó đi tìm hạnh phúc mà mắc phải chứng sợ yêu thì quả là một mâu thuẫn ! Tại sao trong lúc mưu cầu hạnh phúc mà con người lại chạy trốn tình yêu ?

 Xem chi tiết »
Những vành khăn tang và những giọt lệ của Tình Yêu

Từ sáng sớm ngày 7 tháng 3 năm 2018, không chỉ riêng bỉ nhân mà nhiều người khác nữa bỗng dưng ngấn lệ khi hay tin : “Đức Tổng đã về nhà Cha”. Không thương, không khóc sao được vì Giáo Hội Việt Nam nói chung và Giáo Phận Sài Gòn nói riêng phải giã biệt người cha chung kính yêu.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời Đức Tổng Phaolô và chuyện tình với Mẹ

Theo cái nhìn thiển cận của bỉ nhân, ngoài trí khôn ngoan Thiên Chúa thương phú bẩm cho Đức Tổng Giám Mục Phaolô thì Đức Tổng có nhiều đặc điểm nổi trội để mọi người có thể học theo.

 Xem chi tiết »
Tình yêu "trong cõi người ta"

I- Lời dẫn nhập: Tình yêu là đề tài hấp dẫn ở mọi thời! Cho nên, ''nếu như'', từ xưa tới nay, mỗi người có viết, rồi lưu lại nhật ký vui-buồn về tình yêu thì, trên thế giới nầy, không còn chỗ chứa! Đó là chưa kể đến vô số phim, truyện, thơ, nhạc tình... Nhân đây, tôi xin nêu một số dẫn chứng về tình yêu.

 Xem chi tiết »
5 Cách Nuôi Dưỡng Đức Tin Cho Con Của Bạn- Quà tặng để khuyến khích một đời sống thiêng liêng sinh động

Cha mẹ có trách nhiệm về chăm lo chất lượng cuộc sống vật chất cho con mình. Nhưng chúng ta biết rằng con cái chúng ta cũng là những con người thiêng liêng. Sau đây là năm món quà bạn có thể trao tặng cho con bạn để nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của chúng.

 Xem chi tiết »
Một cõi đi về

Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt, Rọi suốt trăm năm một cõi đi về ...

 Xem chi tiết »
Sai một ly đi một dặm

Mấy ngày hôm nay người ta ồn ào nhiều về chuyện Cô giáo B.T.T.Nhung trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức. bị ép quỳ xin lỗi phụ huynh vì đã bắt học sinh quỳ gối khi học sinh vi phạm nội quy!

 Xem chi tiết »
Cái tát!

Vụn Vặt Suy Tư nhân biến cố bắt Cô giáo... quỳ:

 Xem chi tiết »
Sứ giả của niềm vui đã hưởng niềm vui bên Cha

Người Kitô hữu gắn liền với tên tuổi và vị thánh mừng bổn mạng, Người linh mục gắn liền với tâm tư mình chọn ngày thánh hiến, Và, Giám mục sống với những gì mình đã chọn trong ngày được tấn phong

 Xem chi tiết »
Được làm phụ nữ là một hồng ân

Đây có thể là một khái niệm mang tính chủ quan, nhưng rõ ràng, chưa bao giờ vai trò người phụ nữ được đề cao như hiện nay.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang