Nhân bản

Đồ "cái thằng mít ướt"

Chiều, thấy hình một nữ tu về thăm gia đình trong những ngày tết mà ...

 Xem chi tiết »
Hoàn thiện nhân cách - Tự trọng nhưng đừng tự ái

HỌC LÀM NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH NHÂN CÁCH - BÀI 79

 Xem chi tiết »
Băn khoăn và im lặng

Tất cả những dòng chữ trải ra đây hết sức chân thành chứ không hề có ý định chỉ trích, đả phá hay kết an ai. Tất cả hình ảnh, video gọi là phản cảm và không đúng phụng vụ tôi đều có.

 Xem chi tiết »
Lòng người với "địa"

3 ngày đầu năm mới có thể nói rằng rất thiêng. Một năm mới mở ra với biết bao nhiêu điều bỡ ngỡ và xa lạ cũng như không biết trước được tương lai. Người Kitô hữu được Mẹ Giáo Hội “mách bảo” cho trong 3 ngày đầu năm mới này hãy nhớ đến : Thiên – Nhân – Địa.

 Xem chi tiết »
Công cha - Nghĩa mẹ

Mùng 2 Tết ! Nói gì ? Viết gì ? Nói và viết gì đây khi nhìn đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của Cha – Mẹ.

 Xem chi tiết »
Thế nào là hạnh phúc

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần. Nói chung thì khi ta có một tâm trạng bình an, thoải mái hay một cơ thể khỏe mạnh, thư giãn. Chúng ta cảm thấy hài lòng và đó là, ít ra là một thoáng hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Chiều cuối năm...

Các bạn trẻ hay nói với nhau : Cảm giác thật là Yomost !

 Xem chi tiết »
Ngày cuối năm...

Ngày cuối năm, nhà nhà tất bật, người người tất bật lo sắm sửa Tết. Âu cũng là lẽ tự nhiên của cuộc đời. Và dường như ai ai cũng hối hả để lo việc cho ngày cuối của năm.

 Xem chi tiết »
Kính Nhớ Tổ Tiên Ngày Tết

Đối với dân tộc Việt Nam, mùa Xuân bắt đầu bằng những ngày Tết, là những ngày đoàn tụ gia đình. Những ngày giáp Tết, ông bà cha mẹ ở nhà trông ngóng con cháu đi xa trở về, còn con cháu ở nơi xa dù đã thành danh, công tác hay còn đi học… cũng trông mong được trở về sum vầy bên những người thân trong ba ngày Tết. Sự trở về của những con, cháu - dù sống trên quê hương hay phiêu bạt khắp năm châu - còn là dịp để thể hiện lòng thành kính, tri ân và nhớ về tổ tiên.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và Tết

Tết đối với người tín hữu chúng ta luôn mang hai ý nghĩa, ý nghĩa phong tục và ý nghĩa tôn giáo. Vì là người Việt Nam, con Rồng cháu Tiên, nên chúng ta không thể thờ ơ với Tết, trái lại phần đông cảm thấy nôn nao, mong chờ Tết đến.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang