Nhân bản

Vì sao hôn nhân không hạnh phúc?

Chúng ta nhận thấy rằng tất cả những ai đến tuổi lập gia đình, khi bước vào đời sống hôn nhân đều mong ước cuộc sống lứa đôi của họ luôn được êm ấm và hạnh phúc lâu dài. Đó không phải là một mong ước xa vời, viễn vông, nhưng đó chính là kết quả của tình yêu mà đôi nam nữ ban tặng cho nhau. Có thể nói, hôn nhân như một cái cây, nó sống được và tươi tốt là nhờ tình yêu nuôi dưỡng. Và hạnh phúc chính là hoa thơm quả ngọt do tình yêu ấy đem lại.

 Xem chi tiết »
Thôn quê... miên dạo!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Thay đổi mà không đổi thay

Vụn Vặt Suy Tư Trước Thềm 30-4:

 Xem chi tiết »
Phục Sinh đến muộn!

Tôi nghĩ là như thế, qua những câu chuyện mà tôi gặp sau đây trong những ngày vừa qua:

 Xem chi tiết »
Ánh sáng phục Sinh

Bóng tối bao phủ toàn nhà thờ, mọi người thinh lặng hồi hộp đợi chờ, và một ánh sáng được bừng lên nơi cây nến Phục Sinh, bóng tối bị xua đuổi. Rồi từ lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba với lời hô vang “ Ánh sáng Chúa Kitô ”, cả nhà thờ đã rực sáng.

 Xem chi tiết »
Phải chăng tình chỉ đẹp những khi còn dang dở?

Thoạt nghe câu nói, chúng ta có thể nhận ra chúng như một triết lý sâu sắc về tình yêu, và chia sẻ chúng cho người khác như một kinh nghiệm của những mối tình đã qua trong đời.

 Xem chi tiết »
Cuộc khổ nạn đời tôi

Bầu trời ngày thứ sáu tuần thánh năm nay thật là oi bức! không riêng gì ở Miền Bắc mà cả nước Việt Nam đều như thế! Thật là kinh hoàng.

 Xem chi tiết »
Đau xót

Cháy nhà, cháy cơ xưởng, cháy xí nghiệp, cháy rừng….là một điều gì đó không may, là một sự rủi ro và có thể đem tới một sự mất mát to lớn!

 Xem chi tiết »
Người say yêu Thánh Thể

Xin thắp một nén nhang nhân dịp tưởng nhớ 01 năm Cha cố Phêrô về với Chúa (04/05 2018 – 2019 )

 Xem chi tiết »
Tình lỡ

Hôm nay, cả Hội Thánh đi vào cõi lặng để tưởng niệm sự ra đi của Người Tình Giêsu.

 Xem chi tiết »
Đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và suy niệm về nỗi đau của sự mất mát

Tối Thứ Hai Tuần Thánh năm nay đã trở thành một đêm bàng hoàng cho toàn thế giới. Các kênh truyền hình lớn đều ghi hình trực tiếp cảnh ngọn lửa hung tàn đang thiêu rụi mái Nhà thờ Đức Bà Paris.

 Xem chi tiết »
Paris có gì lạ không em?

Đây không phải là nội dung ca khúc tình tứ của Ngô Thụy Miên, nhưng là những điều lạ lùng người ta thấy sau vụ cháy ở nhà thờ Đức Bà Paris.

 Xem chi tiết »
Cháy và...

Câu đầu tiên cũng như câu kết cho biến cố Nhà Thờ Đức Bà Paris là : ĐAU !

 Xem chi tiết »
Nhà Thờ Đức Bà Paris

Tiếng chuông đồng hồ vang lên, tôi không muốn thức dậy sau một đêm dài vật lộn với đống bài tập. Tiếp tục chợp mắt và kết quả ra khỏi nhà trễ mươi phút so với dự kiến. Từ nhà đến trường khoảng 1 tiếng 20 phút không hiểu hôm nay thế nào đường lại đóng, xe cộ tắt nghẽn và nối đuôi kéo dài theo nhau. Tôi sống tại một thị trấn nhỏ cách xa thành phố khoảng 70 km.

 Xem chi tiết »
Mầm sống nay được nảy sinh

Chiều hôm nay – thứ năm, tuần thứ 5 Mùa chay - tại giáo họ Nứa (ngày xưa còn có tên là Khuông Phú) thuộc giáo xứ Hà Xá, giáo phận Thái Bình có chuyện lạ thường, đó là có một thánh lễ được cử hành một cách trang trọng và sau đó là chương trình ngắm 15 ngắm trọng thể có chiêng trống đàng hoàng cùng với nhiều người trong giáo xứ hiện diện khi Mùa Chay Thánh đang bước vào những ngày còn lại, chuẩn bị bước qua Tuần Thánh đã làm cho các tín hữu thuộc giáo họ này được ấm lòng, đầy phấn khởi và cũng làm cho nhiều người hàng xóm chẳng có đạo phải ngạc nhiên .

 Xem chi tiết »
Lý do người ta không hiểu tại sao họ không hiểu nhau?

Ngôn ngữ có nhiều mục đích, nhưng thông thường nhất, người ta sử dụng ngôn ngữ để diễn tả chính mình về các suy nghĩ, ý tưởng, ý kiến. Người ta sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp, trong học tập, trong công việc, để đạt được mục đích nào đó, hoặc để hiểu biết lẫn nhau.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang