Nhân bản

Cảm thương quá!

Đến giờ bác sĩ đang khám bệnh, bỉ nhân ra hành lang cho thoáng. Một bệnh nhân chắc có lẽ được khám xong nên ra phía ngoài hành lang để ăn bữa sáng vì phía ngoài hành lang có chiếc bàn dành cho bệnh nhân hay người nhà dùng bữa.

 Xem chi tiết »
Tiên tri giả

Sống làm người trong chốn trần gian này, ai cũng mong muốn mình có được những điều tốt đẹp. Muốn có được những điều mong ước kể trên thì con người phải nỗ lực tìm kiếm không ngừng giữa rất nhiều đạo lý đang có trong cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Chuyện tưởng lạ mà lại không lạ!

Trong thời gian gần đây ai cũng cũng ngỡ ngàng trước sự việc một cô gái chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, đánh tráo bằng của người chị mà đi học lên tới được bằng thạc sĩ, bên cạnh đó còn có địa vị đáng nể là Trưởng phòng Quản trị (thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk). Khi bị phanh phui về sự gian dối này, có người đã có cái nhìn tích cực là khen cô gái đó có chí hiếu học!

 Xem chi tiết »
Một ngày đáng ghi nhớ

Hôm nay thật là một ngày đầy ấn tượng và đáng ghi nhớ đối với hai Em. Ngày hai em kỷ niệm 25 năm thành hôn. 25 năm chẳng có là bao so với thời gian bất tận, chỉ mới có được ¼ thế kỷ thôi. Nhưng hai Em đã sống với lời đã thề hứa được bằng ấy năm thì không có đơn giản và dễ dàng, nhất là trong bối cảnh xã hội ngày hôm nay.

 Xem chi tiết »
Môi trường, lòng tham và hậu quả?

Chúng ta đang sống trong một xã hội tiên tiến phát triển mạnh về khoa học và kĩ thuật, với trí khôn và khả năng sáng tạo không ngừng của con người, đã phát minh ra những trang thiết bị hiện đại giúp con người bớt khả năng lao động chân tay, tăng năng xuất lao động và giúp tiết kiệm thời gian của con người.

 Xem chi tiết »
Bí quyết duy trì sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng

Người ta nói rằng trong số 100 cặp vợ chồng ra tòa xin ly hôn thì có đến 70, 80 phần trăm trong số họ than rằng họ ly hôn vì không hợp nhau. Tuy cách nói đó có vẻ chung chung nhưng cũng là một bằng chứng cho ta thấy rằng trong đời sống vợ chồng để có được sự hòa hợp lâu bền quả là một điều cực kỳ khó khăn, phức tạp.

 Xem chi tiết »
Ngon hay dở: Anh hùng bàn phím

Đâu đó ta đọc được câu chuyện kể về chàng nô lệ Ê-dốp :

 Xem chi tiết »
Tôi bước theo Chúa

Chúa mời gọi tôi bước theo Ngài như Ngài mời gọi Đức Maria, các Tông Đồ, các môn đệ, cùng biết bao anh chị em khác để làm việc cho Ngài để cho Danh Chúa được cả sáng, qua bí tích Rửa tội gia nhập Giáo Hội. Tôi mau mắn “ Xin vâng” liền.

 Xem chi tiết »
Buông bỏ

Gần 80 năm lữ hành trên chốn trần gian, giờ nhắm mắt xuôi tay coi như là xong! Chẳng còn gì nữa, kể cả những tranh đấu, những chống đỡ, những đối phó, lùi bước… trước miệng đời đầy cay nghiệt, ác độc!

 Xem chi tiết »
Vụ tẩy chay AirVisual và tâm lý tự ti dân tộc của nhiều người trẻ Việt

Một sự kiện thu hút truyền thông gần đây là ngày 06 Tháng Mười vừa qua, phần mềm AirVisual, vốn là một ứng dụng đo lường chất lượng không khí nổi tiếng, được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, đã biến mất khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam. Nguyên nhân là vì, như thông báo của AirVisual, đã có quá nhiều người Việt Nam thực hiện report tiêu cực, thậm chí là chửi bới, về ứng dụng này.

 Xem chi tiết »
Khi văn bản chỉ là... bản văn

Đạo cũng như đời, ta vẫn thấy những văn bản được đưa ra sau hội nghị, sau nghị quyết, sau kỳ họp ... Và rồi có thể nói rằng khi ai nào đó đọc được một văn bản thì dường như khó soi được điều gì trong văn bản bởi nó được soạn thảo khá kỹ lưỡng trước khi đưa ra cho công chúng. Xui lắm mới bị dính vài câu chữ không chuẩn hay có khi lỗi do người đánh máy.

 Xem chi tiết »
Khi cái ảo lên ngôi

Có lẽ hơn bao giờ hết, thời này là thời của ảo.

 Xem chi tiết »
Chuyện ly hôn: Có cần đưa lên mặt báo?

Ai nào đó khi bước vào đời sống hôn nhân và nhất là khi đặt bút ký vào tờ giấy hôn ước thì chả bao giờ mong có ngày ly tán. Đơn giản, đã là người, chả có ai điên dại để nghĩ đến ngày phải ly hôn.

 Xem chi tiết »
Hành trang cho người Công giáo khi làm mẹ

Làm mẹ là một ân huệ cao quý Chúa đã trao ban cho các phụ nữ, mà qua đó công trình tạo dựng của Ngài được tiếp nối.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang