Nhân bản

Khi yêu, người ta nhìn nhau hay nhìn về một hướng?

Chúng ta vẫn thường nghe nói: Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Thế sao hai người yêu nhau không dùng mắt để nhìn và quan sát những góc đẹp trong tâm hồn nhau mà lại nhìn về một hướng như lời khẳng định của tác giả Antoine de Saint-Exupéry rằng Yêu không phải là nhìn nhau, mà là cùng nhìn về một hướng. Đây có thể là một điều khá thú vị dành cho những người đã từng yêu nhau có cơ hội suy nghĩ và chọn lựa hầu đưa ra một quyết định cho riêng mình.

 Xem chi tiết »
Đồng cảm

Sau hơn một tuần nằm ở trong bệnh viện, tôi được xuất viện về trong ngày cuối năm Kỷ Hợi. Giờ đây, tôi cảm thấy dường như là được khỏe hẳn lên và tôi cũng tự nhủ phải làm sao cho khỏe để còn đi chúc tết mọi người như những năm trước nữa.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của con người

Nếu ta suy xét cho kỹ một chút thì thấy đúng cuộc đời của con người là chỉ có ngần có hạn, giống như môt năm có 365 ngày, sau đó lại trở về một vòng tròn mới y như thế, không có chuyện muôn đời, mãi mãi như khao khát bấy lâu của con người! Cho nên lời sách Giảng viên đã nhấn mạnh vẫn còn giá trị cho tới hôm nay và cho tới ngày tận thế nữa: "Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân." (Gv 2,22).

 Xem chi tiết »
Ngày cuối năm tuyệt vời...

Vụn Vặt Suy Tư Nhân Ngày Tết Cổ Truyền:

 Xem chi tiết »
Khóc òy!

Bạn dặn "Chút giảng lễ hổng khóc à nha !" ! Ý dặn thì dặn mà khóc thì khóc chớ ! Nghe lời bạn hổng có khóc khi giảng mà khóc khi đọc lời nguyện nhập lễ à nha !

 Xem chi tiết »
Mẹ...

12 tuổi, tôi tạm xa mấy đứa bạn cùng lớp để đến trường học gần nhà hơn cũng như thuận tiện hơn.

 Xem chi tiết »
Đầu năm xuất hành

Ngày đầu năm, tôi ra đường rất sớm, vừa để hít thở làn khí xuân mới, vừa mong gặp người này người nọ để trao nhau Lời Chúc Năm Mới. Tâm hồn tôi thênh thang, sảng khoái lạ thường, và tràn ngập niềm hứng khởi kỳ diệu của ngày xuân !

 Xem chi tiết »
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào?

Không cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp, không vàng mã, không cúng ngày mùng 1 và 15 rằm hằng tháng… tưởng như người Công giáo rất kiệm những hình thức thể hiện chữ Hiếu với ông bà tổ tiên...

 Xem chi tiết »
Người Công Giáo Việt Nam làm gì trong những ngày Tết?

Tết là khoảng thời gian đặc biệt mà người công giáo Việt Nam muốn dành cho Thiên Chúa, cho gia đình và cho tha nhân. Ngoài những phong tục truyền thống của ngày tết như chúc tết, xông đất, mừng tuổi hay mâm cỗ, người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người. Bởi đó, ta thấy những thánh lễ, buổi nguyện cầu thật thiêng liêng đầm ấm của người Công giáo nơi giáo đường, trong gia đình, và trong từng lời chúc.

 Xem chi tiết »
Ngày Tết, vui hay buồn

Ngày Tết có lẽ là một trong những điều đặc sắc làm nên văn hoá Việt Nam. Ai cũng mong Tết, ai cũng thích Tết. Cứ nhắc đến Tết là biết bao cảm xúc ngổn ngang chợt ùa về.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu và Tết

Tết đối với người tín hữu chúng ta luôn mang hai ý nghĩa, ý nghĩa phong tục và ý nghĩa tôn giáo. Vì là người Việt Nam, con Rồng cháu Tiên, nên chúng ta không thể thờ ơ với Tết, trái lại phần đông cảm thấy nôn nao, mong chờ Tết đến.

 Xem chi tiết »
Tết Công Giáo - Cổ truyền Việt Nam

MỜI CÁC BẠN! CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU NHÉ...

 Xem chi tiết »
Tết, Tết là gì?

Một năm bốn mùa Tạo Hoá tặng ban cho nhân loại, mùa nào cũng có những dấu ấn riêng và đặc trưng của nó. Đông có cái lạnh và xơ xác khiến con tim ta ngậm ngùi. Thu có cơn gió êm đềm nhẹ nhàng giỡn chơi cùng mặt hồ lăn tăn cùng chiếc lá. Hạ có bầu trời xanh trong vắt thanh cao. Còn xuân thì luôn gợi lên trong ta cái gì đó vừa nhẹ nhàng, vừa tươi vui, vừa ấm cúng.

 Xem chi tiết »
Biết đủ

Grab Bike vẫn là phương tiện di chuyển hết sức phổ biết ngày nay. Đơn giản là cứ bấm bấm chọn chọn thì lát sau một chiếc xe đổ xịch trước mặt bạn và đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

 Xem chi tiết »
Ngày lễ Minh Niên Mừng Tuổi Chúa

Người Công giáo tin rằng: Thiên Chúa là Đấng Tự Hữu, vô thủy, vô chung. Trong “Bảy phần ca vịnh thống hối vua Đa vít”, phần thứ 5 (ca vịnh thứ 101) sách kinh Địa phận Qui Nhơn có câu: “Chúa là vô thủy, vô chung và danh Chúa đỗ bền muôn đới hằng có”.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp 'chồi lúa' làm quà tết

Vụn Vặt Suy Tư Trước Thềm Canh Tý:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang