Nhân bản

3 Đức ông & cuộc đời trầm lặng

Đời linh mục, hẳn ai cũng mong muốn hay ít là cũng hơn một lần ước mơ mình được làm Đức Giám Mục, hay thôi, làm Đức Ông cũng được. Đơn giản rằng dù sao cũng là con người, và nhất là người với người thì giáo dân lại trọng kính một Đức Ông, Đức Cha hơn là linh mục.

 Xem chi tiết »
Hãy khóc thương chính mình và con cháu...

Vài ngày gần đây, vài chuyện lùm xùm xảy ra trong Xã Hội, báo chí lề phải đã nhanh chóng vào cuộc và rất cơ hội để cuốn người ta theo mình. Và, chuyện cần quan tâm lẽ ra được quan tâm nhưng không hề quan tâm. Những chuyện chả dính dáng gì đến mình thì nhiều người lại cứ mãi hùa theo.

 Xem chi tiết »
LẠY CHÚA ! CON NHƯ NGƯỜI THỢ DỆT

Một thân hình nhỏ nhắn, một tâm hồn đơn sơ, một cung cách bình dị ... đó là những điều mà người ta có thể nói, có thể nhận định về một Đức Ông mang tên Phanxicô Borgia Trần Văn Khả.

 Xem chi tiết »
Thiểu năng: căn bệnh thời đại khó chữa

Ngày hôm nay, với tốc độ xã hội phát triển vượt bật về mọi mặt, không ai phủ nhận được trình độ học vấn, khả năng tri thức cũng phát triển rất mạnh. Thế nhưng, đáng tiếc thay có những người xem ra trí thức, có bằng cấp nhưng lại hành xử như con trẻ và tệ hơn nữa là mắc chức bệnh thiểu năng. Chính vì hành xử một cách thiểu năng như thế để rồi gây biết bao nhiêu tổn thương cho con người và xã hội.

 Xem chi tiết »
Giả và thật

Sống trong cuộc sống hiện nay, giả thật lẫn lộn chẳng biết đâu mà lường, vì nhiều khi cái giả còn hay hơn cả cái thật!

 Xem chi tiết »
Phận người

Mới đi một nửa đoạn đường tháng đặc biệt kính nhớ các linh hồn nhưng rồi ít là 5 người thân quen, có mối liên hệ cách này cách khác đã ra đi.

 Xem chi tiết »
Tình yêu không chỉ là cảm xúc

Tôi thích nên tôi chọn. Đó là phương châm sống của phần lớn giới trẻ ngày nay. Họ quá câu nệ vào cảm tính của mình, đến nỗi, đôi khi trả giá đắt cho một cuộc tình không suy xét kỹ. Tình yêu hôn nhân là một chuyện hệ trọng, người ta không thể dựa vào cảm xúc chóng qua mà sống với “tiếng sét ái tình” nào đó. Michael R. Kent thật có lý khi nói: Tình yêu không chỉ là cảm xúc.

 Xem chi tiết »
Bề ngoài và căn bệnh thời đại

Cháu nhỏ cần chiếc xe đạp điện để tiện di chuyển, ít là trong việc đi học. Vốn dĩ “lắm chuyện” nên bỉ nhân bèn giới thiệu chị đến với cửa tiệm mà bỉ nhâ đã hơn một lần mua ở đó.

 Xem chi tiết »
5 nơi chốn (bất ngờ) để tìm gặp Thiên Chúa

Những cơ hội lớn để lớn lên trong đường thiêng liêng

 Xem chi tiết »
Bạc!

Mở định nghĩa con người thì ta đọc được con người là một động vật có lý trí, suy nghĩ và có tình cảm. Rõ ràng là như vậy nhưng rồi đôi khi đâu đó vẫn có những bóng dáng của những con người vô ơn, bội bạc với kẻ đã trao ơn cho mình. Những người vô ơn người ta gọi là phụ bạc hay vô tình bạc nghĩa.

 Xem chi tiết »
Đức cha và chuyện chụp hình

Một lần nọ, sau khi ban Bí Tích Thêm sức cho một họ đạo xong, sau Thánh Lễ là phần chụp hình. Chả hiểu cung cách chụp hình như thế nào để rồi hôm ấy Đức Cha không vui.

 Xem chi tiết »
Trong thế giới thánh

Đầu tuần Dụ ngôn Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Chứng ái kỷ

Vào cuối thế kỷ XX, “ái kỷ” đã trở thành một thuật ngữ “thời thượng” của ngành tâm lý học. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu lịch sử xã hội đã dành cho thời đại này một cái tên rất ấn tượng: Nền văn hóa “ái kỷ”.

 Xem chi tiết »
'Duy vật - Vô thần'... xạo bà cố!

Vụn Vặt Suy Tư nhân Tháng Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Luyện Tội

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang