Nhân bản

Hôn nhân Công Giáo: Nét văn hóa tốt đẹp của nhân loại

Chiều hôm nào tiếng hát bay cao, quỳ bên nhau trước Đấng Tối Cao, hứa yêu nhau trao câu thề chung sống trọn đời… (Diễm tình ca)

 Xem chi tiết »
Đừng tưởng bở!

Vào thứ Tư, ngày 16/01/2019 trên trạng mạng báo 24h.com có đăng một bản tin “ Vụ xe ôm "chém" khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái” (1)

 Xem chi tiết »
Tôn giáo và đồng tính luyến ái

Hội Thánh Công Giáo luôn khẳng định mình là Thầy của sự cứng rắn và cũng là Mẹ của sự yêu thương . Điều này cũng dễ hiểu, bởi không có tổ chức, định chế nào có thể có một truyền thống lâu đời và vững mạnh hơn tổ chức của Hội Thánh. Hơn nữa, Hội Thánh không nói tiếng nói của riêng mình nhằm có lợi cho tổ chức của mình theo từng thời gian, hoặc để đáp lại một áp lực từ một thế lực hoặc ưu đãi cho một nhóm người nào.

 Xem chi tiết »
Đời người là một hành trình

Chúng ta cần một câu giải đáp từ bên ngoài về ý nghĩa và mục đích của cuộc sống. Ai có thể nói với chúng ta về ý nghĩa và mục đích của cuộc sống? Chính là Thiên Chúa, Chủ tể của sự sống.

 Xem chi tiết »
Khi thức dậy, chúng ta xin điều gì với Chúa?

Là người con của Chúa, chúng ta may mắn và hạnh phúc vì mỗi ngày mới, mình được xin với Chúa những gì mình khát khao. Cũng như bao người, mỗi ngày chúng ta cũng muốn chọn cho mình một niềm vui. Hơn nữa, đó là niềm vui của Chúa và chắc chắn Ngài vẫn hằng ban ân phúc cho mỗi người. Là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, Ngài muốn ban cho mỗi người thật nhiều bình an hạnh phúc. Dành chút giây phút đầu ngày để tâm sự với Chúa, để thấy Chúa muốn ta làm gì và ta có thể làm gì trong ngày mới này?

 Xem chi tiết »
Những bức thư được gửi cho Đức Mẹ

Có lẽ bưu điện lớn nhất trên thế giới này phải là bưu điện trước cổng Thiên Đàng. Mỗi ngày có không biết bao nhiêu thư viết, bằng không biết bao nhiêu ngôn ngữ được gửi đến. Tất cả đều là những lời cầu xin. Theo sự phân loại của các thiên thần, thì ba vị nhận được nhiều thư nhất đó là Ðức Maria, rồi đến thánh Antôn và thánh nữ Rita.

 Xem chi tiết »
Chúng ta thường hay xin với Chúa điều gì?

Cuộc sống con người luôn thiếu thốn. Người giàu không thiếu tiền, nhưng có khi tâm hồn chất chứa nhiều ưu phiền bất hạnh; tâm hồn người nghèo có khi đong đầy hạnh phúc bình an, nhưng họ lại thiếu cơ hội làm ăn, thiếu tiền bạc và chịu nhiều vất vả lầm than.

 Xem chi tiết »
Lời của trái tim

Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Và có những món quà mà người khác chờ đợi bạn tặng . . .

 Xem chi tiết »
Biết sống!?

Ông bà vẫn thường nói qua câu tục ngữ “Cười người chớ vội cười nhau, Cười người hôm trước hôm sau người cười ”. Ngoài ra, ông bà cũng còn nhắc nhở “Mau nghe – Chậm nói – Khoan giận ” Và hơn thế nữa đó là “ Dục tốc bất đạt…”

 Xem chi tiết »
Thận trọng

Thận trọng là một điều cần, nhưng thận trọng như thế nào là một vấn đề quan trọng mà con người cần phải lưu ý để đạt ích lợi cao nhất cho mình và cho mọi người.

 Xem chi tiết »
Sao nỡ... người ơi!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Một nghiên cứu cho thấy: Những người đi lễ nhà thờ thì sống lâu hơn

Những người hay thúc giục bạn đi lễ nhà thờ / thánh đường có lẽ cũng có một lý do chính đáng.

 Xem chi tiết »
Chứng từ Đức tin thời internet

Trước lễ Hiển Linh vừa qua, tôi đã trải qua một ngày Thứ Bảy rất cảm kích.

 Xem chi tiết »
Người thuộc xã hội đen, có phải là con cái Chúa không?

– Bé gái hỏi: Con chào Đức Thánh Cha Phanxicô! Thưa Cha, khi chúng ta nhận Phép Rửa, chúng ta trở nên con cái Thiên Chúa, còn những người chưa nhận Phép Rửa, họ có phải là con của Chúa không ạ? (Bé còn đang muốn nói thêm…)

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang