Nhân bản

Thiên Chúa có trả thù không?

Em thấy trên mạng hoặc đôi lần biết có người bị Thiên Chúa trừng phạt vì dám xúc phạm đến Ngài. Nếu ai đó làm điều tàn ác, họ sẽ gặp tai ương và bị quả báo? Nhiều người cho rằng đó là do Thiên Chúa ra tay. Nếu vậy, Thiên Chúa không nhân từ chút nào! Ngài muốn trả thù? Như thế Thiên Chúa thật ích kỷ, vì ai không tin vào Chúa là Ngài tìm cách giết người đó!

 Xem chi tiết »
Lòng biết ơn

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Một cử chỉ nhỏ mang một tầm vóc lớn

Chuẩn bị ngày trọng đại của một người con trong gia đình, đại gia đình trong đó có cô con dâu tương lai cùng nhau trở về quê hương.

 Xem chi tiết »
Giá trị của một đời người

Trong Hội Dòng chúng ta nói chung, trong cộng đoàn chúng ta nói riêng lại có thêm một người chị em nữa ra đi về bên kia thế giới, đó là điều tất yếu của đời một con người ở chốn trần gian tạm bợ. Không ai trong chúng ta là không biết điều này, cũng như có thể tránh khỏi vòng quỹ đạo nghiệt ngã ấy, cho dù người ấy là ai!

 Xem chi tiết »
Chuyện đời đừng có nghĩ quá đơn giản!

Dù cho cuộc sống của con người ở chốn trần gian này chỉ là qua ngày đoạn tháng, không có mãi mãi hay muôn đời, nhưng không vì thế mà chúng ta coi thường để muốn làm gì thì làm, hay cho rằng chỉ có ta mà thôi!

 Xem chi tiết »
Chiều hè bên Mẹ Núi Cúi

Về bên Mẹ Núi Cúi để hiệp thông trong Thánh Lễ tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ cũng như cầu nguyện cho người Mẹ hiền của người anh em nhân dịp kỷ niệm 1 năm về nhà Cha.

 Xem chi tiết »
Giáo dân mong đợi gì nơi bài giảng của Linh Mục?

Phần đông giáo dân khi tham dự thánh lễ đều quan tâm đến bài giảng của linh mục chủ tế. Nhiều người cẩn thận đến độ khi vào nhà thờ phải tìm cho được một chỗ ngồi gần bục giảng, để nghe cho rõ và để thấy cho tường vị giảng thuyết.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về sự hiệp nhất trong Hội Thánh nhân sự kiện "Giáo điểm Tin Mừng"

Đức Giê-su, trước khi bước vào cuộc thương khó và tử nạn, đã cầu nguyện cùng Chúa Cha với những lời lẽ thật thống thiết (x. Ga 17). Đây có thể được coi là những lời cầu xin thắm thiết nhất trước mặt các môn đệ. Một trong những điều Ngài tha thiết cầu xin, đó là cho họ yêu thương hiệp nhất với nhau.

 Xem chi tiết »
Đau lòng và đắng cay!

Câu chuyện tai nạn xe xảy ra ngày 23 tháng 07 vừa qua, tại quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành (Hải Dương) đã khiến nhiều người chết và bị thương. Ai đọc cũng cảm thấy đau lòng! Nhất là trước số người chết lên tới 05 người, không kể trước đó ít giờ ngay tại đó và xa hơn một chút đã có hai người cũng bị tai nạn chết!

 Xem chi tiết »
Đức Ái

Giáo dục các đức tính nhân bản cho thanh thiếu niên bằng những câu chuyện

 Xem chi tiết »
Việc nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu được mênh danh là vị thánh của con đường thơ ấu thiêng liêng. Đúng thế, cả cuộc đời của vị thánh này chỉ làm những việc nhỏ bé tầm thường và kín đáo. Thật là tầm thường nhưng với một trái tim phi thường còn hơn là việc phi thường mà với một trái tim tầm thường, lố bịch!

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang