Nhân bản

Huynh Trưởng - Giáo lý viên: "Nghề" chơi...cũng lắm gian nan

Cuối tháng 8, khi mùa tựu trường bắt đầu nô nức, cũng là thời điểm mà các lớp Giáo lý chuẩn bị gõ nhịp. Ở các xứ đạo, có lẽ Giáo lý hay phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, là đoàn thể có số lượng đoàn sinh với con số ấn tượng nhất. Ít thì vài chục, nhiều hơn thì vài trăm, mà cũng chẳng thiếu gì những nơi cán mốc con số vài ngàn.

 Xem chi tiết »
Đồ... lật kèo!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Ba anh em trong gia đình: Một Giám mục, hai Linh mục - Mẫu gương cho tình gia đình

Thành ngữ Việt có câu: “Giàu út ăn, nghèo út chịu” thật phù hợp để nói về gia đình “giàu ân lộc Chúa” của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh (1938) – người con út trong gia đình có đến 9 anh chị em- trong đó có hai người anh của ngài là linh mục. Sinh trưởng trong một gia đình đạo Hạnh tại Hà Tây, nay thuộc Thủ Đô Hà Nội, từ nhỏ Đức Cha Micae cũng như các anh em của ngài đã hấp thụ truyền thống đạo đức của gia đình. Sau cuộc di cư năm 1954, ba anh em trong số chín anh chị em trong gia đình tiếp tục theo đuổi ơn gọi đời sống tu trì.

 Xem chi tiết »
Các ứng xử của tôi trên trang mạng có phù với đức tin kitô của tôi không?

Mười câu hỏi được đặt ra trước khi đăng bài viết của mình trên Internet.

 Xem chi tiết »
Bà mẹ trẻ Corbella từ chối chữa trị ung thư để con được chào đời lành mạnh

Cách đây 5 năm, ngày 13 tháng 6 năm 2012, bà mẹ trẻ Chiara Corbella đã qua đời ở tuổi 28 vì bệnh ung thư, sau khi quyết định trì hoãn việc điều trị ung thư để đứa con ra đời được mạnh khỏe.

 Xem chi tiết »
Cây sáo của dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã thả hồn mình vào Lòng Chúa Xót Thương

Một đám tang không dòng lệ tuôn chảy cũng như không có tiếng nấc nghẹn ngào. Đơn giản rằng người ra đi lại ở cái tuổi nhiều người mơ ước cũng như lại là một … nữ tu để rồi không như ai đó có lũ cháu đàn con.

 Xem chi tiết »
Đường đời lắm nẻo chua cay!

Gia đình không nghèo lắm nhưng vì lòng yêu kính Cha F.X. nên dắt díu nhau đến với Ngài. Nhà quê lên Thị nên rồi ... một gia đình đi hành hương bị mất bóp và cũng một gia đình kia lượm được bóp.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Trung Lao: Chỉ còn trong ký ức và...

Hơn một ngày qua, trên các trang mạng Công Giáo cũng như Xã Hội đưa rất nhiều bản tin về Trung Lao. Tất cả cũng tựu trung vào biến cố đau thương của đêm trước ngày Chúa Hiển Dung và chỉ nửa giờ nữa là đến ngày mà cả Giáo Hội mừng Chúa Hiển Dung.

 Xem chi tiết »
Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành

Sau Đền thờ Thánh Phêrô, Vương cung thánh đường Thánh Phaolô ngoại thành là Đền thờ rộng lớn và nguy nga thứ hai ở Roma. Đền thờ được gọi như thế vì nằm ở bên ngoài tường thành Roma. Đây là bức tường dài 19 cây số bọc thành Roma do hoàng đế Aureliano cho xây giữa các năm 270-275 để ngăn chặn các cuộc tấn công của quân rợ.

 Xem chi tiết »
Đền thờ Đức Bà Cả

** Mỗi khi đến hành hương Roma, tín hữu có thói quen kính viếng 5 đền thờ chính.

 Xem chi tiết »
Chỉ một chút... chút xíu thôi

Biết chị ấy ở nhà quê nghèo, gần đến ngày Tết Thiếu Nhi, cô bé quen từ nhiều năm trước với chị ngỏ lời :

 Xem chi tiết »
110... 220 và... cái đầu

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang