Nhân bản

Thánh lễ Phong chức Linh Mục Giáo phận Cần Thơ

Hành trình của một kiếp người, tất cả đều theo một quy luật đó là Sinh – Lão – Bệnh – Tử, không ai thoát khỏi quy luật này. Nhưng có điều trong hành trình đó ta đã sống và làm được những gì.

 Xem chi tiết »
Tội ác! Ai thủ phạm?

Vụn Vặt Suy Tư...Cuối Tuần:

 Xem chi tiết »
"Chàng mũ đỏ" hát trong mưa

Ai nào đó bằng cách nào đó xem “Đêm diễn nguyện mừng Kim Khánh giáo phận Buôn Ma Thuột” tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Buôn Ma Thuột chắc có lẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Các tiết mục của anh chị em dân tộc thiểu số đến các tiết mục của anh chị em vùng sâu vùng xa đã đưa mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác nhưng có lẽ ngạc nhiên nhất vẫn là tiết mục của “anh chàng mũ đỏ” thân thương của Giáo Phận.

 Xem chi tiết »
Người lớn... xấu bụng!

Vụn Vặt Suy Tư... Nhân Tháng Hè:

 Xem chi tiết »
Cha tôi

Từ lúc mẹ tôi mất, chúng tôi thường hay gợi ý tìm cách để cha tôi kể chuyện đời mình, mỗi khi con cháu quây quần bên người, nhất là vào dịp giỗ hoặc tết, hầu giúp cha tôi bớt trống vắng và đỡ nhớ nhung mẹ tôi...

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bảy Ngàn - dòng chảy Lòng Thương Xót tại trại tâm thần dòng Phanxicô Cần Thơ

Trong cuộc sống của mỗi con người, chẳng ai muốn mình phải lâm vào cảnh khốn cùng, cùng cực của nổi sợ hãi, nhưng luôn muốn mình có cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. Có lẽ đời không nhưng ai muốn, ai cũng có nổi khổ của mình, người này khó về điều này, người kia khó về điều kia, nhưng có điều chúng ta có thể làm đó là chúng ta nâng đỡ nhau.

 Xem chi tiết »
Khôn ngoan?!

Vụn Vặt Suy Tư Cuối Tuần:

 Xem chi tiết »
Niềm tự hào của cha!

Vụn Vặt suy tư... Nhân Ngày Cha yêu (Chúa Nhật III tháng Sáu)

 Xem chi tiết »
Thánh lễ an táng và ... bài giảng ... không soạn!

Thật sự ra mà nói, giảng Lễ là điều gì đó chẳng đặng đừng từ phía linh mục lẫn người nghe. Nhiệm vụ linh mục là giảng giải lời Chúa và giáo dân là người được thụ hưởng lời giảng của linh mục.

 Xem chi tiết »
'Vi Vu' và những câu chuyện đời

“Cọp chết để da, người chết để tiếng”. Câu nói xưa và quả là không sai của ông bà. Trong cuộc đời chúng ta, có những người dù đã ra đi nhưng nhiều câu chuyện đời về người quá cố cứ lan mãi lan mãi và lưu truyền trong nhân gian.

 Xem chi tiết »
Diệu kế cọp rửa hận

Dụ Ngôn Vu Vơ... (viết tiếp... 'Trí Khôn Ta Đây')

 Xem chi tiết »
Hồng ân Chúa như mưa như mưa

Gia đình có một người con tận hiến đời mình cho Chúa đã là quý, đàng này ... gia đình có 7 mà lại hiến dâng đến 5. Phải chăng đó là quà tặng, là ân huệ lớn lao mà Thiên Chúa ban cho gia đình ông bà cố Liêm – Mẫn.

 Xem chi tiết »
Cần và xứng đáng...

Vụn Vặt Suy Tư Cuối Tuần:

 Xem chi tiết »
Mùa Thánh Hiến: Niềm vui thật lớn lao và âu lo thật nhiều

Thời khắc hè về thật đẹp ! Hoa phượng nở và những chú ve réo gọi báo hiệu thời khắc nghỉ ngơi sau những tháng ngày dùi mài kinh sử. Trẻ cắp sách đến trường thở phào nhẹ nhõm vì đã trôi qua những ngày lao đao vất vả với nhiều con chữ.

 Xem chi tiết »
Phép lạ cạnh Fatima (Bình Triệu)

Nếu như cả thế giới hướng về Fatima để kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại đây thì theo thiển nghĩ của tôi, Việt Nam hay gọn hơn là Sài Gòn nên chăng hướng về “1 địa chỉ đỏ” gần Fatima Bình Triệu để tạ ơn cũng như nói lên cho mọi người biết rằng tại nơi địa chỉ đó, ngày mỗi ngày, lòng thương xót Chúa và tình thương của Mẹ Fatima đang dâng trào.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang