Nhân bản

Ơn Ta đủ cho ngươi

Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe lời bài hát “ Hồng ân Chúa ”

 Xem chi tiết »
Bán rẻ đam mê - Chết mòn tuổi trẻ

Tôi thấy nhiều bạn trẻ, sau khi tốt nghiệp lớp 12, họ muốn nộp hồ sơ thi tuyển vào đại học mà lúng túng không biết chọn ngành nào cho thích hợp với sở trường và đam mê của mình. Từ đó, họ hùa theo số đông, nghe theo chúng bạn chọn những ngành hot nhất hiện nay mà chẳng có một tiêu chí nào để chọn lựa.

 Xem chi tiết »
Lễ kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Để minh giải cho lễ Đức Mẹ dâng mình vào Đền Thánh, chúng ta đã sử dụng cuốn I trong bộ sách 10 cuốn của bà Maria Valtorta tựa đề “Bài thơ của Con Người-Thiên Chúa” hay “Tin Mừng như đã được vén mở cho tôi”, là bộ sách đầy đủ nhất kể lại cuộc đời Chúa Giêsu Kitô Cứu Thế.

 Xem chi tiết »
Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục Đức tin trong gia đình Kitô Giáo

Trong thư gửi các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo phận Phú Cường ngày 15-4-2008, với chủ đề “Thực hành giáo dục Kitô giáo trong gia đình”, ĐGM giáo phận đã viết như sau:

 Xem chi tiết »
Buồn vui chuyện thuyên chuyển

Cuối ngày thường huấn, Em nhắn tin cho tôi em sẽ về ở miền đất mà chẳng ai mong muốn đến. Quả thế, vùng đất đó như cảm nghĩa của chính người dân địa phương ở đó là “lành thì ít – mà dữ nhiều”. Chẳng biết nói chi với em nữa, chị vội nhắn đôi chữ cho Em : “Xin Chúa luôn ở cùng Em”.

 Xem chi tiết »
Bước theo Thầy

Cho đến hôm nay, cha cố Phêrô Nguyễn Châu Hải được mệnh danh là “Cây đại thụ của Giáo Hội Việt Nam” (1) nói chung và của Dòng Thánh Thể nói riêng đã ra đi về cùng Chúa được hơn 01 tháng rồi.

 Xem chi tiết »
Cha tôi

Cha tôi : nhận thánh hiệu Antôn làm bổn mạng nhưng hình như nhận sai người thì phải. Lẽ ra, Cha phải nhận thánh Giuse làm quan thầy. Giản đơn, dường như cả đời Cha không hề lên tiếng hay to tiếng. Chỉ mỉm cười và nhỏ nhẹ với đàn con.

 Xem chi tiết »
Lòng chung thủy

Năm 1533, mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam.

 Xem chi tiết »
Lời xin vâng của Mẹ Maria và của tôi

Trong ngày mừng lễ Đức Mẹ đi viếng bà Êlisabeth, tôi có dịp nghe và suy nghĩ về việc làm của Mẹ. Trong bài Tin Mừng của ngày lễ kể về việc khi hai chị em gặp nhau, bà Êlisabeth đã không còn dừng lại ở chỗ bà con họ hàng, mà là một sự trân trọng đầy tràn niềm vui và hạnh phúc “ Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ ” ( Lc 1, 42 ), chẳng những thế bà còn tỏ dấu ngạc nhiên “ Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?” ( Lc 1,43) và cuối cùng vẫn là một lời xác quyết “ Em thật là có phúc vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với Em ” ( Lc 1,45 )

 Xem chi tiết »
Khi con người đảo thang giá trị

Không ai phủ nhận thời này là thời của công nghệ và mạng xã hội. Chính vì công nghệ nên rồi sản phẩm làm ra có vẻ như đẹp hơn, sáng hơn, sang hơn nhưng chất lượng thì chưa biết.

 Xem chi tiết »
Chúa ơi, thú cưng của con có được lên Thiên Đàng?

Ngày sinh nhật năm trước, bé Na được ba mẹ tặng cho một em mèo rất dễ thương nhưng cũng cực kỳ tinh nghịch. Na gọi em mèo của mình là Mon – cái tên nói lên sự tăng cân thần tốc chỉ trong vài tháng của người bạn mà ngày nào cũng quấn quýt bên bé từ sáng đến chiều.

 Xem chi tiết »
Tiếng dế!

Vụn Vặt Suy Tư nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (01.6).

 Xem chi tiết »
Thực hành đức ái trong đời sống hôn nhân gia đình

Nhiều người Kitô hữu chúng ta thường ưa thích làm việc bác ái ở bên ngoài hơn là thực thi lòng mến ngay trong gia đình mình. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự bất hòa mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng cũng như trong các mối quan hệ khác trong gia đình như cha mẹ con cái, ông bà cháu chắt, anh chị em với nhau…

 Xem chi tiết »
Não phẳng

Khi não càng nhiều nếp nhăn thì khả năng tư duy càng cao. Ta rất dễ hình dung và tư duy theo kiểu này: một tờ giấy phẳng thì tốn nhiều diện tích đúng không. Nhưng khi ta vo tròn nó lại thì nó sẽ chiếm ít diện tích hơn nhưng kèm theo nó là các nếp nhăn khi bạn vo nó lại. Não ta cũng vậy, càng nhiều nếp nhăn thì càng nhiều nơron thần kinh, khoa học đã chứng minh điều này.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang