Nhân bản

Ca đoàn Hai Ba

Theo thông lệ, một tổ chức xã hội hay tôn giáo trong một quốc gia hoặc như trên thế giới đều có tên gọi của mình. Chẳng hạn WHO là một tổ chức của liên hiệp quốc, đóng vai trò thẩm quyền điều phối các vấn đề sức khỏe và y tế cộng đồng trên bình diện quốc tế; hoặc như Caritas là một tổ chức bác ái trên phạm vi toàn cầu của Hội thánh Công giáo.

 Xem chi tiết »
Trái tim vĩ đại trong con người nhỏ bé

Ai nào đó nếu như chưa biết Mẹ Têrêsa Calcutta chắc có lẽ sẽ đánh giá sai và sai hoàn toàn về người phụ nữ nhỏ bé mang tên Têrêsa.

 Xem chi tiết »
Lời trăng trối cuối cùng của mẹ

Trước lúc mất, mẹ tôi ứa nước mắt, người cố gắng dùng hết sức còn lại như ngọn đèn dầu phụt lên trước khi tắt, phều phào nói với anh em chúng tôi đang ngậm ngùi đau xót đứng, ngồi vây quanh giường mẹ:

 Xem chi tiết »
Nhớ mẹ...

Mẹ ! Mẹ bao gồm 2 chữ cái m và e nhưng kết ở dấu nặng. Nặng thật ! Bởi lẽ tình của Mẹ thật bao la, tình Mẹ thật hải hà và chả bao giờ ai có thể nói hết được tình Mẹ.

 Xem chi tiết »
Hồi ức về linh mục tân tòng của bệnh nhân sida

Thật không thể tin vào tai mình khi nghe cha Phao Lô Nguyễn Kim Sơn báo tin Chúa đã gọi Bác sỹ, Linh mục Augustino Nguyễn Viết Chung, tu sĩ Tu Hội Truyền giáo thánh Vinh Sơn, Nazarit (Vincent De Paul), một linh mục của người nghèo, bệnh nhân sida, và bệnh nhân phong cùi.

 Xem chi tiết »
Tội ai... ai tội!?

Vụn Vặt Suy Tư nhân Ngày Của Mẹ (Chúa Nhậtt hai tháng Năm)

 Xem chi tiết »
Nước mắt trong hôn nhân khác đạo

Anh chị là một cặp đẹp đôi. Họ yêu nhau được 2 năm và cùng quyết tâm xây dựng cuộc sống gia đình. Sẽ không có gì đáng nói nếu anh không phải là con trai thứ hai trong một gia đình Phật Giáo và chị được sinh ra trong một gia đình Công Giáo toàn tòng.

 Xem chi tiết »
"Viết Chung" cho đời!

Có thể nói, dẫu rằng âm thầm nhỏ bé nhưng khi biết được chàng bác sĩ mang cái tên thân thương Nguyễn Viết Chung ai ai đều cảm nhận đó là một cuộc đời hay đúng hơn là một ơn gọi đặc biệt. Sau một thời gian tìm hiểu, tu học, Nguyễn Viết Chung được “thay tên đổi dạ”.

 Xem chi tiết »
Đẹp và không... đẹp

Lâu lắm rồi, anh em một thời ‘đồng chí’ gặp nhau. ‘Đồng chí’, trừ tớ ra toàn các viên chức, có cả hàng ‘quan’ be bé…

 Xem chi tiết »
Thân phận người mục tử

Phải chăng đúng với phận người đó khi gọi là “ơn gọi”.

 Xem chi tiết »
Xin cho con biết thưởng thức cuộc đời dù còn nhiều gian nan

Đứa con ra khỏi phòng thi, bà mẹ nhào tới hỏi han: Con làm bài được không? Đứa con xị mặt xuống: Cô giáo coi thi khó lắm! Bà mẹ buột miệng: Cái con… nó không để cho con của bà làm bài.

 Xem chi tiết »
Phá thai với lương tâm người mẹ

Với thông kê gần đây nhất, Việt Nam là 1 trong 3 nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trong đó 20% là ở tuổi vị thành niên. Trong hơn 180.000 ca phá thai năm 2015 thì có hơn 5.500 ca là trẻ vị thành niên.

 Xem chi tiết »
Người ích kỷ

Trong cuộc sống xã hội giữa người và người, đã có biết bao tấm gương hy sinh, quảng đại cho người khác. Họ quên đi bản thân mình mà sống cho người khác. Họ bao dung với những người nghèo trong khi họ cũng không khá gì. Hay nói đúng hơn, họ sống với phương châm lá lành đùm lá rách, và càng cao quí hơn, lá rách đùm lá nát.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang