Nhân bản

Dế... Táo

1. Chiều, đi Thường Huấn Linh mục Giáo phận vào dịp cuối năm con Khỉ về, lục đồ cũ để cho thằng osin Nhật tên... Sanyo giặt giúp (máy giặt đấy)…

 Xem chi tiết »
Tết của… người tôi tớ

Tôi được tham dự buổi họp tổng kết năm cũ và định hướng năm mới tổ chức cho các Bề Trên cộng đoàn và các vị hiệu trưởng các trường thuộc một Hội Dòng nữ trong thành phố, nhân dịp cuối năm cuộc họp kết thúc bằng một buổi liên hoan tất niên, thật ra tôi chỉ tham dự phần nói chuyện định hướng thôi, nhưng trong buổi nói chuyện đó chúng tôi đã chia sẻ rất thật lòng với nhau, và nhờ vậy vỡ ra nhiều chuyện quan trọng.

 Xem chi tiết »
Đừng ngại khóc bạn ơi!

“Cười lên bạn nhé!”, lời mời gọi ấy đã vang lên, diễn tả ước ao về một cuộc sống ấm êm hạnh phúc. Nhưng khốn nỗi đời đâu chỉ toàn vui, tiếng cười giòn giã đến mấy rồi cũng tan theo gió mây, để lại những khoảng dài trống vắng. Thế nhưng, đặc tính “hai mặt” dù muốn dù không vẫn chiếm lấy phận người. Vui qua đi để buồn ghé lại, cười tắt ngấm và nước mắt rơi. Thế nên, xin đừng ngần ngại khóc. Ở đây không phải chuyện cố khóc, nhưng khóc chỉ vì sống thật với lòng mình.

 Xem chi tiết »
Bạn dám cho Chúa Giêsu cơ hội?

Một khung cảnh trong Tin mừng khiến tôi nhớ mãi, đó là nhà của chị Martha, Maria và anh Lazarô. Trong suốt hành trình rao giảng tin mừng, thầy Giêsu và các môn đệ thường xuyên lui tới căn nhà đơn sơ này; ở đấy lúc nào cũng thắm đượm tình người. Chủ nhà niềm nở mở cửa đón thầy Giêsu. Bất cứ khi nào thầy đến, họ đều sẵn lòng tiếp đón. Họ dám cho thầy Giêsu có cơ hội vào căn nhà của mình. Trong đó, họ được phục vụ Thầy, được nghe Thầy nói và được Thầy chữa lành.

 Xem chi tiết »
Mở cửa nhà thờ

Tông Huấn “Niềm Vui Tin Mừng”

 Xem chi tiết »
Làm thế nào chỉ một tách càphê đã cứu một đời người!

Cô Casey Fisher, một sinh viên đại học gặp một người vô gia cư xin tiền để uống càphê. Khi thấy người này, cô cảm thấy một bức bách trong lòng là mình phải nói chuyện với ông:

 Xem chi tiết »
Đạo và Đời, cái nào 'Tốt' cái nào 'Đẹp'?

1. Sáng nay Cha quản hạt, quý cha trong hạt, quý tu sĩ- ban hành giáo đại diện đến huyện ủy chúc tết, như một cách đáp lễ chính quyền chúc mừng Chúa giáng sinh cách đây ít tuần trước.

 Xem chi tiết »
Gợi ý mục vụ năm 2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân

Đức Giáo hoàng và các Nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục khuyến nghị các cộng đoàn Kitô hữu, đặc biệt tại các giáo xứ và giáo phận:

 Xem chi tiết »
Lương tâm còn 'áy láy' là không sợ sa... Hỏa Ngục!?

1. Tớ có có việc lên Sài Thành, chợt nhớ cô em đồng hương vẫn gọi tớ chân tình là sư huynh và tớ coi như em gái, đáp lễ gọi ‘sư muội’. Lâu rồi không gặp. Biết Cô em mới du lịch Châu âu, tò mò lại muốn ‘du lịch’ ké qua kể chuyện…Tớ alo báo biết…

 Xem chi tiết »
Thói kiêu... tớ

Hướng đến ngày Chúa Giáng sinh, nhằm nâng cao tinh thần thể thao, giáo xứ vùng cao có mở giải Cup bóng đá mini mừng Chúa Giáng Sinh lần thứ II- 2016 dành cho Giới trẻ của giáo xứ. Gọi là Giới trẻ, song giới… già Gia trưởng cũng rất tích cực tham dự, có 2-3 đội gia trưởng gì đấy.

 Xem chi tiết »
Tại sao lại phải 'Về Quê' để 'Ăn Tết'?

Người Á Đông nói chung, và đặc biệt đối với người Việt Nam, chúng ta rất quan trọng về những sinh hoạt truyền thống của gia đình. ‘Ngày lễ Giỗ’, ‘lễ Cưới’, ‘Ngày Tết’ … là những dịp quan trọng để người Việt Nam chúng ta lại có cơ hội để gặp gỡ nhau, để gia đình đoàn tụ, vui chơi.

 Xem chi tiết »
Buồn... một chút

Hướng đến mừng đại lễ Chúa Giáng sinh, tớ và Ban hành giáo đến thăm từng nhà Dân Chúa, theo Khu Đạo

 Xem chi tiết »
Thuyết tiến hoá và Đức tin không hề phủ nhận nhau

Phải chăng khoa học đi ngược lại lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh? Có nhiều người đã nghĩ như vậy và cho rằng khoa học và lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh hoàn toàn không thể đi đôi với nhau được, vì một bên dựa trên những lý chứng rõ ràng minh bạch, còn bên kia lại dựa trên đức tin và mang tính chất truyền thuyết giả tưởng. Vì thế, họ cho rằng bao lâu lịch sử sáng tạo của Kinh Thánh còn được khẳng định thì không thể nói đến thuyết tiến hoá, vì có hai lý do đối kháng giữa Kinh Thánh và khoa học không thể vượt qua được.

 Xem chi tiết »
Tội nặng... tội nhẹ....

1. Em- chàng trai trẻ- vào Nhà xứ có vẻ bức xúc, khó chịu, đầu tóc hơi lù xù.

 Xem chi tiết »
Hợp tan... tan hợp!

1. Kiểm tra điện thoại, có số gọi nhỡ...

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang