Nhà Thờ Giáo xứ Khe Ngang xin giúp đỡ

5/21/2015 11:07:01 PM
...nguồn kinh phí ở đây hầu như không có, phần lớn phải nhờ vào sự trợ giúp từ bên ngoài. Vì thế, con viết thư này kính xin quý vị ân nhân rộng tay, để giúp cho bà con giáo dân nơi đây có được nơi thờ tự xứng đáng, cũng như có các công trình phụ khác giúp cho đời sống tâm linh của bà con nơi đây...

KheNgang-7.jpg

 

Kính gửi quý vị ân nhân,

 

Con là Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Vinh, quản nhiệm Giáo xứ Khe Ngang và giáo họ Mỹ Sơn, được tách từ giáo xứ Đồng Troóc, Giáo hạt Nguồn Son, Giáo phận Vinh.

 

Lời đầu tiên cho phép con gửi đến quý vị và gia quyến lời chúc sức khỏe và bình an trong Chúa Kitô Phục Sinh. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse và Đức Trinh Nữ Maria đổ tràn muôn ơn lành của Ngài xuống trên quý vị và gia quyến.

 

Kính thưa quý vị,

 

Giáo xứ Khe Ngang (được thành lập vào năm 1876) và Giáo họ Mỹ Sơn (được thành lập năm 2011 (Giáo họ Mỹ Sơn được tách ra từ giáo xứ Khe Ngang) có số giáo dân vào khoảng 3.000 tín hữu, nằm trên địa giới hành chính của xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; là một trong những xã nghèo (thuộc chương trình 135 - xóa đói giảm nghèo của chính phủ). Dân chúng sống chủ yếu bằng nghề đi bẫy ở rừng, thêm vào đó là nghề sản xuất nông nghiệp, nhưng với quỹ đất ít ỏi, phương tiện sản xuất thô sơ lạc hậu, phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên, sản lượng thu hoạch rất thấp, vì thế điều kiện kinh tế nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Các em học sinh không có điều kiện đến trường, đa số các thanh thiếu niên ở đây chỉ học hết cấp tiểu học. Các ngành nghề khác ở đây cũng không có, vì thế đại đa số các em phải vào các thành phố lớn để kiếm sống, nhưng với trình độ văn hóa và tay nghề thua kém, nên các em chủ yếu chỉ làm các công việc tay chân, với đồng lương ít ỏi. Cùng với phong trào di dân như vậy, đã kéo theo rất nhiều hệ lụy cho đời sống đạo đức và luân lý. Dân trí thấp, cùng với đời sống kinh tế thiếu thốn đang là trở ngại lớn cho việc phát triển đời sống xã hội, cũng như đời sống tinh thần và đức tin của bà con nơi đây.

 

Đời sống kinh tế xã hội là vậy, đời sống đức tin tại nơi đây cũng gặp nhiều khó khăn. Suốt nhiều năm chịu cảnh cấm cách của chính quyền, cộng thêm vào đó, cơ sở vật chất như trường giáo lý, nhà xứ, nhà thờ và các công trình để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt đức tin chưa có, hoặc chưa đáp ứng đủ (Giáo họ Mỹ Sơn đang xây một ngôi nhà thờ nho nhỏ nhưng cũng đang tạm ngưng vì kinh phí của giáo dân đã cạn kiệt). Vì thế, nhu cầu xây dựng cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu tâm linh của bà con giáo dân ở nơi đây là hết sức cấp bách và cần thiết.

 

Tuy nhiên, nguồn kinh phí ở đây hầu như không có, phần lớn phải nhờ vào sự trợ giúp từ bên ngoài. Vì thế, con viết thư này kính xin quý vị ân nhân rộng tay, để giúp cho bà con giáo dân nơi đây có được nơi thờ tự xứng đáng, cũng như có các công trình phụ khác giúp cho đời sống tâm linh của bà con nơi đây.

Vài lời ngắn ngủi, con không thể nói chi tiết và rõ ràng về những điều kiện, cũng như hoàn cảnh khó khăn của cộng đoàn nơi đây. Ước mong sẽ có cơ hội để được nói rõ hơn để quý vị ân nhân rõ. Rất mong nhận được tấm lòng quảng đại giúp đỡ của quý vị. Trong khi chờ tin của quý vị, con xin thay lời cho toàn thể bà con Giáo xứ Khe Ngang và Giáo họ Mỹ Sơn , xin chân thành biết ơn quý vị và xin Chúa ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Vinh. Giáo xứ Khe Ngang, thôn 1, Phúc Khê, Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam.

 

Điện thoại: 0978013913

Số tài khoản: 3607205015071

Tên tài khoản: Nguyễn Xuân Vinh, Ngân hàng Agribank chi nhánh Huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

 

Kính thư,

Lm. Giuse Nguyễn Xuân Vinh

 

KheNgang-1.jpg

KheNgang-2.jpg

KheNgang-3.jpg

KheNgang-4.jpg

KheNgang-5.jpg

KheNgang-6.jpg

KheNgang-8.jpg

KheNgang-9.jpg

KheNgang-10.jpg

Lên đầu trang