Nhà nước Cuba đe dọa các linh mục

11/18/2021 12:54:22 PM
Nhà nước cộng sản Cuba đe dọa các linh mục tại nước này trong nhiều ngày vì đã ủng hộ những cuộc biểu tình dân chủ cho Cuba diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, hôm 15 tháng Mười Một vừa qua, với khẩu hiệu “Dân chúng tuần hành đòi thay đổi”.

unimmagine_dai_social_delle_manifestazioni_a_sud_ovest_di_lavana_afp_or_licensors.jpeg
Un'immagine dai social delle manifestazioni a sud ovest di L'Avana | AFP or licensors

Tin được phổ biến trên nhiều trang mạng cho biết ban tôn giáo chính phủ đã lên tiếng cảnh cáo các linh mục liên quan hoặc ủng hộ các cuộc tuần hành này.

Một trong số các linh mục bị cảnh cáo và đe dọa là cha Alberto Reyes. Tuy nhiên cha nói rằng mặc dù bị đe dọa và đàn áp, các linh mục không do dự ủng hộ cuộc đấu tranh cho tự do tại Cuba. Cha nói: “Chúng tôi là những linh mục công bố Tin mừng của Chúa Giêsu Kitô, và Tin mừng nói về tự do, công lý và sự thật, đó là những điều mà đất nước chúng ta đòi hỏi”.

Hôm 15 tháng Mười Một vừa qua, các cuộc biểu tình phò dân chủ tại Cuba đã diễn ra tại hơn 120 thành phố trên thế giới, trong đó Madrid, Zaragoza bên Tây Ban Nha và Miami bên Mỹ. Đó là một hình thức ủng hộ các cuộc biểu tình phản đối ồ ạt, hôm 11 tháng Bảy năm nay tại Cuba. Các tham dự viên biểu lộ sự bất mãn với tình trạng nạn nghèo đói gia tăng, những khó khăn trong việc tìm kiếm lương thực, thuốc men và vắc xin chống Covid-19.

(Kai 16-11-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.

(rvasia.org 18.11.2021)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang