Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết công tác xã hội tại Bạc Liêu và Sóc Trăng

1/6/2017 9:27:30 AM
Chuyến công tác xã hội đầu năm 2007 của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã được thực hiện tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng trong ngày 2 và 3 tháng 1 năm 2017.

NghiaSinh-01.jpg

 

Địa phương xa xôi hẻo lánh mà đoàn công tác đến là cù lao vùng sông nước Tắc Sậy thuộc tỉnh Bạc Liêu (cách Cà Mau 26 cây số). Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và tìm hiểu đời sống của người dân địa phương và lưu tâm giúp đỡ những người nghèo khó và già yếu. Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã ngủ lại một đêm ở Tắc Sây để hôm sau tiếp tục công tác.

 

Sáng hôm sau, ngày 3-1-2017, đoàn đã rời Tắc Sậy lúc 7 giờ sáng để đến cù lao Hậu Bối thuộc tỉnh Sóc Trăng - là nơi đoàn phân phát quà cho đồng bào nghèo khó và cho các em học sinh nghèo hiếu học. Đến với đồng bào, đoàn đã chia sẻ 150 phần quà gồm có gạo và nhu yếu phẩm. Đoàn cũng đã phân phát 100 phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Đoàn cũng đã đến từng nhà để thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình già cả, bệnh tật, neo đơn không thể đến nơi nhận quà được.


Với sự hỗ trợ phương tiện của địa phương, đoàn công tác đã vượt gần 10 cây số đường sông để đến với những gia đình có hoàn cảnh neo đơn. Tại đây, đoàn được đại diện địa phương và đồng bào đón tiếp nồng hậu. Đại diện đồng bào lương giáo, Lm. Giuse Phan cám ơn Nghĩa Sinh đã không quản ngại khó khăn, đường sá xa xôi hàng trăm cây số để đến chia sẻ với những người anh em mình trong hoàn cảnh khó nghèo ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Vị lãnh đạo tinh thần của cộng đoàn cũng chia sẻ những khó khăn nhất định cho sức khỏe và nhu cầu giếng nước cho người nghèo.

 

Được biết ở đây ăn uống, giặt giũ đều dùng nước trên cùng một con sông nên rất dễ gây ra bệnh tật, đau yếu. Để tạm thời giải quyết vấn đề nầy, Lm. Giuse cho biết nhu cầu của cộng đồng hiện nay là cần thêm 5 giếng nước ngọt cho đồng bào (mỗi giếng đào sâu khoảng 100m với chi phí trên dưới 3 triệu đồng Việt Nam). Đại diện Đoàn CTXH Nghĩa Sinh, Trưởng Hồng Lam xin ghi nhận và hứa sẽ cố gắng vận động quý ân nhân giàu lòng hảo tâm. Và khi có kết quả, đoàn sẽ liên lạc để xúc tiến công tác.

 

Trước khi lên đường trở về sau chuyến CTXH Nghĩa Sinh đầu năm, đoàn đã được Ban Điều hành Cộng đoàn và Cha xứ mời dùng cơm trưa gia đình với những “đặc sản” địa phương hiếm quý. Trong dịp nầy, Trưởng Hồng Lam đã cảm ơn quý đại diện cộng đồng địa phương đã sắp xếp công việc và tổ chức chu đáo cho một chuyến công tác ý nghĩa và thành công. Sau đó mọi người - kẻ ở và người đi - tạm biệt nhau. Lênh đênh trên con thuyền êm nước, người trên bờ đã vẫy tay tạm biệt người trên thuyền với lòng luyến tiếc và yêu thương.

 

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh xin chân thành cám ơn quý vị ân nhân đã góp công, góp của, góp sức cho chuyến công tác xã hội đầu năm. Đoàn đã đích thân chuyển tấm lòng từ tâm của quý vị đến tận tay người nghèo. Hy vọng sự nối kết được tiếp tục và được nhân rộng ra hơn. Đoàn đặc biệt cảm ơn Nghĩa Sinh Nguyễn Thị Xuân Lài (Phương đoàn Nghĩa Sinh Nha Trang) đã giúp phương tiện công tác. Cảm ơn NS Lê Minh Luận (Tâm tá, Tâm NS Baria) đã lấy xe nhà đi công tác chung.

 

Những gói quà nhỏ nhưng tấm lòng thật bao la… Xin cảm ơn quý anh chị Nghĩa Sinh Phan Thiết, Sài Gòn, Phước Tuy đã tham gia Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đến những vùng xa xôi, nghèo khó, thiếu thốn tứ bề… để thăm hỏi, an ủi, chia sẻ trong tin yêu.

 

NghiaSinh-02.jpg

NghiaSinh-03.jpg

 

Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang