Ngày họp mặt người CGVN giáo phận Harrisburg

8/21/2012 11:00:53 PM
HARRISBURG – Đến hẹn lại lên, Chúa nhật tuần cuối tháng 8 (trước khi học sinh tựu trường), cộng đồng Công Giáo Việt Nam Giáo phận Harrisburg lại quy tụ với nhau trong ngày họp mặt cộng đồng hàng năm. Điểm đến của ngày họp mặt hôm nay vẫn là khu picnic #4 của Gifford Pinchot State Park.

Harrisburg-2.jpg 

Thời tiết hôm nay tuyệt đẹp !

Mặc dù 11 giờ chương trình của ngày họp mặt mới bắt đầu nhưng từ khá sớm, cộng đoàn dân Chúa Việt Nam từ muôn nơi trong giáo phận đã đến điểm hẹn. Phần để chuẩn bị cho sinh hoạt của ngày hôm nay, phần muốn đến sớm để hít thở khí trời của Gifford Pinchot State Park. ..

Lo toan nhiều nhất cho ngày hôm nay vẫn là âm thanh, phụng vụ và ca đoàn, ban phục vụ ăn uống, phục vụ các trò chơi – sinh hoạt. .. Trong khi Các vị hữu trách trong ban âm thanh phụng vụ lo cho Thánh Lễ thì ca đoàn cũng tranh thủ để ôn hát, những người lo phục vụ ẩm thực cũng lo việc của mình.

11 giờ, như chương trình đã định, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Thánh lễ hôm nay do Cha Giuse Nguyễn Văn Hóa – Giám Đốc Mục Vụ - chủ tế, cùng đồng tế với cha Giám Đốc có Cha Phaolô Nguyễn Văn Thường – Quản nhiệm giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa và cha khách đến từ Việt Nam.

Trong hân hoan chúng con về đây mang tin yêu mơ ước nồng say cùng hợp tiếng ca ta ơn Chúa lời thiết tha … Lời ca vang của ca đoàn giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa đã mời gọi cộng đoàn cùng tỏ bày niềm vui, cùng nhau tạ ơn Chúa với biết bao hồng ân Chúa đã ban cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo đoàn.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha chủ tế chào mừng cộng đoàn đã về đây để cùng nhau dự ngày họp mặt của cộng đồng Công Giáo Việt Nam giáo phận Harrisburg. Ngài mời gọi mọi người cùng dâng lời tạ ơn Chúa đặc biệt qua Thánh Lễ hôm nay. Cha chủ tế cũng không quên giới thiệu khuôn mặt khá quen của cha khách đến từ Việt Nam vì năm ngoái cha cũng đã đến với cộng đoàn.

Harrisburg-1.jpg 

Trong bài chia sẻ, cha khách mời gọi cộng đoàn nhìn về cái đói, cái khát của mỗi người trong thân phận làm người. Sau đó, ngài gợi đến hình ảnh của ngôn sứ Êlia - trong bài đọc Chúa nhật tuần trước - đói khát và Thiên Chúa đã sai sứ thần đến để cho ông lương thực đi đường đến núi Horeb. .. Trong thân phận con người, ai cũng cảm nghiệm được cái đói và cái khát. Dân Do Thái ngày xưa cũng càm ràm với Môsê khi bị đói và khát … thế nhưng khi no đủ cũng tiếp tục càm ràm … Hôm nay, trang tin mừng theo Thánh Gioan mà chúng ta vừa nghe, Chúa Giêsu mời gọi con người đi xa hơn cái lương thực nuôi sống con người đó là Bánh Trường Sinh. Ngày hôm nay, con người cũng vì vật chất, của cải đã quên đi Bánh Trường Sinh mà Chúa đã trao ban … Bí tích Tình Yêu nơi Thánh Thể mời gọi mỗi người đến, kín múc và sống tình yêu của Chúa … Ngày hôm nay người ta không còn tình yêu với nhau, trong chính gia đình mình nữa … xin Chúa thêm ơn để mỗi người nhận ra tình yêu của Chúa và sống yêu thương nhau như Chúa mời gọi trong Bánh Trường Sinh là chín Mình và Máu Thánh Chúa. ..

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện giáo đoàn Thánh Cả Giuse – Giuse Vũ Ngọc Hải – đã có đôi lời cảm ơn quý cha, cộng đoàn và tất cả những ai đã đóng góp trong ngày họp mặt hôm nay. Ông cũng không ngại xin lỗi cộng đoàn vì những trục trặt nho nhỏ đáng tiếc đã xảy đến … với điều kiện ở ngoài park như thế này. Bù vào đó là niềm vui lớn của ngày hôm nay với khí trời và sự họp mặt rất đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận. Kèm theo đó là thông báo những chương trình vui chơi, sinh hoạt trong ngày hôm nay: Karaoke (giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa), nhạc sống (giáo đoàn đoàn York) bóng chuyền, cờ tướng, domino … và những trò chơi trẻ con do nhóm thanh niên giáo đoàn Mẹ Thiên Chúa phụ trách.

Sau phép lành cuối lễ, cộng đoàn mỗi người một việc, chuẩn bị cho bữa cơm trưa thân mật được góp từ muôn bàn tay và mỗi tấm lòng của từng người về dự ngày họp mặt.

Văn hóa xếp hàng thật dễ thương. Chẳng ai bảo ai, mỗi người không phân biệt ai cứ tuần từ xếp hàng để nhận phần ăn hết sức đa dạng và đặc sắc do mỗi gia đình mang đến.

Sau đó, mỗi một góc, mỗi chương trình sinh hoạt được bắt đầu. Ai thích chương trình nào có thể tham gia chương trình ấy theo sở thích của mình.

Tay bắt mặt mừng, từng người, từng nhóm người vui vẻ hỏi thăm nhau về sinh hoạt, về đời sống của mỗi giáo đoàn …

Niềm vui nào cũng đến lúc khép lại. Tạ ơn Chúa đã ban cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam ngày họp mặt năm nay hết sức tốt đẹp.


Anmai, CSsR
(Vietcatholic 19-8-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang