Ngày hội ngộ những người bạn Giêsu

6/2/2019 5:36:13 PM
Trong tâm tình Mừng Chúa Lên Trời- Ngày Thế giới Truyền thông, sáng Chúa Nhật 02-6- 2019, tại Giáo xứ Thị Cầu (hạt Phước Lý, Giáo phận Xuân Lộc) tổ chức Ngày hội Những Người Bạn Giêsu- quy tụ những nghèo trong Giáo xứ bất kể Lương, Giáo về giao lưu sinh hoạt. Tại Khuôn viên Nhà thờ Thị Cầu.

 nhung_nguoi_ban_giesu_01.jpg

 

Quả thế, Chúa Giêsu Kitô Ngôi Lời Nhập Thể, Người rất đỗi Yêu thương chúng sinh, đặc biệt đối với những phận nghèo, kém may mắn… bị xã hội gạt lề. Ngài coi họ là Bạn, từng đồng bàn ăn với họ, nhất là Ngài nhận họ chính là hiện thân của Ngài.

 

Để chuẩn bị cho Ngày hội, Giáo xứ từ nhiều tuần trước đi thăm hỏi những Người Bạn Giêsu, lên danh sách và gởi Thiệp mời.

 

Trong ngày Hội Ngộ, Ban hành giáo đến sớm, trực sẵn đón tiếp những Người Bạn Giêsu, dìu dắt những người cao tuổi, bệnh tật đầy trân trọng…

 

Bánh, càphê… bày mời sẵn sàng. Cha xứ, Ban hành Giáo cùng ngồi nhâm nhi với những Người Bạn Giêsu trò chuyện thân thương, vui vẻ.

 

Đến chính giờ, thay mặt Đức cha Giuse Giáo phận Xuân Lộc, cha Quản hạt Phước Lý đến chúc mừng những Người Bạn Giêsu…

 

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ niềm tin Ông Trời rất gần gũi của người Việt Nam, cụ thể niềm tin ấy được biểu lộ qua Bàn Thờ Ông Thiên trước mỗi nhà; Đàn Nam giao cấp quốc gia để nhà vua dùng tế Trời cầu cho Quốc thái Dân an…

 

Cha Quản hạt nói: Ông Trời rất gần gũi với văn hóa dân tộc ấy, mà ông bà anh chị em đang tin thờ ấy, người Công giáo gọi là Thiên Chúa, Cha trời. Cha Trời rất yêu thương chúng ta, đã sai Ngôi Hai tên là Chúa Giêsu xuống thế Nhập thể sống kiếp nhân sinh như chúng ta… Chúa Giêsu chính là Tình yêu nhập thể, Người gọi và xem chúng ta như Bạn hữu, Người hy sinh tính mạng để Cứu độ Bạn hữu- con người.

 

 Tiếp đến Cha Quản hạt nói về tầm quan trọng của tình Bạn hữu, những ai không có Bạn hữu thì quả thật bất hạnh… Cha giới thiệu người Bạn hữu Giêsu, Người trung tín và rất Yêu thương chúng ta… , Đặc biệt Chúa Giêsu  yêu thương và coi những người nghèo khổ, kém may mắn là Bạn hữu của Người.

 

Cha Quản hạt mở rộng khái niệm ‘nghèo khổ’, bất hạnh không hẳn thiếu vật chất mà còn nghèo đời sống tinh thần, nghèo yêu thương… Bằng những câu truyện sống động trong cuộc sống cha cho biết khối những người giầu về vật chất nhưng lại có cuộc sống đầy bất hạnh, gia đình không hạnh phúc, có người giàu lắm đã thốt: ‘lắm tiền để làm gì’ để rồi nhục nhã ra tòa ly dị.

 

Đáng lưu ý, qua câu truyện dụ ngôn ‘Tái Ông Mất Ngựa’[1] cho thấy trong họa có phúc trong phúc có họa để nói về cách đón nhận những nghịch cảnh cuộc sống: Đón nhận trong bình tĩnh, hy vọng lạc quan.

 

Kết bài chia sẻ cha Quản hạt nhấn mạnh mỗi người chúng ta được Chúa Giêsu coi là Bạn hữu, do đó đừng bao giờ thất vọng. Mỗi khi gặp gian nan khốn khó hãy cầu nguyện, với những người Lương dân cầu nguyện với ông Trời, với Trời Phật… Đặc biệt cha nhấn mạnh yếu tố cốt lõi của mọi tôn giáo là Tình người- Yêu thương. Đạo Công giáo được gọi là Đạo Yêu thương theo gương mẫu Chúa Giêsu.     

 

Ông Chánh xứ thay mặt Gia đình Giáo xứ, cách riêng những Người Bạn Giêsu hiện diện trong ngày Hội ngộ cảm ơn Đức Cha Giuse Giáo phận, cha Quản hạt đã có bài chia sẻ gần gũi, trân trọng niềm tin khác tôn giáo, dễ đi vào lòng người... nhất là giúp chúng con thêm tin yêu hy vọng vì được làm Bạn Giêsu.

 

Sau ít phút giải lao, cha xứ mời gọi những người Bạn Giêsu tham dự Giờ Chầu Thánh Thể như cách Tạ ơn Cha Trời, dịp tốt để cầu nguyện tâm sự với Bạn Giêsu những buồn vui cuộc sống, chắc chắn Bạn Giêsu  sẽ năng đỡ, ban ơn giúp sức.         

 

Ngày Hội Những Người Bạn Giêsu  kết thúc trong bữa ăn trưa mang tính Gia đình, ấm cúng.

 

Ban hành Giáo trực sẵn để trao tay phần quà thiết thực cho mỗi Người Bạn Giêsu cầm về. Phần quà tính về vật chất thì có hạn nhưng lại đượm thắm sự trân trọng- yêu thương của Gia đình Giáo xứ (Tổng cộng 100 phần quà, trị giá 300.000/phần)

 

Thay mặt Ban tổ chức, xin cảm ơn Chị Hồng, anh chị Cung, anh chị Tường Tuyết (hội Nguồn Sống), anh chị Tiến Vân, thầy Nhân… đã hỗ trợ thiết thực cho Ngày Hội Những Người Bạn Giêsu. 

 

Tin, ảnh: Truyền Thông Phước Lý

 

---------------

[1] x. nguoidothi.net.vn

 

 nhung_nguoi_ban_giesu_02.jpg

nhung_nguoi_ban_giesu_03.jpg

nhung_nguoi_ban_giesu_04.jpg

nhung_nguoi_ban_giesu_05.jpg

nhung_nguoi_ban_giesu_06.jpg

nhung_nguoi_ban_giesu_07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang