Ngày Hội Giáng Sinh Của Các Em Khuyết Tật

12/23/2014 4:33:24 PM
Sáng thứ Bẩy,vào lúc 8g ngày 20/12/2014 tại khuôn viên nhà thờ Giáo Xứ Lai Ổn, Giáo hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc. Hơn 430 em khuyết tật và các em có hoàn cảnh cơ nhỡ đã về dự Ngày Hội Giáng Sinh do Ban Bác Ái Xã Hội CARITAS Giáo Phận tổ chức.

GiangSinh-TreKhuyetTat.jpg

 

Từ sáng sớm, dưới sự sắp xếp tổ chức của Caritas Giáo Hạt, đặc biệt là sự quan tâm của cha Đặc trách Caritas Giáo Phận Giuse Nguyễn Văn Uy, các em từ các giáo hạt: Biên Hòa, Hòa Thanh, Tân Mai, Hố Nai dưới sự hướng dẫn của Ban Caritas Giáo Hạt, Giáo xứ. Các em Mái Ấm Phan Sinh, Giáo xứ Bùi Chu (30). Khuyết tật Bé Thơ, Phường Long Bình (65). Cơ sở La Vang, Giáo xứ Lộ Đức (24) cùng các em trường khiếm thính Hoa Hồng do các dì Đa Minh Thánh Tâm, khiếm thính Hoa Lan, Phường Bình Đa (65) do các dì Nữ Tỳ Thánh Thể.

 

Lúc mới đến, các em được các anh chị Giáo lý viên, các anh chị Giới trẻ, Ca đoàn giáo xứ Lai Ổn hướng dẫn và sinh hoạt những trò chơi ngoài trời thật sôi động, náo nhiệt, vui tươi.

 

Kế đến, các em được nhận vé chơi trò chơi tại các gian hàng. Sự phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt các em, trong từng bước đi của đôi chân, khéo léo của đôi tay, vượt qua những giới hạn của bản thân để hòa vào niềm vui cùng mọi người

 

Sau những giây phút vui tươi sôi động, các em được hướng dẫn vào Thánh Đường tham dự Chầu Thánh Thể do cha Đặc trách Caritas Giáo hạt Hố Nai phụ trách. Cộng đoàn và các em dâng lên Chúa những tâm tình dơn sơ, hồn nhiên và cả những khiếm khuyết của bản thân, xin Chúa chúc lành và luôn chở che gìn giữ. Cùng lúc các em được nhận quà từ những Ông già Noel vui vẻ thân thiện.

 

Các em được tham dựtiệc liên hoan với chương trình văn nghệ đặc sắc do chính các em phụ trách và ca nhạc, ảo thuật do các nghệ sĩ thiện nguyện đã tạo cho chương trình Ngày Hội Giáng Sinh của Caritas Giáo Phận thật vui tươi và bổ ích cho các em.

 

Trước đó,Cha Giuse Đặc Trách Caritas Giáo Phận đã cám ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ cùng tất cả những hội đoàn, cá nhân đã cộng tác cùng Caritas Giáo phận tổ chức cho các em có ngày hội vui tươi này.

 

Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse  Quan Thầy Giáo Phận xuống nhiều ơn lành trên tất cả mọi người.

 

Xin Chúa luôn chúc lành cho những công việc của chúng con.

 

Xem hình ảnh tại đây

 

      Laurenso Hoàng Bá Quý

Lên đầu trang