Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa, những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban. Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường, dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc. (Tv 111,1-2)

Đức Tổng Giám mục của Seoul cử hành Thánh lễ với các chủ doanh nghiệp và công nhân 8/7/2013 8:46:15 AM (Seoul) Đức Tổng Giám mục Andrew Yeom Soo-yung của Seoul đã cử hành Thánh lễ với các chủ doanh nghiệp và công nhân tại Khu Công nghiệp Kaeseong hôm 21-7 tại nguyện đường bên trong Toà Giám mục.

Kaesong.jpg


Thánh lễ được dâng để cầu nguyện cho việc mở cửa lại Khu Công nghiệp Kaeseong, vốn bị đóng cửa dài hạn kể từ tháng 4 năm nay do căng thẳng giữa miền Bắc và Nam Hàn. Cùng đồng tế trong Thánh lễ có Đức ông Choi Chang-hwa, Chủ tịch Uỷ ban Hoà giải của Nhân dân Hàn Quốc; Cha Phó Giám đốc Uỷ ban Cheong Sae-deuk; với khoảng 50 thành viên “Rosario” - một cộng đồng Công giáo làm việc trong Khu Công nghiệp Kaeseong - được mời đến tham dự Thánh lễ cùng với gia đình của họ.

“Việc đóng cửa Khu Công nghiệp Kaeseong là nguyên nhân gây ra những thiệt hại khác. Tuy nhiên, tôi nghe nói các thành viên “Rosario” không bao giờ từ bỏ hy vọng và vẫn gặp nhau hằng tháng để dâng Thánh lễ cầu cho hoà bình giữa miền Bắc và Nam Hàn. Vì vậy, tôi muốn mang đến cho họ lời chia buồn và sự ủng hộ của tôi”, Đức TGM Andrew Yeom Soo-yung giải thích mục đích của việc ngài dâng Thanh lễ.

Trong bài giảng của mình, Đức TGM Yeom Soo-yung đã bày tỏ thái độ tích cực của ngài đối với tình bằng hữu và sự tin tưởng, vốn thắt chặt công nhân giữa hai miền Nam Bắc, những người cùng làm việc với nhau trong Khu Công nghiệp Kaeseong. Đức TGM Yeom Soo-yung cũng nói về mối quan tâm sâu sắc và lo lắng của ngài đối với những cuộc đàm phán về mức độ lao động giữa Bắc và Nam Hàn, mà cho đến nay vẫn chưa đạt được bất kỳ sự đồng thuận nào. Ngài chỉ ra rằng việc tái mở cửa khu vực này không chỉ vì những lý do kinh tế, mà còn là “một biểu tượng của sự hoà giải và thống nhất, là điều cần phải được thực hiện thông qua rất nhiều nỗ lực và các cuộc đối thoại”.

Rosario” được hình thành bởi 40 thành viên từ 30 công ty khác nhau. Vì không có tự do tôn giáo trong Khu Công nghiệp Kaeseong, nên người Công giáo, những người làm việc tại khu công nghiệp này, không có cơ hội tham dự Thánh lễ. Bắt đầu từ năm 2008, cộng đồng bắt đầu hình thành khi những người Công giáo gặp nhau tại nhà ăn và cùng nhau đọc Kinh Mân Côi. Sau khi các khu vực bị đóng cửa trong năm nay, các thành viên “Rosario” tập trung tại Seoul vào mỗi Chúa Nhật thứ ba hằng tháng và dâng thánh lễ.

Uỷ ban Hoà giải của Nhân dân Hàn Quốc, một nhóm trực thuộc Tổng Giáo phận Seoul, chịu trách nhiệm hỗ trợ nhân đạo cho Bắc Hàn và những phong trào thống nhất đất nước. “Các thành viên ‘Rosario’ tương tác trực tiếp với các công nhân đến từ Bắc Hàn”, Cha Cheong Sae-duek, Phó Chủ tịch Uỷ ban, cho biết.

“Các thành viên này tin tưởng và đối xử với người Bắc Hàn như anh em của mình. Chúng tôi tha thiết hy vọng rằng Khu Công nghiệp Kaeseong sẽ mở cửa trở lại, để chúng tôi lại được cùng làm việc với những người anh em của chúng tôi”, Cha nói thêm.

 

(Jos. Tú Nạc, NMS, zenit 06-08-2013)

Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang