Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa, những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban. Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường, dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc. (Tv 111,1-2)

GP.LONG XUYÊN: Hành hương kính Mẹ Mân Côi tại Giáo Xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp 10/14/2011 6:54:18 PM Sáng thứ Năm, 13.10.2011, kỷ niệm 94 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima Bồ Đào Nha, cũng là bổn mạng lần thứ 6 của chi hội Mân Côi. Trong bầu khí vui mừng, có rất đông người con của Mẹ từ khắp nơi về tham dự.

Mọi người hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu - Giám mục Giáo phận đến chủ tế Thánh Lễ, cùng với 40 cha hiệp dâng và cầu nguyện. Đầu lễ, Đức Cha nhắc lại biến cố lịch sử năm 1917: Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha.

 

Qua bài giảng, ngài mời gọi mọi người cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta một người Mẹ thật tuyệt hảo. Là những người con, chúng ta hãy “Tôn Sùng Mẹ”. Chính trong việc tôn sùng này, chúng ta dễ dàng ăn năn sám hối và lần hạt Mân Côi như lời Mẹ khuyên nhủ. Mẹ đã gắn chặt đời mình vào với Chúa: mang Chúa trong mình và đem Chúa giới thiệu cho mọi người: từ Nadaret đến tiệc cưới Cana; từ Galilê đến Giêrusalem. Chúng ta cũng hãy có Chúa trong mình và giới thiệu, đem Chúa đến cho mọi người. Con đường giúp chúng ta đến với Chúa là: nhờ Mẹ, với Mẹ, và qua Mẹ chúng ta đến với Chúa Giêsu. Chính Mẹ đã hiện diện luôn mãi trong Hội Thánh: trong nhà tiệc ly, tại Lộ Đức, tại Fatima, tại La Vang... Vì vậy chúng ta hãy chạy đến với Mẹ, tôn sùng Mẹ bằng việc lần hạt Mân Côi và ăn năn sám hối luôn mãi. Xin Mẹ Mân Côi cầu bầu cho chúng con..


14-LongXuyen-TanHiep-01.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-02.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-03.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-04.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-05.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-06.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-07.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-08.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-09.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-10.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-11.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-12.jpg

14-LongXuyen-TanHiep-13.jpg 14-LongXuyen-TanHiep-14.jpg 


nguồn: GPLongXuyen.net

Các tin đã đăng
Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang