Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa, những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban. Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường, dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc. (Tv 111,1-2)

GP.VINH: tin từ các Giáo xứ Ngọc Liễn (hạt Xã Đoài) , Trung Quán (Nam Quảng Bình), Rú Đất 8/30/2011 10:42:58 AM Giáo xứ Trung Quán (Nam Quảng Bình): Thêm 58 anh chị em dự tòng gia nhập Giáo Hội/ Giáo xứ Rú Đất với nhiều niềm vui nhân tuần Chầu lượt/ Giáo xứ Ngọc Liễn (hạt Xã Đoài) bế mạc tuần Chầu lượt

30-Vinh-TrungQuan.jpg 
Giáo xứ Trung Quán (Nam Quảng Bình): Thêm 58 anh chị em dự tòng gia nhập Giáo Hội

Sáng Chúa nhật, 21.08.2011, tại giáo xứ Trung Quán, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cùng với quý Cha trong giáo hạt Nguồn Son, đã cử hành thánh lễ ban các bí tích khai tâm cho 58 người xin gia nhập đạo Công giáo, trong đó có 47 người lớn và 11 trẻ em. Đặc biệt trong số những người dự tòng lần này có 5 người thuộc huyện Lệ Thủy, là mảnh đất bấy lâu hầu như vắng bóng người Công giáo.

Được biết trong quá trình những lương dân trên đây xin gia nhập đạo có sự đóng góp rất lớn của các "thừa tác viên Tin Mừng ba lô": ông Giuse Ngô Đức Trí, ông Giuse Đặng Sung và chị Anna Hà Thị Nữ. Sau 3 tháng học hỏi giáo lý, tham dự thánh lễ và cầu nguyện chung với bà con giáo dân, các dự tòng đã được lãnh nhận các bí tích khai tâm trong niềm hân hoan của Đức Giám mục giáo phận, các Linh mục trong giáo hạt và cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Trung Quán.

30-Vinh-RuDat.jpg 

30-Vinh-CaoDinhThuyen.jpg 


Giáo xứ Rú Đất với nhiều niềm vui nhân tuần Chầu lượt


Trong những ngày vừa qua, giáo xứ Rú Đất đã bước vào tuần chầu lượt thường niên trong không khí nghiêm trang, sốt sắng. Niềm vui của xứ đạo nơi vùng chiêm trũng Yên Thành này được nhân lên trong sự phấn khởi của bà con trong xứ.

 

Đúng 7h ngày 27.8.2011, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã long trọng đặt viên đá góc tường nhà thờ họ Mai Sơn, một trong 6 họ đạo trong xứ. Hiện diện trong thánh lễ có các linh mục quản hạt Bảo Nham, Cửa Lò, Nhân Hòa; quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham, quý thầy, nam nữ tu sĩ và đông đảo quan khách từ các địa phương.

 

Mai Sơn là giáo họ có lịch sử lâu đời nhất nhì trong xứ Rú Đất với ngôi nhà thờ cũ có độ tuổi 107 năm. Ngôi nhà thờ mới sau khi khánh thành và đem vào sử dụng sẽ đáp ứng các sinh hoạt phụng tự của gần 400 giáo dân Mai Sơn. Nhà thờ Mai Sơn là công trình thứ 7 trong đời phục vụ của linh mục quản xứ Phêrô Lưu Văn Thành.

 

Đây là lần trở lại Rú Đất thứ hai của vị chủ chăn giáo phận. Trước đó, vào ngày 29.10.2010, ngài đã chủ sự nghi thức khánh thành nhà thờ Quy Thuận, họ đạo láng giềng của Mai Sơn. Chia sẻ niềm vui với cộng đoàn hiện diện, Đức Cha Phaolô cũng không quên nhắc nhở về việc quan tâm đến đền thờ tâm hồn trong đời sống người tín hữu Kitô giáo. Ngài cũng mong muốn giáo dân nơi đây tiếp tục hoàn thiện công việc xây dựng cơ sở vật chất để có điều kiện xây dựng con người, xây dựng đời sống tâm linh - tinh thần và truyền giáo.

 

Trong niềm vui nhân tuần chầu đền tạ Thánh Thế, gần 70 em trong xứ đã lãnh nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu.

Sáng Chúa nhật XXII thường niên, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã cử hành thánh lễ bế mạc, kết thúc một tuần chầu trọn vẹn ý nghĩa của giáo xứ Rú Đất.


30-Vinh-NgocLien.jpg

Giáo xứ Ngọc Liễn (hạt Xã Đoài) bế mạc tuần Chầu lượt

Sáng Chúa nhật 28.08.2011, cộng đoàn giáo xứ Ngọc Liễn bước vào ngày cao điểm của tuần chầu đền tạ Thánh Thể. Thánh lễ do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ tế, đồng tế với ngài có 18 Linh mục trong và ngoài giáo hạt Xã Đoài trước sự hiện diện của các Chủng sinh, Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân tại ngôi Thánh đường vừa được trùng tu.

Ngọc Liễn vốn là giáo họ có từ lâu đời thuộc giáo xứ Chính tòa Xã Đoài. Trải qua những năm tháng phát triển, từ một giáo họ, Ngọc Liễn đã chính thức được nâng lên thành giáo xứ (22.05.2007) với hơn 1500 nhân danh. Chính Đức Cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên trực tiếp coi sóc và phụ tá cho ngài có linh mục Antôn Trần Văn Thanh.


Tuần đền tạ Thánh Thể năm nay đã được giáo xứ chuẩn bị khá chu đáo, nhất là tạm hoàn thành trùng tu ngôi thánh đường để bước vào tuần chầu lượt cách sốt sắng.

Giảng trong Thánh lễ, vị chủ chăn giáo phận đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của tuần chầu đền tạ như là điểm đến của niềm tin, là nơi để quy tụ mọi người trở về với tình yêu sâu thẳm của Chúa Giêsu Thánh Thể, là dịp quan trọng trong năm để người Kitô hữu suy nghĩ về niềm tin, là thời điểm để người tín hữu trở về cõi lòng, hòa giải với anh em, hòa giải với Thiên Chúa. Ngài cũng mời gọi sự canh tân nơi người tín hữu theo tinh thần của Thánh Phaolô: “Anh em hãy canh tân lòng trí anh em để biết đâu là thánh ý Chúa” (Rm 12,2), nhất là khi những thách đố của thời đại ngày càng diễn ra khốc liệt hơn. Từ đó mời gọi mỗi người con Ngọc Liễn diễn tả cách sống động niềm tin của mình nơi cuộc sống hằng ngày dựa trên nền tảng của lòng yêu thương, tình liên đới và sự chia sẻ với anh em đồng loại:

“Nhiệm vụ của chúng ta là không chạy theo thói đời, phải cố gắng đi theo lẽ phải giữa một thị trấn, giữa một đất nước đang phát triển, bất chấp sự ô nhiễm của môi trường xã hội cũng như môi trường sinh thái. Chúng ta phải hành động và suy nghĩ như Thiên Chúa. Chúa Giêsu luôn mời gọi chúng ta không ngừng đổi mới và đào sâu suy nghĩ, tâm tình, tư tưởng, giáo huấn và hành động của Ngài, để ngày càng trở nên người môn đệ đích thực của Chúa giữa lòng đời” – vị chủ chăn nhấn mạnh.

nguồn: GiaophanVinh.net

Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang