Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa, những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban. Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường, dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc. (Tv 111,1-2)

Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc: Trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ 5/8/2012 1:50:04 AM Tại nguyện đường Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, sáng ngày 07/05/2012, Đức Cha phụ tá Thomas Vũ Đình Hiệu, GP Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ và các Nghi thức trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho 63 đại chủng sinh thuộc 5 giáo phận: Phan Thiết, Xuân Lộc, Bà Rịa, Đà Lạt, Lạng Sơn.

Cùng đồng tế có Đức Ông Tổng đại diện Xuân Lộc, Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo, Giám đốc ĐCV, Quý cha giáo, và đông đảo anh em đại chủng sinh đã chia sẻ niềm vui và sốt sắng hiệp lời cầu nguyện cho các thành viên lãnh nhận tác vụ lần này.

 

Biến cố trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trên hành trình ơn gọi linh mục, đưa người chủng sinh đến gần hơn với thiên chức linh mục cao quý. Sự kiện trên cũng thêm một lần gợi nhắc - không chỉ các chủng sinh lãnh nhận hôm nay, mà còn với tất cả những ai đã đón nhận những tác vụ này - ý thức về bổn phận, trách vụ của mình trong việc rao giảng các giá trị, chân lý Tin Mừng.

 

Tưởng cũng nên biết rằng từ sau Công đồng Vatican II, hai tác vụ đọc sách và giúp lễ không còn được coi là chức thánh nữa, tuy vậy, đây vẫn là một điều Giáo Luật đòi buộc các ứng viên chức thánh, “trước khi được tiến chức phó tế…, đương sự buộc phải lãnh nhận và thi hành thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ trong một thời gian thích hợp” (GL, Đ.1035,1).

 

 xuan-loc.jpg

Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang