Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Trải qua mọi ngày, chúng tôi chúc tụng Chúa; và chúng tôi ca ngợi danh Chúa tới muôn đời.

GP.VINH: Giáo xứ Trang Cảnh - 120 em lãnh nhận bí tích Thêm sức trong tuần chầu lượt 3/31/2012 6:45:40 AM Trong khuôn khổ Tuần chầu lượt, vào lúc 14h30 chiều thứ Bảy 24/3/2012, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã tới giáo xứ Trang Cảnh cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 120 em trong giáo xứ.

Sau hơn bốn năm, mới lại có một Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Trang Cảnh. Có 10 linh mục đồng tế với Đức cha trong thánh lễ cùng gần 2.000 giáo dân tham dự.

 

Với vị trí nằm kế cận thành phố Vinh, cộng với sự phát triển về ngành du lịch biển, người dân Trang Cảnh đang có nhiều cơ hội phát triển kinh tế và nâng cao mức sống. Từ tháng 9/2011, Trang Cảnh được chuyển từ giáo hạt Cầu Rầm về giáo hạt Cửa Lò. Hiện giáo xứ có gần 3.000 giáo dân, gồm 4 giáo họ nằm dọc theo bờ biển xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Giáo xứ ven biển này hiện do linh mục Giaxintô Võ Thành Châu SVD quản nhiệm.

 

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô nhấn mạnh đến vai trò của người trẻ trong việc xây dựng đời sống mới và sứ vụ loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến vai trò của giới trẻ trong việc xây dựng cộng đoàn xứ đạo ngày một lớn mạnh hơn.

 

Cuối Thánh lễ, đại diện cho Hội đồng mục vụ và các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm sức ngỏ lời tri ân Đức cha và quý cha. Trước đó vào sáng thứ Sáu, Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã tới dâng Thánh lễ khai mạc Tuần chầu lượt cho giáo xứ. Buổi chiều cùng ngày, quý cha và quý thầy Tiền chủng viện Xã Đoài cũng đã về dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Vinh-TrungCanh-01.jpg


Vinh-TrungCanh-02.jpg

Vinh-TrungCanh-03.jpg

Vinh-TrungCanh-04.jpg

Vinh-TrungCanh-05.jpg

Vinh-TrungCanh-07.jpg

Vinh-TrungCanh-06.jpg

Vinh-TrungCanh-08.jpg

Vinh-TrungCanh-09.jpg

Vinh-TrungCanh-010.jpg

 

Jos. Văn Huệ

nguồn: GiaophanVinh.net

Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang