Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]

Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra. ()Mt 4,4b)

GP.VINH: Thánh lễ ban bí tích Thêm sức trong tuần chầu lượt tại Giáo xứ Bảo Nham 10/1/2013 12:40:18 AM Sáng thứ Bảy, ngày 28.9.2013, giáo xứ Bảo Nham đã long trọng đón Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp về tham dự tuần chầu đền tạ và ban phép Thêm sức cho 175 em trong giáo xứ. Đồng tế với ngài, có quý cha trong và ngoài giáo hạt Bảo Nham, trước sự hiện diện của quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân xa gần.

Vinh-BaoNham.jpg

 

Nằm trên địa bàn xã Bảo Thành - Yên Thành - Nghệ An, Bảo Nham được biết đến với ngôi nhà thờ đá được xây dựng từ năm 1888 (tái thiết năm 1904), cùng Lèn đá Đức Mẹ Lộ Đức (khánh thành năm 1950) nổi tiếng... Giáo xứ 125 tuổi này đã từng ghi dấu nhiều biến cố lịch sử bi thương, thăng trầm trong đời sống Đức tin. Gương chứng nhân kiên cường của tiền nhân đã để lại cho Bảo Nham hôm nay một tinh thần sống đạo sinh động, mạnh mẽ, giữa biết bao khắc nghiệt của thời cuộc mà cộng đoàn nơi đây đang phải đối diện. Bảo Nham hôm nay như Đức Cha Phaolô chia sẻ ở đầu thánh lễ là "viên ngọc quý của giáo hạt và của giáo phận nhà."  

 

Nét thiêng thánh của mảnh đất "địa linh nhân kiệt" này cùng với tinh thần quảng đại của cộng đoàn giáo xứ đã thu hút rất nhiều anh em dự tu về đây tham dự lớp ôn luyện cho các kỳ thi vào Đại Chủng viện Vinh Thanh, cứ hai năm một lần. Các hội đoàn được thành lập với tổ chức chặt chẽ, quy củ, hoạt động hăng say, đã mang lại nhiều ích lợi ích thiêng liêng cho đời sống Đức tin của giáo xứ Bảo Nham đang trên đà khởi sắc.

 

Trong niềm hân hoan tuần chầu đền tạ, các đoàn thể với đồng phục chỉnh tề, trên tay cầm nhành hoa, xếp thành hai hàng rước dài, đón Vị Chủ chăn Giáo phận ngay từ tỉnh lộ 538. Trong đoàn rước trang nghiêm đó, có khuôn mặt vui tươi, rạng ngời của 175 em, sau hơn bốn tháng được quý thầy, quý xơ cùng thầy cô giáo lý viên chăm lo giảng dạy giáo lý, nay đã đến ngày đơm hoa kết trái...

 

Chia sẻ với cộng đoàn và các em được lãnh ấn tín Chúa Thánh Thần trong ngày trọng đại, Đức cha Phaolô đã nhắc lại truyền thống tốt đẹp của cha ông, để hôm nay các thế hệ con cháu được kế thừa, phát huy và làm tăng trưởng. Tương lai của giáo xứ, Giáo hội và xã hội hệ tại ở sự cố gắng của các em hôm nay. Vị Chủ chăn Giáo phận khuyên nhủ các em hãy chăm chỉ học hành, rèn luyện nhân cách. Hãy trở nên những con người tốt, con người hữu ích. Khi mà chủ nghĩa thực dụng đang len lỏi vào tận mọi ngõ ngách của cuộc sống; sự giả dối, lọc lừa lên ngôi; khi nền giáo dục nước nhà đang có quá nhiều vấn đề... thì các em càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, của thầy cô, gia đình. Nhất là hôm nay, các em được đón nhận tròn đầy ơn Chúa Thánh Linh, hãy cố gắng sống một đức tin trưởng thành.

 

Cuối thánh lễ, Đức Cha chủ sự ân cần đón nhận tâm nguyện sống chứng nhân Tin Mừng của các em vừa được trao ban bí tích Thêm sức, cùng những tâm tình tri ân của cha quản xứ Martinô Nguyễn Xuân Hoàng, đại diện cho hơn 3000 tín hữu Bảo Nham. Đức Giám mục Phaolô chúc lành cho toàn thể cộng đoàn Bảo Nham, đặc biệt các "chiến sỹ" của Chúa Thánh Thần. Ngài ước mong các em thực hiện được lời quyết tâm hôm nay, và cầu chúc cho các em mỗi ngày một trưởng thành hơn trong Thần Khí Chúa.

 

(PM. Lê Hùng, WGP.Vinh 30-09-2013)

 

Vinh-BaoNham-2.jpg

Vinh-BaoNham-1.jpg

(Xem thêm hình ảnh)

Tìm kiếm Tin tức

Conggiao.info - Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu,
và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.


Mọi thông tin xin vui lòng gửi về web@conggiao.info


OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang