Một phép lạ Thánh Thể bất ngờ với những kẻ trộm

2/11/2018 1:03:57 PM
Vào thế kỷ 14, ở vùng Brussels, thủ đô nước Bỉ, có một thương gia ghét cay ghét đắng đức tin Công Giáo. Ông ta ước mong gây ra một nỗi buồn khủng khiếp nhất cho những người Công Giáo sống trong vùng, và để làm việc đó, ông âm mưu ăn cắp Bánh Thánh từ một nhà thờ gần đó.

thanhthe.jpg

Ông ta thuê một tên cướp làm việc này. Giữa khuya, tên này lẻn vào vài nhà thờ khác nhau và lấy cắp tổng cộng 16 Bánh Thánh từ các nhà tạm. Y đem các Bánh Thánh cho ông thương gia và ông này giữ trong nhà một thời gian.

 

Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, năm 1370, ông thương gia đem các Bánh Thánh ra trước một nhóm bạn để xúc phạm. Họ bắt đầu lấy dao và đâm vào các tấm Bánh. Bất ngờ, một điều khủng khiếp xảy ra trước mặt họ, các tấm Bánh bị thủng và chảy máu ròng ròng. Những kẻ phạm thánh thấy cảnh ấy thì thất kinh hồn vía và quỳ sụp xuống. Máu đỏ chảy không ngưng từ các tấm Bánh mỏng, nên họ liền gom các mảnh Bánh Thánh lại và đem đến cho một người Công Giáo mà họ quen biết. Cảm thấy lương tâm cắn rứt nặng nề, họ xưng thú tội lỗi với một vị linh mục gần đó.

 

Các Bánh Thánh được rước về Vương Cung Thánh Đường Thánh Micaen và được lưu giữ nguyên vẹn ở đó đến tận Thế chiến thứ hai, sau đó gần 500 năm. Các tín hữu hằng sùng kính thiết tha các Thánh Thể này. Đây đích thực là bảo chứng sự hiện diện thật của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

 

Theo Aleteia

Gioakim Nguyễn chuyển dịch

Lên đầu trang