Một linh mục trừ quỷ xác nhận sức mạnh của cha Piô Năm Dấu trước ma quỷ

2/19/2018 6:56:34 AM
Cha Piero Catalano là một nhà trừ quỷ ở vùng Reggio Calabria, Ý. Được thụ phong linh mục năm 1988, ngài là môn đệ của linh mục trừ quỷ nổi tiếng Gabriele Amorth. Hiện tại ngài là cha sở của giáo xứ Thánh John Nepomucene và Thánh Philipphê Nêri ở Arangea.

padre-pio-don-piero-catalano.jpg

Cha Piero đã học nhiều năm để làm một linh mục trừ quỷ. Ngài thực hành việc cầu nguyện trừ tà từ khi 18 tuổi, và mới được chỉ định làm nhà trừ quỷ 3 năm trước. Ngài giữ rất nhiều thánh tích của các Thánh trong phòng làm việc. Ngài nói với tờ báo Corriere della Sera của Ý: "Vị Thánh mà tôi thường cầu xin nhất? Tôi có một lòng yêu mến đặc biệt cho cha Piô Piêtrelcina, đấng thường hiện diện trong các buổi trừ quỷ. Người bị ám sợ ngài. Người bị quỷ ám thường nói 'cái người râu ria đang ở đây'. Khi tôi hỏi 'Có phải ngài tên Piô Piêtrelcina không?', ma quỷ sẽ đáp 'Không, tên ông ta là Francesco Forgione.' Như thế là ma quỷ sợ cả tên gọi trong dòng của cha Piô Năm Dấu."

 

Dấu hiệu của người bị quỷ nhập

 

Cha Piero nói rằng ngài nhận ra sự hiện diện của ma quỷ trong người bị nó nhập thông qua các phản ứng bề ngoài của người đó. "Ví dụ, ngay khi tôi đặt tay trên đầu người bị nhập, người đó sẽ giật lùi lại, lạnh ngắt người, nghẹt thở hoặc buồn nôn." Nếu không có các dấu hiệu bị nhập thì nhà trừ quỷ chỉ cần đọc những lời cầu nguyện giải thoát là được.

 

"Mày có muốn đứng về phía tao không?"

 

Cha Piero bình luận: "Ma quỷ tìm hết mọi cách có thể để cám dỗ những nhà trừ quỷ như chúng tôi. Có lần kia, nó hỏi tôi: 'Mày muốn bao nhiêu tiền thì mới chịu đứng về phía tao?' Tôi liền cười lớn vào mặt nó, bởi vì tôi đã khấn đức khó nghèo. Tôi thậm chí chẳng có tiền để lo đám tang cho chính mình nếu tôi có chết, và tôi sẽ chia sẻ mọi thứ với người nghèo. Khi đó, ma quỷ nói với tôi: 'Nếu có thể, tao sẽ xé xác mày ra ngay lập tức.' Tôi đáp lại nó 'Nhưng mày đâu có thể làm, vì tao thuộc về Chúa Giêsu!'

 

Theo Aleteia

Gioakim Nguyễn lược dịch

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang