Một Giáo phận ở Mêhicô rút các nữ tu khỏi thành phố bạo lực

2/20/2018 12:28:45 PM
Mexicô City – Giáo phận Công giáo nơi có 2 Linh mục bị giết hồi đầu tháng 2 đã rút các nữ tu khỏi thành phố Chilapa ở miền nam Mêhicô vì tình trạng bạo lực cao độ tại đây.

Mexico.jpg

Trong thông cáo, Giáo phận nói rằng cha mẹ của một trong các nữ tu đã bị giết và trường học của các sơ phải đóng cửa vài tháng vào năm ngoái vì bị các băng đảng ma túy đang hoạt động trong vùng đe dọa.

 

Các nữ tu điều hành một trong những ngôi trường lâu năm và được kính trọng nhất ở Chilapa. Theo truyền thông địa phương, có 4 nữ tu tại thành phố này và cha mẹ của họ đã bị tấn công.

 

Giáo phận đã công khai kêu gọi các băng đảng đừng gây hại đến việc học của các trẻ em và hy vọng có thể tìm được những người điều hành ngôi trường. Thông cáo viết: “Chúng tôi kêu gọi các băng nhóm tội phạm đừng làm ảnh hưởng hay phá hủy một trong những điều thánh thiêng chúng tôi có, đó là việc giáo dục các trẻ em và người trẻ.” Thông cáo lưu ý rằng nếu trường học bị đóng cửa vĩnh viễn, nhiều người sẽ không được học hành giáo dục.

 

Hai Linh mục bị bắn chết và 4 người khác bị thường hôm 05/02 khi những kẻ có vũ trang tấn công xe tải khi họ đang  trên đường trở về nhà sau một buổi hòa nhạc ở một tỉnh khác trong Giáo phận. (AP 15/02/2018)

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 16.02.2018)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang