Lòng tin là một điều bắt buộc!

11/27/2012 7:38:05 PM
Lòng tin chính là phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đó là một sự bày tỏ với Chúa và với mọi người rằng Ngài chính là Thiên Chúa và rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào Ngài.

Đôi lúc có thể bạn xem thường lòng tin của mình, hoặc suy luận rằng cách tốt nhất để bù đắp cho sự thiếu lòng chính là làm việc cực lực hơn bằng sức mạnh của thân xác con người. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sức mạnh trọn vẹn của lòng tin nơi cuộc sống của bạn, bạn phải dành thời gian để củng cố lòng tin ấy thông qua Lời Chúa - đây chính là bí quyết.

 

Không hề có điều thay thế cho lòng tin. Chúa đã định lòng tin chính là mối nối kết giữa bạn và Ngài, chính là cách thức để qua đó bạn nắm chặt lấy Ngài trong mọi hoàn cảnh.

 

Lòng tin vừa là nền tảng trong cuộc sống của bạn, vừa là hơi thở của Thần Khí đẩy bạn tiến lên phía trước. Lòng tin mang đến cho tinh thần bạn sự tính tưởng; lòng tin chính là sự thể hiện của lòng trông cậy vào Chúa.

 

Nói một cách đơn giản, lòng tin chính là một điều bắt buộc trong cuộc sống của bạn. Nó không thể nào được thay thế chỉ bởi nhờ nỗ lực của chính bản thân bạn hoặc nhờ những nỗ lực của những người khác, bởi vì đó là sự bảo đảm vượt xa những gì bạn biết và những gì bạn có thể làm: rằng có những yếu tố chỉ tuỳ thuộc nơi sự điều khiển của Chúa.

 

Lòng tin tin rằng trong tất cả mọi việc, Chúa điều khiển kết quả cuối cùng, và khi bạn đặt lòng tin và niềm trông cậy của mình vào Chúa, bạn rộng mở cuộc sống của mình để đón nhận những ơn lành chính là kết quả đến từ lòng tin - sự hiện diện của Chúa và những phép lạ của Ngài đong đầy cuộc sống của bạn.

 

Có vô số những trải nghiệm trong cuộc sống bạn đơn giản phải đón nhận bằng lòng tin. Không hề có sự giải thích logic nào cho những thách thức mà bạn đối mặt và sự cầu viện tốt nhất luôn chính là bám chặt vào lòng tin - tin vào Chúa, là Cha Trên Trời, Đấng bảo vệ bạn.

 

Bản chất của con người mâu thuẫn với lòng tin tuyệt đối vào Chúa. Hành động rất quan trọng, nhưng nó không thay thế cho lòng tin. Hành động phải cùng song hành với lòng tin, nếu không bạn sẽ nhận thấy bản thân mình xoay luẩn quẩn một chỗ hoặc chuyển động rất chậm. Chính sự kết hợp giữa đức tin và hành động giúp bạn tiến lên phía trước.

 

Vì thế, nếu bạn nhìn thấy mình tiến bộ và thành công, đó chính là nhờ việc sử dụng món quà ơn đức tin kết hợp với việc những gì bản thân bạn có thể làm. Đừng bỏ qua bất cứ một trong hai việc nào. Khi bạn kết hợp thành công lòng tin và hành động, bạn sẽ tìm thấy thành công to lớn hơn, bởi vì đó chính là lúc Chúa và bạn hành động cùng nhau, và tạo thành một nhóm đầy sức mạnh.

 

Khả năng ban phát và chăm sóc của Chúa dành cho bạn luôn mạnh mẽ và hiệu quả. Những thách thức mới tạo nên một cơ hội mới để Ngài hành động, thể hiện và sáng tạo.

 

Thiên Chúa vẫn là một, hôm qua, cũng như hôm nay và vẫn thế cho đến mãi mãi. Điều đó có nghĩa là những gì bạn có thể cậy dựa vào Ngài trong quá khứ, hoặc bất kỳ điều gì bạn cần vẫn luôn dành sẵn cho bạn - và còn nhiều hơn thế. Quyền năng của Ngài không hề suy giảm.

 

Quyền năng của Ngài luôn hoạt động và mạnh mẽ, và quyền năng ấy được kích hoạt nhờ vào lòng tin của bạn. Hãy cầu khẩn quyền năng của Chúa thông qua việc sử dụng lòng tin của bạn. Hãy trông chờ những điều to lớn từ Ngài, và bạn sẽ không thất vọng!

 

Quyền năng của Ngài luôn hoạt động và Ngài rất muốn sử dụng nó cho lợi ích của bạn, cho thành công của công việc của Ngài. Đừng giới hạn những gì bạn có thể đạt được bởi việc cố gắng quá sức trong sức mạnh con người của chính bạn.

 

Lòng tin chính là biểu hiện tình yêu của bạn dành cho Chúa, bởi vì lòng tin bắt nguồn từ tình yêu. Hãy rèn luyện lòng tin của bạn vào Chúa. Hãy để mọi người nhìn thấy bạn trông cậy nơi Chúa, rằng bạn tin vào Chúa. Hãy để mọi người biết Ngài chính là Thiên Chúa của lòng bạn.

 

Hãy để lòng tin của bạn chiếu sáng rạng rỡ. Đừng để những tình cảnh mới làm suy yếu lòng tin của bạn; nhưng hãy biến chúng thành một cơ hội hoàn hảo để lòng tin của bạn chiếu sáng hơn. Những cơ hội mới tạo nên những cách thức mới để Chúa hành động và mang đến điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

 

Một nỗ lực mới chính là một bước tiến vào tương lai mơ hồ. Đó là khi bạn phải sử dụng lòng tin bằng một sự quyết tâm. Đừng cố gắng hành động một mình. Hãy để Chúa trở thành một phần trong chuyến hành trình của bạn. Hãy để Ngài chứng thực cho bạn thấy sự việc sẽ tốt đẹp hơn thế nào khi bạn bước vào hoàn cảnh mới cùng với Ngài - kết hiệp nên một trong tình yêu dành cho nhau. Tình yêu giữa bạn và Ngài không hề có giới hạn, và đó chính là điều giữ cho lòng tin của bạn nổi lên khi bạn bước ra nơi biển cả khôn dò.

 

Trong tất cả mọi thay đổi, luôn có một điều quan trọng phải nhớ: Chúa chính là Đức Chúa; Ngài không thay đổi. Ngài luôn ở bên bạn, ngay sát bên bạn để đáp trả lời kêu xin của bạn, để nâng đỡ bạn, để ban phát cho bạn khi bạn cần, để chữa lành bạn khi bạn bị đau yếu, thương tích, và để ban cho bạn giải pháp khi bạn gặp khó khăn.

 

Có một điều bạn luôn có thể chắc chắn, và đó chính là tình yêu của ngài dành cho bạn, Ngài khao khát muốn chăm lo cho bạn, muốn ban ơn cho bạn và muốn sử dụng bạn làm chứng nhân cho Ngài. Bất cứ khi nào bạn giao động hoặc sợ hãi trước những gì phía trước, Ngài muốn bạn tập trung chú ý vào điều đó. Không có gì và không ai có thể thay đổi được tình yêu của Ngài dành cho bạn.

 

Khi bạn cảm thấy không chắc chắn về tương lai của mình, hãy bám chặt hơn vào Chúa. Ngài sẽ ban cho bạn bình an và sự bảo đảm rằng mọi việc rồi sẽ tốt đẹp và mọi việc đều dưới sự điều khiển của Ngài. Chúa biết điều Ngài đang làm, và ngay cả khi mọi việc xem ra không ổn định hoặc khiến bạn hoang mang, Ngài biết rõ những gì đang xảy ra và có ý định của Ngài.

 

Ngài nhìn thấy kết quả cuối cùng và bức tranh toàn cảnh. Ngài tạo ra một kiệt tác, và bạn chính là một phần không thể thiếu trong đó. Vì thế, hãy phó thác cho Ngài và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc và sự thoả nguyện lớn lao trong việc thực hiện vai trò của bạn để hoàn thành kiệt tác của Ngài.

 

Bạn tôn vinh Chúa bằng những lời cầu xin của bạn, và Ngài luôn muốn tán thưởng bạn bằng những đáp trả.

 

Nếu có một điều Chúa muốn đặt nơi tâm trí và tâm hồn bạn, đó chính là: Ngài giữ quyền điều khiển, và bạn có thể đặt niềm tin và sự trông cậy của bạn một cách trọn vẹn nơi Ngài, bởi vì Ngài biết những gì Ngài đang làm.

 

Bạn có thể giống như một đứa bé gái không sợ bóng tối, bởi vì bố của bé nắm lấy tay bé. Cô bé tin tuởng vào tình yêu của bố và sự chăm sóc của bố dành cho mình. Bạn chính là đứa con bé bỏng, và cho dù sự việc đang có vẻ tối tăm và bạn không thể nhìn thấy con đường phía trước, bạn không cần phải sợ hãi, bởi vì Chúa luôn nắm tay bạn và Ngài sẽ không để bạn sẩy chân.

 

Ngài dẫn dắt bạn. Chỉ cần ở gần bên và làm theo sự chỉ dẫn của Ngài. Đến một lúc, con đường sẽ lại trở nên sáng lạng, và bạn sẽ nhìn thấy rằng Ngài giữ đúng những gì Ngài hứa và Ngài luôn giữ bạn đi đúng đường.

 

Ngài luôn muốn bạn đặt Ngài vào trong tất cả những gì bạn làm, bởi vì Ngài sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trôi theo dòng chảy kế hoạch của Ngài.

 

Đừng nghĩ rằng bạn phải hành động một mình, vì Ngài luôn ở bên và muốn trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, một phần trong những quyết định và lựa chọn của bạn, nhờ thế, Ngài có thể mang đến cho bạn hạnh phúc, sự thoả nguyện, và bình an.

 

Mặc dù hầu hết những khó khăn của bạn không được giải quyết được ngay tức thì, nhưng cuối cùng chúng sẽ được giải quyết, và được giải quyết nhanh hơn nếu bạn không ngừng trông đợi sự giúp đỡ của Ngài.

 

Ngài hứa ban sức mạnh mỗi ngày - ân sủng trong tất cả mọi gian nan, ánh sáng soi lối cho bạn, sự nghỉ ngơi sau những mệt mỏi, sự trợ giúp từ thiên đàng, sự cảm thông vô bờ bến và một tình yêu bất diệt.

 

An Nhiên

Lên đầu trang