Lối về !

3/3/2013 10:19:46 AM
Mùa chay thánh, tôi như sựng lại sau bao ngày lạc lối, đam mê dẫn dụ đưa tôi vào những ngã rẽ quanh co của cuộc đời, đã từ bao giờ tôi không còn nhớ nữa, ánh hào hoa của cuộc đời bao trùm trên tôi, chiếm ngự cả tâm hồn và thể xác tôi. Cái ánh sắc màu trần gian ấy cứ thu hút tôi kéo tôi về hướng nó và tôi đã đi. Tôi quên cả lối quay về !

Kết hợp với những hư danh cuộc đời có lần tôi vô tình giẫm đạp lên người anh em bằng những ganh đua, bằng việc với tay theo lợi lộc mà vung tay tát vào mặt người khác với những dối gian ít kỷ ương hèn, những lời thiếu bác ái phun vào mặt nhau cắt đứt tình huynh đệ. Tôi quên cả lối về!

 

Vì muốn đứng đầu, muốn nổi bật, muốn được trọng vọng, tôi đã lẩy lùi người khác không phải bằng chính sức lực vươn lên của mình mà tôi đã dùng thủ đoạn, tôi trở mặt với người anh em, vẫn biết rằng việc làm của mình là lỗi đức công bằng, nhưng tôi vẫn tìm cách biện hộ bênh vực cho mình, để đã sai rồi lại càng sai, lắm lúc làm sai lầm này để lấp lên sai lầm khác. Tôi quên cả lối về!

 

Mùa chay thánh bao nhiêu tiếng gọi quay về, bao nhiêu con đường yêu thương rộng mở, bao nhiêu hồng ân đang đổ xuống chờ nhân gian hứng lấy mà hoán cải tâm hồn, mà sám hối quay về. Tôi vẫn từng giây từng giờ nghe tiếng lương tâm réo gọi, tôi vẫn cảm nếm như sờ mó được tình yêu thập giá,  người đã vì yêu thương vì để mở rộng lối về nhà Cha cho nhân trần đã treo mình lên, đã chấp nhận bao nhiêu nhục hình, ấy thế mà tôi vẫn chưa đứng dậy quay về!

 

Và hôm nay, tôi đã tận mắt chứng kiến, trần gian ngập ngụa trong tội lỗi, những lời mời gọi quay về như khấn thiết hơn như giục giã hơn, từng giây những tai nạn thương tâm xảy ra, tôi giật mình tỉnh giấc từ chốn say xưa, tôi mò mẫm tìm lối quay về. Tôi sẽ quay về !

 

Ngước nhìn lên thánh giá tình yêu, ngước nhìn lên đấng cao cả đã hy sinh, rồi nhìn lại thân phận yếu đuối bất xứng của mình, tôi biết gục đầu sám hối ăn năn, tôi biết khóc thương sự lạc lối của mình, và tôi đã quyết chí quay về. Lối về đã rộng mở, những lời kinh sám hối vang lên dẫn lối tôi.. Con nay trở về..

 

Và tôi biết Cha vẫn luôn dang tay ra mở rộng lối cho tôi quay về bên cung lòng yêu thương của Ngài. 

 

Và tôi đã tìm thấy lối quay về.!!!

 

Cào Cào.

Lên đầu trang