Lời nguyện Tín hữu Chúa Nhật IV Mùa Vọng 2016

12/16/2016 3:39:36 PM
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG A

loinguyengiaodan.jpg

Anh chị em thân mến,
lễ Giáng Sinh đã gần đến. Trong tâm tình của người sẵn sàng đón chờ Chúa đến, như Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta hãy tin tưởng và khiêm tốn dâng lời cầu nguyện :

 

1.      Cầu cho Hội Thánh.  Hội Thánh là gia đình của con cái Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, giúp sức cho toàn thể dân Chúa ngày càng hăng say đem Tin Mừng Cứu Độ đến cho mọi người, để nhân loại được chan chứa ân sủng và bình an.

 

2.      Cầu cho những nhà lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo quốc gia thay mặt Chúa tận tình lo cho dân nước được an cư lạc nghiệp và vui hưởng tự do. Chúng ta hãy cầu xin Chúa thương soi lòng mở trí để các nhà lãnh đạo quốc gia biết hành động theo ý Chúa, để muôn dân được hưởng cảnh thái bình, thịnh vượng.

 

3.      Cầu cho những người đau khổ. Những người lao nhọc, khổ đau xác hồn luôn được Chúa an ủi và bổ sức. Xin Chúa lắng nghe tiếng nhân loại khổ đau đang van nài và ban cho những ai đang lâm cơn hoạn nạn được vui mừng cảm thấy Chúa đang ủi an, nâng đỡ.

 

4.      Cầu cho các Hội Đoàn trong giáo xứ. Thế giới ngày nay đang cần chúng ta chung tay, góp phần bảo vệ môi sinh. Xin cho mọi thành phần dân Chúa, cách riêng, mọi Hội Đoàn Công Giáo luôn biết tích cực trong việc bảo vệ “ngôi nhà chung” là xã hội, là giáo xứ, là khu xóm bằng những việc cụ thể như khai thông cống rãnh, dọn dẹp rác thải hầu góp phần làm giảm bớt nạn ô nhiễm môi trường sống hiện nay.

 

Chủ sự: Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến. Xin giúp chúng con biết mau mắn hỗ trợ nhau bảo vệ môi trường sống mà Chúa đã trao ban, để có thể cùng làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 


Ban Phụng Vụ Giáo phận Cần Thơ

(WGP.Cần Thơ 16.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang