Lời nguyện Tín hữu Chúa Nhật III Mùa Vọng 2016

12/16/2016 3:37:09 PM
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT THỨ III MÙA VỌNG 2016

loinguyengiaodan.jpg

Anh chị em thân mến,

 

Chúa nhật thứ ba mùa Vọng được gọi là Chúa nhật của niềm vui. Qua sứ điệp của Lời Chúa, Hội Thánh mời gọi chúng ta hãy vui lên vì Đấng Cứu Thế đã đến và sắp đến. Trong niềm tin tưởng và vui mừng đón chào Chúa đến, chúng ta cùng dâng lên Người những ý nguyện thiết tha.

 

1. Sứ mạng của Hội Thánh là loan báo Tin Mừng về việc Chúa Cứu Thế đã đến và sẽ đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám Mục, giáo sĩ và các nhà truyền giáo luôn tìm được niềm vui khi phục vụ Tin Mừng. Xin cho các ngài luôn dùng lời rao giảng đi đôi với đời sống “chứng nhân của niềm vui mừng và hy vọng” cho thế giới hôm nay.

 

2. Chúa ban cho các nhà khoa học, các văn nhân, nghệ sĩ biệt tài phô diễn vẻ huy hoàng của Chúa. Xin cho họ tìm được niềm vui khi khám phá sự hiện diện của Chúa trong trật tự lạ lùng của vũ trụ, để họ hăng say cộng tác vào công trình sáng tạo, hầu làm vinh danh Chúa hơn.

 

3. Trong cuộc sống hôm nay, còn biết bao người chưa ý thức việc bảo vệ môi sinh. Con người vẫn luôn tàn phá thiên nhiên, khai thác cạn kiệt tài nguyên, khoáng sản mà không nghĩ gì đến thế hệ tương lai. Xin Chúa khơi dậy trong lòng mọi người sự thao thức và băn khoăn lo lắng trước tình trạng thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, để góp phần tích cực hơn nữa cho một thế giới “vì ngày mai” tươi sáng. 

 

4. Trong tâm tình chờ mong Chúa đến, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết đoàn kết và công tác với nhau để xây dựng một “giáo xứ gương mẫu trong công việc giữ gìn và bảo vệ môi sinh”, cách cụ thể, qua việc cùng nhau thu gom và xử lý rác thải, trồng thêm cây xanh trong khuôn viên nhà thờ, khu xóm và mỗi gia đình, hầu làm cho xã hội mỗi ngày là môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Chủ tế: Lạy Chúa rất từ bi nhân hậu, xin ban cho chúng con niềm vui đích thực khi cộng tác vào công trình tạo dựng của Chúa, và chuẩn bị tâm hồn chúng con đón mừng Mùa Giáng Sinh sắp tới.

 

Chúng con cầu xin...


Ban Phụng Vụ Giáo phận Cần Thơ

(WGP.Cần Thơ 11.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang