Lời nguyện Tín hữu Chúa Nhật II Mùa Vọng 2016

12/16/2016 3:34:28 PM
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG A

loinguyengiaodan.jpg

Anh chị em thân mến,

 

Sự công chính và bình an là dấu chỉ hiện diện của Nước Thiên Chúa. Nhưng thế giới của chúng ta đang sống đang thiếu vắng tình thương và công lý. Trong tinh thần của những người trong chờ Chúa đến, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.  

 

1.      Hội Thánh có sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám Mục, linh mục và tất cả mọi môn đệ Chúa Kitô luôn hăng say rao giảng Tin Mừng Bình An và thực thi Bác Ái.

 

2.      Còn rất nhiều người trên thế giới chưa nhận biết sự hiện diện của Nước Thiên Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người vô thần, nhưng  sống theo lương tâm ngay thẳng, biết tôn trọng trật tự tự nhiên của vũ trụ vạn vật, biết góp phần gìn giữ và kiến tạo vụ trụ mỗi ngày tốt đẹp hơn. 

 

3.      Sự công chính và nền hòa bình viên mãn vẫn chưa thực sự triển nở trên quê hương nước Việt. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi công dân hưởng được sự bình an đích thực, được tôn trọng quyền tự do căn bản và tích cực góp phân trong việc xây dựng quê hương đất nước mình.

 

4.      “Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu trong giáo xứ chúng ta, luôn biết tích cực hơn nữa trong việc bảo vệ vũ trụ, thiên nhiên mà Thiên Chúa đã trao tặng, như là dấu chỉ sự hiện diện của Nước Thiên Chúa. Cách cụ thể, trong Mùa Vọng này, mỗi người góp phần khai thông cống rãnh, bảo vệ nguồn nước sạch nơi khu xóm và môi trường sống của mình.

 

Lạy Chúa Cứu Thế, xin hãy đến và đừng trì hoãn nữa. Xin giúp đoàn tín hữu chúng con biết hăng say làm việc thiện hầu dọn đường cho Chúa đến. Chúa là Đấng Hằng Sống và hiển trị muôn đời. Amen.


Ban Phụng Vụ Giáo phận Cần Thơ

(WGP.Cần Thơ 04.12.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang