Lời nguyện Tín hữu Chúa Nhật I Mùa Vọng 2016

12/16/2016 3:31:13 PM
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT THỨ I MÙA VỌNG 2016

loinguyengiaodan.jpg

Anh chị em thân mến, hôm nay Hội Thánh bắt đầu năm phụng vụ mới với Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng. Đây là thời gian để chúng ta chuẩn bị tâm hồn đón chào ngày Chúa đến. Đặc biệt, Mùa vọng năm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, chúng ta phải “bảo vệ ngôi nhà chung” là vũ trụ mà Thiên Chúa đã trao ban để chúng ta bảo dưỡng và hưởng dùng. Trong tâm tình đó, chúng ta dâng lời cầu xin.

1.      Cầu cho Hội Thánh. Xin Chúa ban cho các vị mục tử của Hội Thánh luôn biết quan tâm và hướng dẫn dân Chúa hiểu đúng sứ vụ của mình, là cộng tác với Chúa trong công trình sáng tạo, để mọi thành phần dân Chúa luôn nỗ lực bảo vệ “ngôi nhà chung” mà Chúa Cha đã trao phó cho con người canh tác và gìn giữ.
Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.     
Cầu cho các nhà lãnh đạo quốc gia. Xin Chúa soi sáng cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, luôn biết liên đới với nhau trong việc bảo vệ môi sinh, nhất là tìm được những chương trình hành động cụ thể, khắc phục tình trạng “biến đổi khí hậu” hiện nay, để nhân loại sống trong hòa bình và trật tự. Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

3.      Cầu cho những người đau khổ. Xin Chúa cho các anh chị em đang gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là những nạn nhân của thiên tai, hạn hán, lũ lụt do tình trạng “biến đổi khí hậu” gây ra, nhận được sự quan tâm, chăm sóc của Xã hội và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.     
Cầu cho mọi gia đình trong giáo xứ. Xin Chúa ban cho mọi thành viên trong giáo xứ chúng ta, biết kiến tạo gia đình mình thành một “địa chỉ xanh” qua những thực hành cụ thể như: không xã rác bừa bãi, không thải các chất độc hại làm ô nhiễm môi trường sống, không gây tiếng ồn từ âm thanh với công xuất cao trong các đám tiệc, biết tiết kiệm điện – nước, nhiên liệu trong sinh hoạt, hầu góp phần xây dựng môi trường sống của gia đình ngày càng hạnh phúc hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

Lạy Chúa, xin nghe lời dân Chúa khẩn cầu. Chúng con đang sống trong niềm vui của những ngày đón chờ Con Chúa Giáng Lâm. Xin cho mỗi gia đình trong giáo xứ chúng con biết nỗ lực góp phần bảo vệ môi trường sống và vẻ đẹp của muôn loài Chúa đã dựng nên. Chúng con cầu xin…


Ban Phụng Vụ Giáo phận Cần Thơ

(WGP.Cần Thơ 28.11.2016)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang