Lời nguyền của bà phù thủy trên lưng cô gái

10/6/2021 10:12:51 PM
Đức Ông Stephen Rossetti, linh mục trừ tà của Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ kể lại câu chuyện sau trong bài “Exorcist Diary #152: The 70/30 Rule in an Exorcism”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 152: Quy luật 70/30 trong một buổi trừ tà”.

convertion.jpg
"Conversion of Mary Magdalene,"  Paolo Veronese, c. 1547

Cô đã phải chịu đựng lời nguyền của phù thủy trong một thời gian dài. Giọng nói của mụ phù thủy chế nhạo cô cả ngày lẫn đêm. Trên cơ thể cô có những vết xước và vết cào không rõ nguyên nhân. Cuối cùng là một tin nhắn được khắc trên lưng cô. Trong bệnh viện, các bác sĩ bối rối đọc nó cho cha cô nghe: “Nó coi như tiêu tùng. Mày thua rồi”.

Phù thủy đang dụ cô phạm tội và tuyệt vọng, nhưng cô đã dũng cảm chống lại. Cô ấy đã thú nhận tất cả mọi thứ với một linh mục và với cha của cô ấy. Một lúc sau, cô ho không dừng được và khạc ra một thứ mà đội y tế mô tả là “một chất dịch màu đen trào ra vẫn đang sôi và bắt đầu tự di chuyển và vỡ vụn.” Họ không biết nó là gì.

Nhưng chúng tôi biết. Đó là một thứ cao đơn của phù thủy, nhờ đó phù thủy giúp giữ lời nguyền tại chỗ. Giờ đây, lời nguyền đã yếu đi rất nhiều, nếu không muốn nói là bị phá vỡ.

Trong một lễ trừ tà, chúng tôi sử dụng quy tắc 70/30. Việc giải thoát thường phụ thuộc khoảng 70% vào nỗ lực của người bị quỷ ám và 30% vào công việc của người trừ tà và những người trợ lực. Điều này không nhằm bôi nhọ tầm quan trọng và sức mạnh của thẩm quyền Giáo hội hoặc sức mạnh của Nghi thức trừ tà do một linh mục có năng quyền trừ tà được Giáo Hội ban cấp. Đó là những điều không thể thay thế được. Nhưng sẽ không có hiệu quả nếu người bị ám không chịu từ bỏ tội lỗi, từ chối ma quỷ, và lãnh nhận các bí tích. Tôi dám nói rằng nhiều đau khổ do ma quỷ gây ra cuối cùng sẽ tự chấm dứt nếu người đau khổ tham gia vào một quá trình hoán cải và nhiệt thành thánh hóa bản thân.

Người phụ nữ trẻ này đã từ bỏ phù thủy và lời nguyền; cô đã thú nhận tội lỗi của mình; và cô đã chống lại những cám dỗ, bất chấp những điều xấu xa về tâm linh đang đè nặng lên cô. Lòng dũng cảm và niềm tin của cô ấy là chất xúc tác cuối cùng để chiếc cao đơn của phù thủy bị đẩy ra.

Thông điệp mà mụ phù thủy cào trên lưng cô ấy “Nó coi như tiêu tùng. Mày thua rồi.” được chứng minh là sai. Người phụ nữ trẻ mạnh mẽ này không tiêu tùng; cô ấy không bị ra hư mất. Chúa và gia đình cô không thua. Cô ấy đã trở lại và bình an. Tình yêu chiến thắng... luôn luôn là như thế.

(vietcatholic 06.10.2021/ catholicexorcism.org)

Lên đầu trang