Lời ngỏ cùng độc giả!

4/25/2015 6:26:18 PM
Cùng quý độc giả và ân nhân xa gần,

ConggiaoInfo-5nam.jpg

 

Trong tâm tình tạ ơn, Conggiao.info hân hạnh nhận CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH làm ngày bổn mạng. Hôm nay, cả Giáo Hội cũng hiệp thông cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ.

 

Lời Chúa ngày hôm nay khởi hứng và soi sáng cho chúng tôi thật nhiều trên hành trình phục vụ đức tin và thăng tiến công bình, cách riêng nơi nỗ lực phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội trong lãnh vực truyền thông Công Giáo.

 

“Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta.” (Ga 10,14)

 

Truyền thông có nhiệm vụ truyền tải thông tin, nhưng thế thôi chưa đủ. Là một kênh truyền thông Công giáo, chúng tôi ao ước  việc phục vụ của mình dẫn đến mối dây gắn bó giữa các bên: giữa Vị Mục Tử Nhân Lành (là Đức Giê-su) với Đoàn Chiên của Người (là Giáo Hội). Ngang qua phương tiện truyền thông, chúng tôi ước mong luôn trở thành “máng thông” trung thành và vô vị lợi hầu giúp mỗi tín hữu càng thêm “biết” Chúa và “biết” Giáo Hội – Đoàn Chiên của Chúa. Đây phải là cái biết sâu thẳm, hỗ tương, với trọn cả ý chí tự do của từng ngôi vị chứ không hề ràng buộc theo “cung cách bầy đàn”. Chiên là những cá thể hiền lành nhưng không hề khờ khạo. Vị Mục Tử Tối Cao và Gương Mẫu, cùng các mục tử phụ tá của Người, luôn nhân lành nhưng không hề nhu nhược. Có thế, đôi bên mới dễ nhận ra nhau, yêu mến và trân quý nhau hơn. Dấu hiệu để chiên nhận ra người mục tử là: “Ta thí mạng sống vì đàn chiên” (Ga 10,15).

 

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ao ước trở thành cầu nối giữa Vị Mục Tử cùng Đoàn Chiên của Người với những “con chiên khác không thuộc đàn này” (Ga 10,16). Mong một ngày cả những chiên đó cũng được mang về đàn; và chúng sẽ nghe tiếng Vị Mục Tử (X. Ga 10,16). Mong sớm đến ngày “sẽ chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên” (Ga 10,16) như lòng Chúa mong ước.

 

5 năm qua đánh dấu một chặng đường phục vụ, chúng tôi ý thức mình chỉ là “đầy tớ vô duyên, bất tài” ao ước được trở thành khí cụ hữu dụng trong tay Chúa, hoặc ít ra đừng bao giờ trở nên “người chăn thuê bỏ chiên mà chạy khi gặp sói dữ” (Ga 10,12).

 

Chúng tôi tri ân và rất trân quý sự đồng hành của quý độc giả và ân nhân, nhất là lời cầu nguyện. Nguyện xin Chúa Chiên Lành thi ân giáng phúc cho những tấm lòng rộng mở trước lời mời gọi của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).

 

BBT Website Conggiao.info,
Trong Tin Yêu và Hy Vọng!

Lên đầu trang