Lời của trái tim

1/12/2019 11:16:26 AM
Có những món quà mà bạn không cần phải tốn tiền mua. Có những món quà mà bạn luôn muốn được nhận. Và có những món quà mà người khác chờ đợi bạn tặng . . .

loitraitim.jpg

- Lắng nghe: Bạn phải thực sự lắng nghe. Không ngắt lời, không nghĩ ngợi, không góp ý. Chỉ lắng nghe...

 

- Yêu thương: Hãy thân thiện với tất cả mọi người. Hãy để những hành động nhỏ như những cái ôm, bắt tay... biểu lộ tình cảm của bạn với người thân và bạn bè.

 

- Tiếng cười: Hãy chia sẻ những câu chuyện vui, thú vị; điều này có nghĩa là bạn đang muốn nói với họ: "Tôi thích lắm những lúc được cười đùa bên bạn".

 

- Viết ra những điều mình nghĩ: Có thể chỉ đơn giản là "Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn" hay nhiều dòng hơn thế. Những dòng chữ ngăn ngắn này đôi khi lại làm cho người ta nhớ suốt đời, thậm chí có thể thay đổi cả một con người.

 

- Lời khen: Những câu nói chân thành như "Hôm nay sao bạn xinh thế!", "Bạn đang có một công việc thật tốt!", hay "Ôi, món ăn này ngon quá!" có thể làm cho một ngày của ai đó thêm niềm vui.

 

- Giúp đỡ: Mỗi ngày, hãy làm ít nhất một việc gì đó có ích.

 

- Một mình: Có những lúc trong cuộc sống bạn muốn được ở một mình. Hãy thông cảm với người khác trong những tình huống tương tự, hãy để họ một mình.

 

- Vui vẻ: Cách dễ dàng nhất để cảm thấy vui vẻ là hãy nói những lời tốt đẹp với mọi người. Thật không quá khó khi nói "Xin chào!" hay "Cảm ơn nhé!".

Hãy tặng những món quà này cho những người đang sống quanh bạn…

 

Lạy Chúa Giêsu, con rất khát khao được Chúa ngự trị trong tâm hồn con, xin Chúa hãy ngự đến ngôi nhà linh hồn con. Ước chi tất cả mọi lời nói và hành động của con đều được phát sinh từ nơi Chúa ngự trị. Xin Thánh Thần Chúa đánh động cả tâm hồn những người con tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày, qua những lời nói, những lời kinh nguyện và qua tất cả con người của con nữa - Amen.

 

NVK/RFA ( St)

Lên đầu trang