Lời Chúa

Kinh Mân Côi - Lời kinh kỳ diệu

Ngày 16 tháng 10 năm 1978, trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau khi đắc cử Giáo Hoàng, Đức Gioan Phaolô II đã ký thác sứ vụ của ngài cho Đức Mẹ Maria và giới thiệu lại Kinh Mân Côi cho toàn thế giới như là “lời kinh diệu kỳ”.

 Xem chi tiết »
Tháng Mân Côi: Kính Mừng Maria

Lời kinh Kính Mừng của thiên sứ gửi tới Mẹ, cũng là lời kinh chào chúc của toàn thể nhân loại dâng lên Mẹ và qua Mẹ dâng lên Thiên Chúa. Mẹ là người diễm phúc, bởi vì tâm hồn Mẹ là Đền Thờ Con Thiên Chúa ngự trị. Sẽ không là lời hoa mỹ khi ca ngợi Mẹ, bởi vì chính mẹ đã là Lời tán tụng đẹp nhất nhân loại dâng lên Thiên Chúa. Ca ngợi Thiên Chúa, không là để làm vinh danh Thiên Chúa hơn nhưng lời ca tụng lại là hồng ân Thiên Chúa ban tặng cho loài người.

 Xem chi tiết »
Học sống khiêm nhường với Chúa Giêsu qua kinh Mân Côi

Trong những lần hiện ra, Mẹ Maria thường cầm tràng hạt trên tay. Khi hiện ra với ba trẻ ở Fatima, Mẹ còn lần hạt với ba trẻ tại đó. Đức Giáo Hoàng Gioan Phao-lô II cũng như nhiều vị giáo hoàng khác rất siêng năng lần hạt và kêu gọi tín hữu năm châu sốt sắng lần hạt hằng ngày. Như thế, Mẹ Maria cũng như Hội Thánh luôn khuyến khích chúng ta lần hạt vì Kinh Mân Côi là một phương thế giúp cho người ta nên thánh.

 Xem chi tiết »
Thánh Giá trong Thư của Thánh Phaolô

Trong Tin Mừng, khi viết về cuộc thương khó, tử nạn và phục sinh của Chúa Kitô các thánh sử đã trình bày với số trang có tỉ lệ đáng kể so với cả cuộc đời hoạt động ba năm của Ngài. Tỉ lệ này lần lượt trong các sách của Matthêu, Maccô, Luca và Gioan là 11/63; 9/36; 12/63; 11/62. Điều này một lần nữa khẳn định Thánh Giá là tâm điểm của Tân ước. Trong các tác giả của Tân ước thì thánh Phaolô lại trình bày chủ đề Thánh Giá có khối lượng nhiều nhất.

 Xem chi tiết »
Lời kinh của Grandhi

Lạy Chúa xin giúp con dám nói lên sự thật trước kẻ mạnh. Và đứng nói dối để được kẻ yếu tán thưởng.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi là một chuyến đi

Chuyến đi ơn gọi là những chuỗi dài, những bước đi khác nhau. Có những bước đi trong tăm tối, nghe từng hơi thở rên xiết. Có những bước đi được Chúa đến ủi an, Chúa ủi an bằng nhiều cách.

 Xem chi tiết »
Hãy sẵn sàng tha thứ để được Chúa thứ tha

HIỆP SỐNG TIN MỪNG CHÚA NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN (Hc 27,33-28,9 ; Rm 14,7-9 ; Mt 18,21-35)

 Xem chi tiết »
Đứng gần thập giá

(15.9.2017 – Thứ Sáu. Đức Mẹ sầu bi)

 Xem chi tiết »
Mẹ đứng đó

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15.9)

 Xem chi tiết »
Cùng Mẹ đón nhận thập giá

Thứ Sáu tuần XXIII TN (Ga 19, 25-27)

 Xem chi tiết »
Phải được giương cao

(14.9.2017 – Thứ Năm, Lễ suy tôn Thánh giá)

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện trong thử thách

Chấp nhận thử thách, tự nó đã là thái độ của đức tin anh hùng. Nếu cầu nguyện được hiểu là hành vi của đức tin thì chấp nhận thử thách là một lời nguyện tuyệt hảo đi kèm với của lễ hiến dâng là chính bản thân. Đức tin được thanh luyện trong thử thách đòi hỏi một nhân đức anh hùng. Khi ta bền chí đến cùng, ấy là dấu chắc chắn minh chứng cho một tương giao gần gũi với Chúa. Thật vậy, chỉ những ai hợp tác với ơn Chúa mới có thể bền chí đến cùng.

 Xem chi tiết »
Cử chỉ bái gối trước Thiên Chúa toàn năng.

Đâu đâu đời sống được thể hiện qua nhiều hình ảnh dấu chỉ. Hình ảnh dấu chỉ diễn tả điều chúng ta muốn tỏ bày nói lên.

 Xem chi tiết »
Hãy tha thứ vì ta cần được Chúa tha thứ

Chúa nhật XXIV thường niên năm - A (Mt 18, 21 - 35)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Chúa Nhật XXIV Thường Niên – Năm A

Từ những mâu thuẫn có khi rất nhỏ nhặt dẫn đến trả thù nhau ngày càng diễn ra ở mọi tầng lớp và mọi môi trường sống của con người: nơi gia đình, nơi học đường và ngoài xã hội. Hậu quả của những cuộc trả thù là: bị thương tổn về tinh thần cũng như thể xác, thậm chí có những cuộc trả thù gây ra án mạng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang