Lời Chúa

Thánh Mát-thêu với ba sứ mạng quan trọng

Bạn thân mến,Hình ảnh ông Mát-thêu người thu thuế chắc quen thuộc đối với nhiều người khi đọc Tin Mừng. Quen thuộc vì ông là người thu thuế duy nhất được Đức Giêsu gọi chọn làm Tông đồ. Bởi đó khi ở với Đức Giêsu, ông chứng kiến, lắng nghe và thấu hiểu cuộc đời và sứ mạng của Thầy. Sau này ông dành cả quãng đời còn lại để tường thuật lại những gì liên quan đến Thầy Giêsu. Đó là sách Tin Mừng Tân Ước đầu tiên mang tên ông. Hôm nay Giáo hội mừng lễ thánh Mát-thêu Tông đồ, tôi muốn kể với bạn về ba sứ mạng mà ông đảm nhiệm.

 Xem chi tiết »
Đứng dậy đi theo

(21.9.2017 – Thứ Năm, Thánh Matthêô, tông đồ, tác giả Sách Tin Mừng)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Chúa Nhật XXV Thường Niên – Năm A

Ngày xưa, có hai người hàng xóm ghen ghét nhau. Người này ước mong người kia gặp hoạn nạn. Người kia ước mong người này chết. Vì thế, họ ăn không ngon, ngủ không yên khi ước mong xấu xa của họ chưa được toại nguyện.

 Xem chi tiết »
Những đại án

Ngày xưa, khi xem phim Tàu, hay có nội dung kể về những đại án, tức là những vụ án nghiêm trọng. Những vụ đại án này có thể là lịch sử, có thể là hư cấu, nhằm giúp cho hậu thế rút ra những bài học thâm thúy. Những đại án được kể lại trong phim, vừa cho thấy sự thanh liêm can đảm của một số vị thẩm phán, vừa cho thấy sự tham lam hiểm độc của con người.

 Xem chi tiết »
Đồng Lương Xứng Đáng

Chúa nhật XXV thường niên năm - A (Mt 20, 1 – 16a)

 Xem chi tiết »
Lũ trẻ ngồi ngoài chợ

(20.9.2017 – Thứ tư Tuần 24 Thường niên)

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa viếng thăm dân Người

(19.9.2017 – Thứ Ba Tuần 24 Thường niên)

 Xem chi tiết »
Cứ nói một lời

(18.9.2017 – Thứ hai Tuần 24 Thường niên)

 Xem chi tiết »
Lời cầu xin vững tin

Thứ Hai tuần XXIV TN (Lc 7, 1-10)

 Xem chi tiết »
Tha thứ thật thà

Chúa nhật XXIV thường niên A

 Xem chi tiết »
Hết lòng tha thứ

(17.9.2017 – Chúa nhật 24 Thường niên A)

 Xem chi tiết »
Nghe mà không thực hành

(16.9.2017 – Thứ bảy Tuần 23 Thường niên)

 Xem chi tiết »
Lời kinh tuyệt vời

Phụng vụ bước vào tháng Mân côi. Suốt tháng này, lòng sùng kính của dân Chúa đối với Đức Mẹ mang một đặc điểm riêng. Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Mọi tín hữu được cùng với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời Chúa Giêsu và theo phong cách của Đức Mẹ là "lưu giữ và suy niệm trong lòng" qua từng lời kinh chuỗi hạt Mân côi. Tràng hạt Mân côi là một hành trang và là phương tiện "bỏ túi", "đeo tay" "đeo cổ" gọn nhẹ. Lời kinh kỳ diệu này giúp thánh hóa bản thân, gia đình và xã hội. Kinh Mân côi không khác gì điện thoại di động hòa đời người vào mạng lưới sự sống thiêng liêng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang