Lời Chúa

Chào chị em!

(15.4.2017 – Thứ bảy Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Đêm Vọng Phục Sinh

Tin Mừng Chúa Phục Sinh (Lc 24, 1-12)

 Xem chi tiết »
Vài chỉ dẫn trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày Giáo hội Công giáo tưởng niệm cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô. Hầu hết các tín hữu Kitô khác cũng tưởng niệm trọng thể cuộc thương khó vào ngày này.

 Xem chi tiết »
THẾ LÀ ĐÃ HOÀN TẤT

(14.4.2017 – Thứ sáu Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2017

Chiều hôm nay là buổi chiều của Tình Yêu. Tình yêu của một vị Thiên Chúa đối với nhân loại. Đây là một tình yêu cao cả, một tình yêu tròn đầy. Tình yêu đó được thể hiện qua ba việc làm của Đức Giêsu: Rửa chân, lập phép Thánh Thể và chức linh mục. Cả ba việc làm này đều hết sức quan trọng và liên hệ mật thiết với nhau: Linh mục là Đức Kitô thứ hai, Thánh Thể là Mình Máu Thánh Đức Giêsu Kitô và rửa chân là sứ mạng của Đức Giêsu và cũng chính là sứ mạng của linh mục.

 Xem chi tiết »
PHẢI RỬA CHÂN CHO NHAU

(13.4.2017 – Thứ năm Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Chóp đỉnh của Tình Yêu

Thứ Năm Tuần Thánh (Mt 26, 14-25)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Thứ Bảy Vọng Phục Sinh 2017

Tối thứ Bảy Vọng Phục Sinh hôm nay được gọi là “Mẹ các đêm Vọng.” Phụng vụ gồm có bốn phần: Phần thứ nhất là nghi thức thắp nến Phục Sinh; Phần thứ hai là phụng vụ Lời Chúa; Phần thứ ba là phụng vụ Thánh Tẩy; Phần thứ tư là phụng vụ Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Tôn Thờ Thánh Giá Khám Phá Tình Yêu

SUY TÔN THÁNH GIÁ CHÚA - Thứ Sáu Tuần Thánh (Ga 18,1-19,42)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Lễ Phục Sinh – Năm A

Hôm nay, toàn thể Giáo hội mừng lễ Phục Sinh. Đây là biến cố quan trọng trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa và là nền tảng niềm tin của mỗi Kitô hữu chúng ta. Biến cố này đã được báo trước và được củng cố bằng sự kiện ngôi mộ trống, những lần hiện ra và sự thay đổi nơi các môn đệ sau khi gặp Đức Giêsu Phục Sinh.

 Xem chi tiết »
Suy Niệm THỨ SÁU TUẦN THÁNH 2017

Chúng ta vừa nghe Thánh Gioan tường thuật lại Cuộc Khổ Nạn đẫm máu của Đức Giêsu qua bài Thương Khó. Qua đó, chúng ta thấy được hình phạt tàn nhẫn mà con người nghĩ ra để đối xử với Con Thiên Chúa như thế nào. Chúng ta biết, vào thời của Đức Giêsu, thập giá là một hình phạt dành cho các trọng tội, họ thuộc lớp bần đinh hoặc nô lệ, các tên đại tặc hoặc là phiến loạn. Tội nhân thường bị đánh đòn, và sau đó phải vác thập giá đến pháp trường. Thông thường tử tội bị lột hết áo xống, và bị cột hoặc đóng đinh vào khổ giá.

 Xem chi tiết »
Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp Đại lễ Phục Sinh 2017

Điều thiết yếu cần làm lúc này là đem lại cho thế giới một trái tim mới, mà thế giới đây là những con người cụ thể. Các con có dám đảm nhận sứ mệnh đem đến cho thế giới một trái tim mới không?

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang