Lời Chúa

Chẳng lẽ con sao?

(08.4.2020 – Thứ tư Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Tại sao có Sự Dữ và Đau Khổ trong đời sống?

Nạn đại dịch covid-19, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã lan tràn ra khắp thế giới, và đe dọa mạng sống con người khiến cuộc sống thường ngày của hầu hết mọi người bị đảo lộn. Riêng với người Công Giáo, Tuần Thánh năm nay có lẽ là lần đầu tiên trong lịch sử mà giáo dân phải tham dự thánh lễ “từ xa” qua hệ thống kỹ thuật truyền thông hiện đại.

 Xem chi tiết »
Mầu nhiệm của Tình Yêu

Suy Niệm THỨ NĂM TUẦN THÁNH

 Xem chi tiết »
Nhìn Chúa Giê-su chết trên thập giá trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu

Chúa nhật Lễ Lá năm nay, giữa bóng tối của mùa đại dịch CÔ-VY 19, Phụng Vụ cho chúng ta nghe Bài Thương Khó trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, trình thuật này cho chúng ta nhìn và nghe nỗi cô đơn tuyệt đối của Chúa Giê-su trên thập gía. Nhìn và nghe cảnh này với cả tâm tình có thể cho chúng ta một chút an ủi đỡ nâng, một tia sáng hy vọng.

 Xem chi tiết »
Trời đã tối

(07.4.2020 – Thứ ba Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Tập trung vào Chúa Kitô để sống tuần thánh sốt sắng

Chúng ta biết rằng, để gặp Chúa, để lắng nghe Chúa nói, để nên đồng hình đồng dạng với Ngài, để ngày càng yêu mến Ngài hơn, thì bước đầu tiên ta phải quan tâm, đó là tập trung vào Ngài. Lấy Chúa làm trung tâm của mọi thao thức, ước muốn, dự phóng và hoạt động. Đó là một sự chú ý dứt khoát, có chủ đích, chủ tâm, thoát ra khỏi những lo ra, những xao lãng, những vô tư, những lạnh nhạt trong cuộc sống thường ngày của mình.

 Xem chi tiết »
Người chết vì tình - Kẻ chết vì tiền

Trong Tuần Thánh này, 2 khuôn mặt thật dễ thương luôn hiện lên tâm trí của chúng ta đó là khuôn mặt của Thầy Chí Thánh Giêsu và khuôn mặt Giuđa Iscariôt. Hết sức đơn giản, hành trình thương khó và đỉnh điểm là cây Thập Tự nếu không có 1 trong 2 khuôn mặt này thì không có Thương Khó và dĩ nhiên không có ơn cứu độ.

 Xem chi tiết »
Giữ mối hiệp thông với nhau dù không thể quy tụ trong ngày của Chúa

Một câu hỏi được đặt ra là: chúng ta đang sống những ngày vừa qua như thế nào ?

 Xem chi tiết »
Kiến tạo không gian thánh trong khi tham dự thánh lễ online

Thánh lễ là “hành vi cao cả được thực hiện để tôn vinh Thiên Chúa cách hoàn hảo và thánh hóa con người” (Hiến chế về Phụng vụ thánh, Sacrosanctum Concilium, số 7). Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, vì đại dịch virus Covid-19, các nhà thờ phải đóng cửa. Người tín hữu không thể tham dự thánh lễ tại các ngôi thánh đường như thường lệ, thay vào đó, họ phải tham dự thánh lễ online. Câu hỏi được đặt ra là, đâu là thái độ mà người Ki-tô hữu cần có để có thể tham dự thánh lễ online một cách sốt sắng?

 Xem chi tiết »
Ngày mai táng Thầy

(06.04.2020 – Thứ hai Tuần Thánh)

 Xem chi tiết »
Yêu thương và tha thứ

Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày cả Giáo hội hoàn vũ cùng nhau giữ chay, kiêng thịt để tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su, thông phần đau khổ với Ngài và đặc biệt là để sám hối về những lần chúng ta đã hèn nhát, không dám tuyên xưng niềm tin vào Đức Giê-su Ki-tô là Đấng cứu độ.

 Xem chi tiết »
Con đường của Đức Giêsu

Suy Niệm TIN MỪNG CHÚA NHẬT LỄ LÁ, Năm A

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá

Với Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh.

 Xem chi tiết »
ÔNG NÀY LÀ AI VẬY?

(05.4.2020 – Chúa nhật Lễ Lá, năm A) (Rước Lá: Mt 21,1-11; Bài Thương Khó: Mt 26,14-27,66))

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang