Lời Chúa

Chúa Cha làm chứng cho tôi

(30.3.2017 – Thứ năm Tuần 4 Mùa Chay)

 Xem chi tiết »
Chúa Kitô là sự sống lại và là sự sống

Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật V Mùa Chay – năm A (Ga 11, 1-45)

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Chúa Nhật V Mùa Chay – Năm A

Bệnh tật, chết chóc là những nỗi khổ của con người. Nhưng có khi qua bệnh tật, chết chóc con người lại nhận được những bài học có giá trị cho cuộc sống. Chúng ta có thể thấy được điều này qua “sự cố” của ông Ladarô mà câu chuyện Tin Mừng hôm nay kể lại.

 Xem chi tiết »
Nghe và thực thi Lời Chúa

Thứ Tư tuần IV MC (Ga 5, 17-30)

 Xem chi tiết »
Không thể làm gì tự mình

(29.3.2017 – Thứ tư Tuần 4 Mùa Chay)

 Xem chi tiết »
Đừng chạy trốn Thập Giá

Một trong các diện mạo nổi bật của Cuộc Khổ Nạn là Chúa Giêsu đơn độc dữ dội trong những giờ phút cuối cuộc đời Ngài trên thế gian. Đa số các môn đệ, những người theo Ngài và là bạn hữu của Ngài, đều trốn Ngài và bỏ rơi Ngài trong lúc cấp bách nhất.

 Xem chi tiết »
Lòng tin đã cứu

Thứ Ba tuần IV MC (Ga 5, 1-16)

 Xem chi tiết »
Muốn trở nên lành mạnh

(28.03.2017 – Thứ ba Tuần 4 Mùa Chay)

 Xem chi tiết »
Con ông sống

(27.3.2017 – Thứ hai Tuần 4 Mùa Chay)

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa muốn gì?

Xuyên suốt Tân ước, Chúa Giêsu đã cảnh báo người ta về những điều sẽ xảy ra – có điều tốt, có điều xấu, có điều kỳ diệu và có điều khủng khiếp. Dưới đây là 25 điều, với cách chú giải của ba học giả Kinh Thánh nổi tiếng: Andrew Hess, Quintin Stieff và Don Stewart.

 Xem chi tiết »
Thầy là ánh sáng thế gian

(26.3.2017 – Chúa nhật 4 mùa Chay năm A)

 Xem chi tiết »
Cám dỗ

Cuộc sống vô vàn những cám dỗ. Cám dỗ nào cũng đẹp, cũng hấp dẫn, cũng tuyệt vời. Thời đại càng phát triển, cám dỗ lại càng tinh vi. Từng nhịp sống, con người luôn phải đối mặt với với đủ mọi thứ cám dỗ tiền tài, danh vọng, địa vị, quyền lực, lạc thú, xác thịt… Những cám dỗ ấy có một lực hút vô hình mãnh liệt, có quyền lực vô cùng mạnh mẽ, đủ để cuốn trôi và nhấn chìm, thống trị và giam hãm chúng ta, nếu ta không tỉnh táo.

 Xem chi tiết »
Có Tin Vui giữa giờ tuyệt vọng!

Vui - buồn, sướng - khổ, hạnh phúc - bất hạnh … Tất cả những trải nghiệm đó bất cứ ai là người và làm người đều đã hơn một lần cảm nhận trong đời mình. Với những người có kinh nghiệm thực tế gần đụng chạm đến cái chết thì sẽ thấy được tin vui ở cái giờ tuyệt vọng nó quý báu là dường nào.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang