Lời cầu nguyện xin Đức Mẹ giúp cho chúng ta trong tuần cuối cùng của Mùa Vọng

12/21/2021 4:25:52 PM
Hãy cầu xin Đức Trinh Nữ Maria giúp cho chúng ta chuẩn bị tâm hồn trong những ngày cuối cùng của Mùa Vọng.

ducme.jpg

Mùa Vọng là một mùa phụng vụ có thể trôi qua nhanh chóng, và khi đến tuần thứ tư, có lẽ chúng ta nghĩ rằng chúng ta gần như không có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng như mong đợi. Thay vì thất vọng vì mất thời gian, thì điều tốt nhất nên làm là tận dụng thời gian của tuần cuối cùng này để gia tăng sự chuẩn bị của chúng ta.

Dưới đây là lời cầu nguyện trong cuốn Năm Phụng vụ của Dom Gueranger, cầu xin Đức Trinh Nữ Maria giúp sức để chúng ta chuẩn bị tâm hồn cho Lễ Giáng Sinh và cho cuộc tái lâm của Chúa Kitô vào cuối cuộc đời dương thế của chúng ta.

Lạy Mẹ Thiên Chúa rất thánh, quả thật chúng con cần hiệp nhất với Mẹ trong niềm khao khát mãnh liệt để được nhìn thấy Đấng đã dành chín tháng ẩn thân nơi cung lòng vẹn sạch của Mẹ. Lạy Mẹ yêu dấu, thời gian đang đến rất nhanh, nhưng cũng không đủ nhanh để làm no thoả những ước muốn của Mẹ và của chúng con. Xin giúp chúng con gia tăng sự lưu tâm đến mầu nhiệm lớn lao này và chu toàn việc chuẩn bị bằng những lời cầu nguyện mạnh mẽ của Mẹ dành cho chúng con, để khi thời gian trọng đại xảy đến, Chúa Giêsu của chúng con sẽ không gặp phải bất kỳ chướng ngại nào trong việc tiến vào cõi lòng chúng con. [Amen]

Tác giả: Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / aleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang