Lời cầu nguyện Mùa Vọng xin ơn khôn ngoan và xua tan sợ hãi

12/20/2021 12:10:00 PM
Hãy cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ tràn ngập linh hồn bạn bằng sự khôn ngoan và xua đi nỗi sợ hãi khỏi tâm hồn bạn.

loi-nguyen.jpg
 
Anna Nass | Shutterstock

Hãy cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ tràn ngập linh hồn bạn bằng sự khôn ngoan và xua đi nỗi sợ hãi khỏi tâm hồn bạn.

Nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt chúng ta, và cần có sự khôn ngoan thực sự để hiểu rằng chỉ có Thiên Chúa mới có thể xua đi nỗi sợ hãi trong cuộc đời của chúng ta.

Dưới đây là một lời cầu nguyện đã được điều chỉnh dựa theo cuốn Năm Phụng vụ của Dom Gueranger để cầu xin Thiên Chúa ban ơn khôn ngoan và bình an đích sự trong tâm hồn.

Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Chúa là Đấng được sinh ra bởi một Trinh Nữ, cuộc Giáng sinh của Chúa đã giáng xuống các quốc gia nỗi kinh hoàng và buộc các vị vua chúa phải tôn kính Chúa, xin ban cho chúng con căn nguyên của sự Khôn ngoan, để chúng con có thể sinh hoa kết quả, và để nhờ sự tiến bộ của mình, chúng con có thể dâng về cho Chúa chính những hoa trái của sự bình an. Lạy Chúa là Đấng đã ngự đến như dòng nướccuộn trào để kêu gọi các dân tộc và là Đấng đã được sinh đến trong trần gian để hoán cải tội nhân, xin hãy ban xuống trên chúng con món quà ân sủng của Chúa, nhờ đó khi mọi sợ hãi bị xua tan, chúng con có thể dấn bước theo Chúa bằng tình yêu tinh tuyền của lòng bác ái từ tâm. Amen.

Tác giả: Philip Kosloski

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.netaleteia.org)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang