Lời cầu nguyện hướng về tương lai của Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh giá

8/9/2022 7:57:44 AM
Khi bạn nhìn tới tương lai, hãy hướng về Thánh Edith Stein (Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh giá) với lời cầu nguyện dưới đây của chính thánh nữ.

stbenedicta.jpeg
Public Domain

Tương lai có thể là một thực tế khó khăn và có thể khiến chúng ta vô cùng băn khoăn hoặc lo lắng. Chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và việc này có thể khiến chúng ta sợ hãi.

Tuy nhiên, với Thiên Chúa, sự thư thái  niềm vui sẽ đong đầy tâm hồn chúng ta bằng một sự bình an mà chúng ta không bao giờ có thể nghĩ đến. Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh giá biết rõ việc tin cậy vào Thiên Chúa có ý nghĩa như thế nào trước một tương lai ảm đạm. Thánh nữ đãsống giữa Thế chiến thứ hai và là một người Do Thái trở lại đức tin Công giáo, cuộc sống của thánh nữ luôn nằm trong tầm ngắm của Đức Quốc xã.

Tuy nhiên, qua tất cả, Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh giá vẫn có thể gìn giữ được một lòng vững chắc vào Thiên Chúa và vui tươi trong suốt những quãng đời đau khổ của mình. Có thể thấy rõ điều này trong lời cầu nguyện mà chính thánh nữ đã viết nên, một lời cầu nguyện có thể giúp chúng ta nhìn tới tương lai với hy vọng, thay vì sợ hãi.

Lạy Thiên Chúa của con, xin hãy đong đầy tâm hồn con bằng niềm vui thánh thiện, lòng can đảm và sức mạnh để phục vụ Chúa. Xin hãy thắp lên tình yêu của Chúa trong con  cùng bước đi với con trên quãng đường tương lai. Con không thấy được những gì xa xăm phía trước, nhưng khi con đến nơi mà chân trời giờ đây khép lại, một tương lai mới tràn đầy hy vọng sẽ mở ra trước mắt con  con sẽ gặp được bình an. [Amen]

stedith.jpeg

Tác giả: Larry Peterson

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

(giaophanvinhlong.net / Aleteia 09/08/2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang